Thạc sĩ tin học Nguyễn Tiến Trung được trả tự do

RFA-12-04-2014

Share
Đây là hình ảnh mới nhất của Nguyễn Tiến Trung tại nhà riêng, ngày 12/04/2014 Đây là hình ảnh mới nhất của Nguyễn Tiến Trung tại nhà riêng, ngày 12/04/2014
Facebook/quyenconnguoi/conduongvietnam

Nghe bài này

Hôm nay một tù nhân lương tâm là thạc sĩ tin học Nguyễn Tiến Trung được trả tự do về với gia đình ở Sài Gòn.

Thân mẫu của thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung xác nhận tin này với Đài Á Châu Tự do như sau:

-Thưa, lúc 10 giờ kém 5 thì Trung đến trước cổng, coi như sáng nay Trung không hề biết được là mình được tha, Trung vẫn đi lao động bình thường đi ra quét sân, tưới cây thì cán bộ gọi vào mới công bố quyết định…Trại giam mới cho xe chở về bàn giao cho phường. Sau đó từ phường Trung mới thuê xe ôm chở về nhà, cho nên về đến nhà thì nhà rất là bất ngờ và nói thật…mừng mừng tủi tủi, ngày xưa khi mà Trung bị bắt thì gia đình không ai khóc cả, thế mà bây giờ Trung về là khóc như mưa.

Họ tha trước thời hạn, coi như mình chấp hành xong án nhưng mình vẫn tiếp tục 3 năm quản chế, như vầy là Trung được giảm được 1 năm rưỡi, Trung đã ngồi trại giam đúng 4 năm 9 tháng 5 ngày….

Xin phép được nhắc lại thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung sinh năm 1983. Anh là người khởi xướng tổ chức có tên Tập hợp Thanh Niên Dân chủ. Anh bị bắt hồi ngày 7 tháng 7 năm 2009 với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền. Phiên tòa hồi tháng giêng năm 2010, kết án Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang