Hàng trăm dân Văn Giang lại tập trung trước VP Quốc hội

Sáng hôm nay 24 tháng 10 hàng trăm người dân của Văn Giang và Dương Nội tập trung trước Văn phòng Quốc hội tại số 35 Ngô Quyền Hà Nội để trao đơn khiếu nại đòi giải quyết đất đai của bà con.
RFA-24-10-2012

Share
Mặc dù trời mưa, sáng nay 24/10/2012 hàng trăm dân oan Văn Giang, Dương Nội  lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền kiến nghị về những oan ức của mình Mặc dù trời mưa, sáng nay 24/10/2012 hàng trăm dân oan Văn Giang, Dương Nội lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền kiến nghị về những oan ức của mình
Courtesy Blog Lê Hiền Đức


Tải xuống - download

Sáng hôm nay 24 tháng 10 hàng trăm người dân của Văn Giang và Dương Nội tập trung trước Văn phòng Quốc hội tại số 35 Ngô Quyền Hà Nội để trao đơn khiếu nại đòi giải quyết đất đai của bà con.

Bốn năm vẫn chưa được giải quyết

Một người dân Văn Giang cho biết:

-Khoảng độ 9 giờ thì bà con đến và hơn 11 giờ thì bà con về vì thời tiết mưa gió. Nói chung thì sáng hôm nay bà con đến 35 Ngô Quyền nhưng công an thì không có vấn đề gì đối với bà con, Tất cả Dương Nội và Văn Giang khoảng 5-6 trăm người nhưng đến chỗ 35 Ngô Quyền thì không bao giờ họ tiếp đâu. Mình đến đấy để báo cho Quốc hội biết là chúng tôi đến để đòi quyền lợi chúng tôi thôi.

Một người dân khác thuộc đoàn Dương Nội cho biết thêm những chi tíêt sau:

-Tình hình hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội. Chỉ có đoàn của chúng tôi gửi được vào đấy mấy lá đơn còn đoàn Văn Giang thì không gửi được. Đoàn Dương Nội có hai trăm người còn Văn Giang thì cũng có mấy trăm người nữa. Đến trưa thì Văn Giang họ ra về còn đoàn của chúng tôi đi ra hồ Hoàn Kiếm để đến Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam cho tới chiều chúng tôi mới về.

Khi được hỏi mục đích của người dân Văn Giang và Dương Nội tới văn phòng quốc hội đề làm gì và có ai đại diện để giải quyết nguyện vọng của bà con hay không, chị cho biết:

Hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội

người dân Dương Nội

...Hôm nay đoàn chúng tôi và đoàn Văn Giang đi ra Ngô Quyền với mục đích là gặp Ủy ban thường vụ Quốc hội để chuyển tải tâm tư nguyện vọng và nỗi khổ mất đất của nhân dân đến Quốc hội.người dân Dương Nội

-Họ chẳng trả lời đâu. Chúng tôi gửi rất nhìêu đơn rồi nếu họ trả lời thì bốn năm nay chúng tôi đã không vất vả như thế này. Nhưng cứ còn chút hy vọng nào thì phải theo mong rằng một lúc nào đấy gặp người có tâm có đức thì họ xem xét và giải quyết quyền lợi cho bà con chứ bốn năm nay tuy theo đuổi ròng rã nhưng quyền lợi của chúng tôi vẫn chưa được giải quyết gì cả.

Theo trang blog Basam cho biết tại đường Phan Đình Phùng Hà nội sáng hôm nay có khoảng gần trăm thanh niên tập trung và bị công an cô lập và không biết nhóm thanh niên này tập trung với mục đích gì. Cũng trên trang blog Basam đưa tin một nhóm người H’mong sáng hôm nay cũng kéo về trước cửa Ủy Ban Dân Tộc tại tp Hà Nội nhưng bị nhân viên an ninh đàn áp mạnh bạo. Chúng tôi không thề liên lạc với nhóm đồng bào dân tộc này để lấy thêm thông tin mặc dù đã tận dụng mọi phương tiện. Chúng tôi tiếp tục theo dõi khi có thông tin mới nhất của nhóm đồng bào dân tộc này.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang