Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội ngày 10-7, một số người bị công an bắt giữ

Sáng hôm nay Chủ nhật 10-7, một số người tại Hà Nội tiếp tục tập trung để biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc có những hành động xâm lấn lãnh hải Việt Nam tại Biển Đông.
2011-07-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an tiến sát đến một người đang hô vang khẩu hiệu chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình ở HN hôm 26/6/2011
Công an tiến sát đến một người đang hô vang khẩu hiệu chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình ở HN hôm 26/6/2011
AFP photo

Tuy nhiên, cuộc tập trung hôm nay đã bị công an và lực lượng an ninh chận đứng, với việc bắt giữ những người tham gia và phản ứng lại biện pháp bắt người của công an, an ninh.

Một người chứng kiến cảnh công an bắt giữ người biểu tình tại Hà Nội, vào lúc 9:20 sáng nay, cho Đài Á Châu Tự Do chúng tôi biết:
Một nhân chứng kể với RFA .

Blogger Người Buôn Gió, một cư dân Hà Nội, hôm nay không tham gia biểu tình nhưng cũng được những người đi về báo cho biết việc bắt giữ và ông có ý kiến như sau:
Blogger Người Buôn Gió thuật lại.

Đến 10:30 sáng, từ Hà Nội, phát biểu với RFA, nhà báo tự do Nguyễn Khắc Tòan cho biết:

Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn phát biểu với RFA.Chị Dương Thị Xuân, một trong những người bị công an bắt sáng nay, trả lời phóng viên Đỗ Hiếu RFA, ngay trong lúc đang bị cầm giữ trong đồn công an:

Chị Dương Thị Xuân trả lời RFA từ đồn công an.


Trong số những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội sáng Chủ nhật 10-7 bị công an bắt giữ còn có ông Ngô Duy Quyền, chồng của nữ Luật sư Lê Thị Công Nhân.

Nói chuyện với RFA lúc 10:45 sáng, Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết:

Nữ LS Lê Thị Công Nhân phát biểu với RFA.


Sau năm tuần lễ liên tiếp biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội, hôm thứ Bảy 9-7 trên một số trang blog như của Nguyễn Xuân Diện, có thông tin nói hôm nay 10 tháng 7 sẽ không có biểu tình, nghỉ một tuần. Lý do phía công an cam kết vào ngày 10 tháng 7 sẽ không mời nguời thanh niên đọc tuyên cáo hôm 3 tháng 7 trước Nhà Hát lớn đi làm việc vào ngày hôm nay.

Thế nhưng một số người vẫn tập trung tại khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc và họ đã bị câu lưu như thông tin mà người chứng kiến vừa trình bày.

Video: Những sự kiện đáng chú ý tại Việt Nam trong tuần
 
Ý kiến (39)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

CSVN goi VNCH la nguy quyen ban nuoc, Chung goi phong kien la thoi nat. Bay gio dung ngon tu gi de goi CSVN day? co le tu nay goi CSVN la 'QUY DO'(red devil)

04/08/2011 02:30

Độc giả không muốn nêu tên

Thật nhục nhã cho một chế độ mà lòng yêu nước của người dân bị chính quyền thẳng tay đàn áp . Đúng như lời của người xưa nói : triệu chứng của một chế độ săp bị diêt vong là : trẻ không trọng già , trò không trọng thầy , binh kiêu tướng nản , tham nhũng tràn lan , sĩ phu ngoảnh mặt . mọi người thử ngẫm xem có đúng không ?! khi mà lớp trẻ đâu còn sự kính trong vào lớp người tự xưng là " lão thành" mà đầu óc thì cổ hủ , giáo điêu , trò thì đâu có còn trọng thầy nữa vì thầy còn hiếp cả trò rồi còn gì nữa .quan chức địa phương thì sách nhiễu dân lành , tướng lĩnh thì im re ko nói câu nào khi giặc ngoại xâm xâm chiêm đất đai của tổ quốc , tham nhũng thì tràn lan, những người có tâm trí với tổ quốc thì chẳng còn bao nhiêu vì đã bị chính quyền đàn áp rồi thử hỏi tương lai đất nước VN sẽ đi vể đâu ?

18/07/2011 22:12

Độc giả không muốn nêu tên

Ở trên đời nầy NGƯỜI ta đã làm qúa nhiều tội và Luật pháp cũng chia ra đũ loại tội...nhưng Hiến pháp Việt Nam, người ta còn nêu đích danh một tội: PHẢN BỘI TỔ QUỐC là tội nặng nhất(điều 76).
Nay hiện nguyên hình ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ PHỦ thì có thêm 1 tội nữa là: TỘI YÊU NƯỚC.

12/07/2011 13:42

Độc giả không muốn nêu tên

Ai ban nuoc cau vinh, ai vi nuoc ma chiu canh lao dao thi da ro.

10/07/2011 16:36

Độc giả không muốn nêu tên

- Tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền VN đã đàn áp và bắt bớ người biểu tình!
- Yêu cầu nhà cầm quyền VN phải thả ngay những người yêu nước bị bắt trong các cuộc biểu tình!
- Đất nước Việt Nam là của toàn dân Việt Nam!
- Đả Đạo bọn bá quyền Trung quốc xâm lược!
- Đàn áp, bắt bớ người biểu tình, tức là nhà cầm quyền VN tiếp tay, nối giáo cho bọn xâm lược TQ!

10/07/2011 14:23

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang