Công an bắt tay với côn đồ: Gậy ông đập lưng ông!

Diễm Thi, RFA
2019-06-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa công an, cảnh sát cơ động Việt Nam.
Ảnh minh họa công an, cảnh sát cơ động Việt Nam.
AFP

Chỉ trong nửa đầu năm 2019 đã có ít nhất 3 trường hợp những nhóm giang hồ tấn công công an được báo chí trong nước loan tải. Liệu đây có phải là hậu quả nhãn tiền của biện pháp sử dụng côn đồ của công an trong hoạt động đàn áp người dân?

Côn đồ tấn công công an

Tối 21/3/2019, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An tuần tra trong khu dân cư Bình Nguyên thuộc phường Bình An thì bất ngờ có một nhóm khoảng 40 thanh niên chạy xe gắn máy mang theo hung khí lao tới tấn công công an.

Ngày 11/6/2019, khi tổ công tác của Công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang giải quyết một vụ việc gây rối tại địa phương thì hơn 13 thanh niên đi xe máy lao tới dùng dao, kiếm, ống tuýp sắt tấn công tổ công tác khiến 5 người bị thương.

Mới đây nhất là chiều 12/6/2019, khoảng 20 thanh niên xăm trổ vây quanh chiếc ô tô chở công an ở Đồng Nai. Những người trong xe đóng kín cửa không dám ra ngoài. Nhóm giang hồ chỉ rời đi khi lãnh đạo Công an Biên Hòa đến thương thuyết.

Thuê côn đồ tấn công dân

Thực trạng công an bị côn đồ tấn công hay bao vây như vừa nêu khiến nhiều người nhớ đến các vụ cưỡng chế đất đai hay phản đối mà người dân bị các thành phần bất minh, xăm trổ tấn công.

Bà Cấn Thị Thêu, một dân oan Dương Nội từng bị tù do đòi hỏi quyền lợi cho những người dân mất đất khẳng định công an thuê côn đồ hành hung dân:

“Cái đấy thì nhiều lắm. Công an, chính quyền, các nhóm lợi ích và bọn cướp đất đều sử dụng côn đồ. Ngay Dương Nội này nó thuê côn đồ xăm trổ đầy mình cầm dao cầm kiếm rượt đuổi dân mà chúng tôi quay lại video. Công an cũng có mặt ở đấy. Tôi khẳng định đấy là côn đồ. Khi côn đồ đem cả ô tô có dao, kiếm thì bà con báo công an nhưng công an còn muốn chạy tội cho chúng nó.”

Cũng liên quan đến côn đồ ở Dương Nội, sáng 18/3/2015, hai anh Lai Sơn Tiến và Nguyễn Thanh Hà cùng với nhóm “Cứu lấy dân oan” đến Dương Nội để làm thiện nguyện. Trên đường về lại Hà Nội, hai anh đã bị một nhóm côn đồ theo dõi và hành hung. Anh Nguyễn Thanh Hà kể với RFA:

Công an là lực lượng bảo vệ pháp luật nhưng không thực hiện được chức năng đó, không trấn áp được tội phạm mà chỉ có thể trấn áp được người dân thấp cổ bé họng.  - Ông Vũ Quốc Ngữ

“Khi ra về gần tới đường Khuất Duy Tiến và Lê Văn Lương thì bất ngờ bị bốn thằng côn đồ nó xông vào tấn công hai anh em chúng tôi. Chúng vừa đánh vừa nói ‘đánh cho chết mẹ chúng mày đi’”

Ông Vũ Quốc Ngữ, Giám đốc tổ chức Người bảo vệ nhân quyền (Defend the Defenders) lên tiếng với RFA rằng trước nay thì côn đồ và công an thường bắt tay nhau để trấn áp người dân, trấn áp doanh nghiệp. Bây giờ họ quay sang đối đầu với nhau bởi côn đồ đã nhờn mặt công an.

“Bây giờ là tình trạng ‘gậy ông đập lưng ông’ hay như ông bà có câu là ‘chơi dao có ngày đứt tay’. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng vô pháp ở Việt Nam. Công an là lực lượng bảo vệ pháp luật nhưng không thực hiện được chức năng đó, không trấn áp được tội phạm mà chỉ có thể trấn áp được người dân thấp cổ bé họng.”

Một xã hội vô pháp

Hình minh họa. Nhóm thanh niên chống cảnh sát giao thông ở thành phố Cần Thơ
Hình minh họa. Nhóm thanh niên chống cảnh sát giao thông ở thành phố Cần Thơ Courtesy of nguoiduatin.vn

Ngoài việc côn đồ được cho là do công an thuê để đàn áp người dân, còn có hiện tượng an ninh giả danh côn đồ đánh dân. Vào tháng 5/2015, hai nhà hoạt động ở Việt Nam là ông Nguyễn Chí Tuyến và ông Đinh Quang Tuyến bị côn đồ đánh đập dã man mà theo ông Đinh Quang Tuyến là công an mật vụ tấn công.

Mới vào ngày 16 tháng 6 vừa qua, ông Trương Minh Hưởng, một dân oan và là người thường xuyên lên tiếng đấu tranh cho công bằng xã hội, sau khi cùng một nhóm các nhà hoạt động và thân nhân tù chính trị đến Trại giam Nam Hà trở về bị 4 người tấn công. Ông Hưởng khẳng định đó là những an ninh mặc thường phục theo dõi cả nhóm trước đó.

Vì sao lại có tình trạng như thế, ông Đinh Quang Tuyến, một nhà đấu tranh trong nước nhận định tất cả là do thể chế:

Cộng sản muốn cai trị đất nước và dân tộc Việt Nam với luật pháp và hiến pháp bất công do họ tạo ra. Cộng sản Việt Nam không biết điều hành dẫn đến một đất nước không phải pháp quyền cũng chẳng phải pháp trị mà là vô pháp.”

Ông Tuyến giải thích thêm rằng với một thể chế vô pháp như ở Việt Nam thì những kẻ sống ngoài vòng pháp luật là những kẻ nắm quyền.

Cộng sản muốn cai trị đất nước và dân tộc Việt Nam với luật pháp và hiến pháp bất công do họ tạo ra. Cộng sản Việt Nam không biết điều hành dẫn đến một đất nước không phải pháp quyền cũng chẳng phải pháp trị mà là vô pháp. - Ông Đinh Quang Tuyến

Ông Vũ Quốc Ngữ cũng có nhận định tương tự rằng khi nhà cầm quyền áp dụng luật rừng và tình trạng vô pháp, tức có pháp luật cũng như không, và công lý được thực thi trên đồng tiền và địa vị xã hội thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn trong xã hội, nhà dột từ nóc, không ai sợ ai.

Đến nay đã có ba tay giang hồ trong vụ vây xe công an Đồng Nai bị công an bắt là Ngô Văn Giang tức Giang ‘36’, Nguyễn Văn Kỷ, biệt danh là Tuấn ‘Nhóc’ và Nguyễn Văn Căn.

Dư luận cho rằng công an sử dụng côn đồ, côn đồ lại dựa vào công an. Tuy nhiên, nếu côn đồ phản lại công an thì sẽ bị lực lượng chấp pháp dùng luật để trừng trị.

Theo ông Vũ Quốc Ngữ trong một xã hội như thế chỉ có người dân lành là chịu thiệt:

“Khi tình trạng vô pháp tiếp diễn thì công an và côn đồ có thể xung đột lợi ích một chút nhưng rồi vòng tròn cũ quay lại, tức công an và côn đồ lại bắt tay đàn áp dân, đàn áp doanh nghiệp. Thiệt thòi vẫn thuộc về người dân chân chính.”

Ông Đinh Quang Tuyến cho rằng chuyện bắt ba côn đồ trên chỉ là mị dân bởi công an Việt Nam sẽ có lúc lại phải dựa vào côn đồ để đàn áp những tiếng nói đối lập, những người dân vô tội không muốn quyền lợi bị xâm hại…

Ý kiến (6)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc giáo dục các nhân viên.

Vụ ẩu đả làm Hiền bị xây xát, Hải bị rách trán phải khâu 13 mũi. Sau đó, nhóm ông Hiền lên ô tô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến đuổi theo chặn lại, đồng thời cùng một số người khác vây quanh và xì hết hơi 4 bánh xe nhóm của ông Hiền.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 16.6, ông Lương thừa nhận gọi Giang đến nhà hàng nhưng ông không chỉ đạo Giang chặn xe hay xì hơi bánh ô tô. Ông Lương còn tố nhóm ông Hiền vào phòng mình chốt cửa và ra tay trước, đánh tét đầu ông Hải phải may 13 mũi. Ông Hải cũng xác nhận nhóm ông Hiền xông vào phòng và ông bị một trong hai người là cảnh sát cầm ghế phang vào đầu.

Vậy xin đề nghị Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng giáo dục 2 trung tá Công an về hành vi vô nhân đạo của 2 trung tá Công an trật tự xong vào phòng ông Lương và Hải chốt cửa và ra tay trước, đánh tét đầu ông Hải rồi bỏ mặc nạn nhân không đưa đi cấp cứu để may 13 mũi ở đầu và còn vu cho người đến giúp đở ông Lương về gây rối.

Câu hỏi được đặt ra cho bà một ông là Trung tá Công an "Trật Tự" và một ông là trung tá Công an "113" chúc năng của họ là gì? Sao Họ không làm đúng nhiệm vụ chức năng của mình vào lúc đó cũng như lập biên bản cùng nhân chứng cũng như vật chứng , mà để cho ông Lương phải nhờ vã giang hồ Giang "36" đến để xử lý "công vụ" theo luật giang hồ thành công tốt đẹp vậy mà lại bị cáo buộc là gây rối mà Công an không hề có biên bản ở hiện trường trong khi công an có mặt ở hiện trường ,bộ bà không thấy công an đánh người tét đầu rồi bỏ chạy hay sao ,cho thấy bà là thành phần đầu bò não lợn thì chỉ có nước làm bù nhìn tay sai thì rất thích hợp đối với bà .

20/06/2019 13:55

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Thưa các vị Tướng lãnh và các vi Đại biểu quốc hội xin các vị hãy xem lại cách điều hành của Đảng nó là một nhà nước pháp quyền hay là một "Băng Đảng Xã Hội Đen" chợ búa ,sau khi Nghi can thứ 3 vụ giang hồ vây ôtô chở công an bị bặt , cho thấy các vị chỉ là những người phục vụ cho lợi ích nhóm , phục vụ cho"Băng Đảng Xã Hội Đen" chớ không phải phục vụ cho nhân dân xin dẫn chứng "Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen" chúng đổi trắng thay đen như sau.

Nhóm 4 người gồm trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng "Đội cảnh sát trật tự" trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó "Đội cảnh sát 113" (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính "trật tự xã hội" Công an tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, và ông Phạm Văn Hiền xin hãy xem nguồn phía dưới.

Sự việc xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát ấu đã đổ máu nguyên nhân là do trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng "Đội cảnh sát trật tự" trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó "Đội cảnh sát 113" gây rối trật tự công cộng "ăn nhậu say sỉnh " bất chấp lẻ phải ngang nhiên đánh bạn ông Lương đổ máu họ là sỹ quan Công an trật tự mà hành xử y như dân chợ búa Xã Hội Đen và còn điều động giang hồ tới trước cửa quán .

Cẩu hỏi được đặt ra trung tá Đinh Tú Anh, là "Đội cảnh sát trật tự" và trung tá Nguyễn Quang Trường, "Đội cảnh sát 113" họ có phải là Công an trật tự hay không mà"vô trách nhiệm" lại còn ngang ngược đánh người " gây náo loạn không thèm lập biên bản mà còn ngang ngược bỏ đi ,nên ông Lương mới gọi giang hồ Giang "36" đến giúp đở xin các vị tướng lãnh cũng như quốc hội hãy xem hành động vô trách nhiệm của sỹ quan Côn An Đồ Xã Hội Đen còn giang hồ Giang "36" đến giúp đở cho ông Lương mà bị "Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen" của các vị cáo buộc là gây rối xin dẫn chứng một bằng chứng rất hùng hồn.

May quá nhờ có lãnh đạo Côn An Đồ Xã Hội Đen thành phố Biên Hòa xuất hiện “thương thuyết ,thương lượng ,hòa giải ,hòa hợp ” với Đại ca giang hồ Giang "36" chỉ mất có 2 tiếng đồng hồ mà thành công tốt đẹp như vậy mà dám nói là gây rối để kết tội cho Đại ca giang hồ Giang "36" nếu Đại ca giang hồ Giang "36" gây rối sao Côn An Đồ Xã Hội Đen không tóm cổ ngay lúc đó cho thấy Côn An Đồ Xã Hội Đen bịa là vô đối hay trình độ của các tướng và quốc hội quá kém nên mới không nhận ra ?

Trong khi Nguyễn Thanh Sơn con của Nguyễn Thị Bình tới Cali để hòa hợp hòa giải dân tộc sau 44 năm rồi mà vẫn chưa thành công là do sự tráo trở sao khi đã ký hiệp định Ba Lê năm 1973 rồi xé hiệp ước mà ngay cả con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và con của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không dám hòa hợp hòa giải với Nguyễn Thanh Sơn cũng như Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen của các vị bội ước điển hình là lãnh đạo Côn An Đồ Xã Hội Đen thành phố Biên Hòa “thương thuyết ,thương lượng ,hòa giải ,hòa hợp ” với Đại ca giang hồ Giang "36" rồi thì chúng cũng bội ước như năm xưa .

20/06/2019 10:44

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Thưa các vị Tướng lãnh và các vi Đại biểu quốc hội sau khi Nghi can thứ 3 vụ giang hồ vây ôtô chở công an bị bặt , cho thấy các vị chỉ là những người phục vụ cho lợi ích nhóm , phục vụ cho"Băng Đảng Xã Hội Đen" chớ không phải phục vụ cho nhân dân xin dẫn chứng "Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen" đổi trắng thay đen như sau.

Nhóm 4 người gồm trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng "Đội cảnh sát trật tự" trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó "Đội cảnh sát 113" (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính "trật tự xã hội" Công an tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, và ông Phạm Văn Hiền xin hãy xem nguồn phía dưới.

Sự việc xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát ấu đã đổ máu nguyên nhân là do trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng "Đội cảnh sát trật tự" trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó "Đội cảnh sát 113" gây rối trật tự công cộng "ăn nhậu say sỉnh " đánh bạn ông Lương đổ máu và còn điều động giang hồ tới trước cửa quán .

Cẩu hỏi được đặt ra trung tá Đinh Tú Anh, là Đội trưởng "Đội cảnh sát trật tự" trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó "Đội cảnh sát 113" nhưng họ "vô trách nhiệm"không giữ trật tự sau khi đánh người rồi bỏ đi nên ông Lương mới gọi giang hồ Giang "36" đến giúp đở tôi xin bảo đảm với các vị tướng lãnh cũng như quốc hội hãy lên tiếng bảo vê giang hồ Giang "36" đến giúp đở cho ông Lương mà bị "Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen" cáo buộc là gây rối xin dẫn chứng một bằng chứng rất hùng hồn.

May quá nhờ có lãnh đạo Côn An Đồ Xã Hội Đen thành phố Biên Hòa xuất hiện “thương thuyết ,thương lượng ,hòa giải ,hòa hợp ” với Đại ca giang hồ Giang "36" nên mới thành công tốt đẹp như vậy chỉ mất có 2 tiếng đồng hồ mà "nó"dám nói là gây rối để kết tội cho Đại ca giang hồ Giang "36"?

Trong khi Nguyễn Thanh Sơn con của Tập Cận Bình hay là con mẹ gì Bình đó tôi quên mất mà ông Sơn đã hòa hợp hòa giải dân tộc sau 44 năm rồi mà vẫn chưa thành công mà ngay cả con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và con của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không chấp nhận hòa hợp hòa giải với Nguyễn Thanh Sơn cũng như Băng Đảng Côn An Đồ Xã Hội Đen mà các vị đang phục vụ.

https://thanhnien.vn/thoi-su/vu-gay-roi-trat-tu-o-bien-hoa-nan-nhan-bi-danh-rach-tran-noi-gi-1094307.html

19/06/2019 20:49

Duy Huu

nơi gửi USA

Dân " dao búa " ...
đánh nhau với dân " búa liềm " !

Ngày xưa ...
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.
Ngày nay ...
Cướp đêm là giặc, cướp ngày ... công an.
Ngày nay ...
Công an là côn đồ và côn đổ là công an.

Dân công an côn đồ sợ dân côn đồ vì dân côn đồ không sợ dân công an côn đồ.

Dân côn đồ " vào tù, ra khám " thì còn sợ gì " ra khám, vào tù ", thì còn sợ gì cái đảng Việt Cộng chỉ " lấy tù, lấy khám " để đàn áp dân lành.

Dân ta cũng thấy vui vui trong lòng khi nhìn thấy dân côn đồ của công an đánh dân công an của côn đồ .

Đó là dấu hiệu ngày tàn sắp tới của một chế độ Việt Cộng " công an là côn đồ và côn đồ là công an ".

Cái định hướng " xã hội chủ nghĩa Việt Cộng " chỉ là " xã hội Đỏ nuôi xã hội Đen, xã hội Đen nuôi xã hội Đỏ. Nhưng Dăn Đen phải đóng trăm thứ thuế Bất Công, Bất Chính, Bất Lương để nuôi cái xã hội Đỏ Đen, Đen Đỏ.

Dân Đen ta có cần đòi hỏi cắt giảm 50% lực lượng " công an côn đồ và côn đồ công an " để dân ta được Bình An và phát triển không?

Không biết ông Tướng Tô Lâm có sống được và sống đúng với cái " Lương Tháng, Lương Tâm, Lương Tri " của ông không?

Nếu không, chắc không ... thì chuyện Vô Pháp là chuyện " vô tiền, khóan hậu " ở đất nước Việt ta.

P.S.
Ông Tướng Tô Lâm là " Tướng Công An " hay là " Tướng Cướp "?

19/06/2019 14:11

TRỌNG

nơi gửi VN

Với một đất nước CS, thì làm gì có chuyện " Gậy ông đập lưng ông " Bởi Với Chế độ, CS, thì ngoại trừ cas1c đảng viên CS cùng thân bằng của họ ra.. còn lại tất cả mọi người chỉ là những con kiến. Bon CS giêt bất cứ lúc nào chúng muốn..Hãy nhìn một vụ thảm sát điển hình là " Thiên An Môn " ở Trung Cộng.

18/06/2019 23:30

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang