Biểu tình phản đối thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả

RFA
2018-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trong hai ngày 21 và 22/2, nhiều người dân ở thành phố Cẩm Phả và các tài xế đã đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
Trong hai ngày 21 và 22/2, nhiều người dân ở thành phố Cẩm Phả và các tài xế đã đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
Courtesy of vietq.vn

Trong hai ngày 21 và 22/2, nhiều người dân ở thành phố Cẩm Phả và các tài xế đã đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, gây ùn tắc kéo dài nhiều lần trong hai ngày.

Một tài xế giấu tên ở Cẩm Phả  nói với đài Á Châu Tự Do vào chiều tối ngày 22/2 về nguyên nhân khiến người dân phản đối trạm thu phí như sau:

“Cái BOT đó có nhiều cái để người dân phản đối. Thứ nhất khoảng cách giữa hai trạm quy định là chỉ 70 km nhưng trạm này với trạm cũ là 56 km thôi. Thứ hai là trạm này thu phí rất cao, trạm cũ thu 30,000 VND mà trạm này thu 35,000VND. Cái thứ ba vô lý ở chỗ là doanh nghiệp không làm đường mới mà làm trên đường cũ, làm trên con đường huyết mạnh nối giữa hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả từ bao đời nay, từ thời Pháp đến giờ. Họ làm trên nền đường cũ và họ có giải phóng được hai bên đường rộng ra một tí và đồng nghĩa là họ lấn sát vào nhà dân, và đồng nghĩa với việc là họ cắm biển hạn chế tốc độ gần như suốt dọc đường. Gần như lưu thông chỉ có 50 hay 60 km một giờ.”

Trạm cũ mà người tài xế nói đến là trạm Đại Yên cũng trên cùng quốc lộ 18A

Theo tài xế này cho biết và các video người dân quay được ở hiện trường mà chúng tôi có được, người dân đã phản đối trạm thu phí bằng cách không trả tiền, khiến các xe ùn ứ.

“Người dân phản đối là cứ đến trạm BOT thì báo là không có tiền đi BOT, cứ như thế thôi. Còn tất cả các lực lượng tụ tập ở đó nhiều lắm. Họ bảo không có tiền có cho lùi lại thì lùi. Nhưng lùi lại cũng không giải quyết được gì. Lùi lại thì tắc hết rồi vì xe quá đông.”

Việc phản đối đã gây tắc đường lên đến khoảng 1 cây số vào ngày 21 tháng 2, theo chứng kiến của người tài xế. Doanh nghiệp thu phí BOT đã bắt buộc phải xả trạm 3 lần vào ngày 21/2.

Tuy nhiên, việc phản đối lại tiếp tục vào ngày 22/2 khi doanh nghiệp thu phí trở lại, dẫn đến ùn tắc ở trạm thu phí kéo dài đến hơn 2 cây số, theo lời của người tài xế. Đến chiều ngày 22/2, doanh nghiệp thu phí phải xả trạm nhưng rồi sau đó lại tiếp tục thu phí trở lại vào khoảng 6 giờ chiều.

Người lái xe cho biết, mặc dù việc phản đối đã kéo dài hai ngày nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp giải quyết giúp dân mà chủ yếu chỉ huy động cảnh sát, và xe cẩu đến trạm thu phí. Hôm 21/2, một đại diện của thành phố Cẩm Phả đã đến yêu cầu người dân giải tán. Người lái xe cho biết:

“Có cái phòng riêng của công ty để người dân vào góp ý nhưng mới chỉ dừng lại là tiếp thu ý kiến của người dân thôi. Người bên đại diện doanh nghiệp chỉ tiếp thu ý kiến của dân mà chưa có động thái gì. Có một phó chủ tịch thành phố Cẩm Phả đứng ra hô hào cảnh sát giao thông, cơ động đuổi người dân đi.”

Trạm thu phí BOT Biên Cương do công ty Cổ phần BOT Biên Cương là chủ đầu tư. Theo báo chí trong nước, công ty BOT Biên Cương đã đầu tư vào dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long đi Mông Dương.

Ngày 29/1 công ty cổ phần BOT Biên Cương đã đưa trạm thu phí vào vận hành thử nghiệm. Sau gần hai tuần vận hành thử nghiệm, trạm bắt đầu thu phí từ ngày 13/2 với giá phí là 35.000 đồng một lượt với xe tải có trọng tải dưới 2 tấn, xe buýt và tải khách công cộng. Xe chở hàng container 40 feet và xe tải có trọng tải từ 18 tấn trở lên phải nộp phí là 200.000 đồng một lượt.

Tuy nhiên theo người tài xế, ngay trong ngày thu phí đầu tiên, người dân và các tài xế đã phản đối, vì vậy công ty đã ngừng thu phí trong suốt dịp tết cho đến hết ngày 5 tết tức 20/2.

Cũng theo truyền thông trong nước, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương do công ty cổ phần BOT Biên Cương là chủ đầu tư theo hình thức đầu tư- khai thác –chuyển giao (gọi tắt là BOT) có chiều dài đường là 38 km với thiết kế 4 làn xe. Tổng mức đầu tư bao gồm cả giải phóng mặt bằng là gần 2.000 tỷ đồng.

Làn sóng phản đối các trạm thu phí BOT đã nổ ra ở khắp Việt Nam trong suốt năm 2017 và kéo dài đến đầu năm nay, trong đó điển hình là những phản đối của người dân và cánh lái xe ở trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang xảy ra gay gay gắt vào tháng 12 năm ngoái. Người dân chủ yếu phản đối việc các chủ đầu tư đã đặt trạm thu phí sai vị trí, và thu phí quá cao. Phản đối gay gắt tại trạm BOT Cai Lậy đã khiến chính phủ phải ngừng thu phí trạm này để chờ đưa ra giải pháp.

Tuy nhiên, đã có một số lái xe tham gia phản đối trạm thu phí Cai Lậy bị công an mời lên làm việc vì hành vi gây rối. Hôm 18/1, chính phủ Việt Nam ra quyết định cho phép Bộ Công An thu thập thông tin để xử lý những phần tử gây rối tại trạm thu phí.

Ý kiến (2)
Share

thanh hà

nơi gửi việt nam

Ý kiến chung của Nhân dân ở TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) phản ánh về trạm thu phí BOT Biên Cương
Cẩm Phả xuất hiện thêm một dự án BOT Biên Cương đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động tạo cho dư luận địa phương sự bức xúc và nhiều ý kiến. Cá nhân tôi là một người dân Cẩm Phả có mấy ý kiến sau (chỉ là nhỏ thôi nhưng hy vọng những người lãnh đạo và quản lý BOT Biên Cương đọc được và có chiến lược để phát triển TP. Cẩm Phả với BOT được hợp lòng dân).
- Thưa toàn thể Nhân dân Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung
- Thưa Chủ tịch UBND Thành phố Cẩm Phả
- Thưa Chủ tịch HĐQT của trạm thu phí BOT Biên Cương
Thành phố Cẩm Phả là một Thành phố cảng biển trẻ đang trong tầm phát triển mạnh về mọi mặt. Nơi đây được ví như một tỉnh Quảng Ninh thu nhỏ với đầy đủ các nguồn tài nguyên phong phú, đó là Du lịch - Tâm linh tín ngưỡng - Mỏ than khoáng sản gọi là vàng đen của Tổ quốc - là nơi cũng có nhiều giá trị lịch sử gắn bó với con người đất mỏ.
Một thành phố phát triển mạnh hay không trước tiên phải do chính người dân nơi đây đóng góp và xây dựng. Nhưng việc đóng góp như nào cho phù hợp với mức thu nhập của người dân Cẩm Phả thì cần phải được xem xét, thông qua vấn đề trạm thu phí Biên cương hiện nay đang tạo cho người dân nơi đây rất nhiều sự hoang mang chưa có lời giải thích rõ ràng. Với cá nhân tôi hy vọng những người lãnh đạo quản lý BOT nói riêng và cấp lãnh đạo TP. Cẩm Phả nói chung hãy đặt mình vào vị trí người dân để hiểu, để lắng nghe ý kiến chung phản hồi từ mọi người dân biết - dân bàn - dân làm - dân kiểm tra, để từ đó có thể xây dựng lại một quy chế thu phí sao cho hợp lý và hợp lòng dân. Hãy biết lấy điểm từ chính những người dân Cẩm Phả làm cơ sở để BOT hoạt động cho có hiệu quả và tốt hơn. Theo tôi hiện trang lúc này có nhiều vấn đề cần phải được giải quyết, vì thế xin hỏi ban lãnh đạo BOT Biên Cương cùng các cơ quan Nhà nước có liên quan, các ông giải thích rõ cho người dân chúng tôi được biết về vị trí đặt trạm thu phí BOT Biên Cương tại Quốc lộ 18 (QL 18):
Thứ nhất, theo quy định của Thông tư 159, trạm thu phí phải phù hợp với quy hoạch đường gắn với dự án và khoảng cách giữa các trạm bảo đảm tối thiểu 70km, khoảng cách từ trạm thu Đại Yên đến trạm thu phí Biên Cương là bao nhiêu km? Và mặt bằng Quốc lộ đã đảm bảo tính kỹ thuật độ an toàn chưa? (đúng với TT 159-2013TT-BTC chưa)
Thứ hai, QL 18 được cải tạo nâng cấp từ đường QL 18 đã có sẵn, không phải đầu tư mới và cũng không có đường tránh do Biên Cương làm. Còn đầu tư mới là tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, vậy trạm thu phí BOT Biên Cương đặt trên QL 18 khu vực đông dân cư, vị trí đấy có đúng không? (đây là vi phạm nguyên tắc của đường BOT). Tình huống này sẽ xuất hiện tình trạng phí chồng phí bởi người dân và doanh nghiệp vừa phải đóng phí bảo trì đường bộ, vừa phải đóng phí BOT.
Phí bảo trì đường bộ hàng năm nhân dân Cẩm Phả nói riêng và cả nước nói chung phải đóng góp mục đích của việc thu phí này nhằm phục vụ cho bảo trì đường bộ, đồng nghĩa với quyền lợi và nghĩa vụ của người dân có phương tiện khi đóng phí phải được đảm bảo, nhưng bây giờ cứ ra đường là phải đóng phí BOT, hay nói cách khác là quyền lợi của người dân đang bị xâm phạm một cách nghiêm trọng.
Thứ ba, trước khi đặt trạm thu phí ở đây, các ông đã bao giờ tham vấn ý kiến Nhân dân địa phương chưa? tôi tin chắc rằng trước khi đặt trạm, kể cả các ông có tham vấn, người dân họ cũng sẽ không đồng ý.
Thứ tư, phát biểu thảo luận tại phiên họp, Tổng thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc đã nêu thực tế một số nhà đầu tư chỉ nâng cấp những con đường đã được đầu tư bằng vốn nhà nước sẵn có, thậm chí mới tráng được một lớp nhựa trên bề mặt đường đã tiến hành thu phí. Qua kiểm tra các trạm thu phí BOT trên cả nước, phát hiện nhiều trạm đặt không đúng vị trí, đây là bài học kinh nghiệm cho các Tỉnh trên cả nước, vậy mà tỉnh Quảng Ninh lại xuất hiện một trạm thu phí BOT Biên cương chuẩn bị đi vào hoạt động, điều này là coi thường pháp luật.
Như vậy, trước khi đặt trạm thu phí và đưa ra phương án tài chính đều có sự thỏa thuận làm việc của Bộ GTVT - Bộ Tài Chính và Chính quyền địa phương thỏa thuận đó cũng là 1 văn bản pháp lý cao nhất của việc thu phí. Trong trường hợp này người dân được phép tham gia góp ý với vấn đề thu phí cùng các ban ngành liên quan cho phù hợp.
Thiết nghĩ, một Chính quyền của dân - do dân và vì dân được người dân nuôi từ tiền đóng thuế do dân đóng góp, vậy mà không cân nhắc về khoản thu phí liệu có quá cao so với mặt bằng thực tế của người dân không? Việc đưa thêm hạng mục nâng cấp mặt đường ở QL 18 đoạn từ điểm thu phí đến điểm kết thúc ở BOT Biên Cương đã hợp lý với đúng tiêu chuẩn lập BOT chưa?
Hơn nữa điều mà khiến người dân Cẩm Phả đang rất bức xúc nhiều ngày nay là không hiểu từ đâu mà lại có mấy cục bê tông lại nằm ngang chặn đường lên mỏ của người dân và các Công ty than Đèo Nai - Cao Sơn - Cọc Sáu - Khe Chàm. Những cục bê tông này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến việc hàng ngàn công nhân di chuyển đến nơi làm việc. Thực tế nhìn nhận rất phản cảm, lãnh đạo phường Cẩm Phú (Cẩm Phả), các Công ty than liên quan và đặc biệt là Xí nghiệp đưa đón thợ mỏ sẽ nghĩ như nào về hành động này? Con đường mà hàng trăm năm nay đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân nơi đây giờ bị BOT Biên Cương chặn lại, chỉ bởi muốn vào được mỏ thì phải chui qua Biên Cương mặc dù đó là tuyến đường huyết mạch của ngành than.
Việc thu phí giảm trong vòng 6 tháng (5/2 - 5/8) cho một vài phường lân cận cũng chỉ là để làm giảm sự bức xúc của người dân, và đó cũng là cái bánh vẽ để cho những ai được giảm giá (6 tháng) làm ngơ không quan tâm đến những người đi qua trạm BOT Biên Cương đang bị móc túi (sao không phải là miễn phí toàn bộ cho người dân Thành phố Cẩm Phả). Đã thế lại còn thu phí quá cao so với các trạm thu phí khác ở trong nước (tính ở trong tỉnh thì Biên Cương thu phí cao hơn so với cả trạm thu phí BOT Đại Yên (thuộc phường Đại yên, TP. Hạ Long)). Chuyện lùm xùm của BOT Cai Lậy vừa qua, Biên Cương đã "mèo già hóa cáo" bóc tách "bó đũa" trở thành dời dạc: đối với xe ô tô dưới 12 ghế ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại địa bàn 7 phường của TP. Cẩm Phả (Cẩm Tây, Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Cẩm Phú, Cẩm Thịnh và Cửa Ông) thu phí qua trạm trong vòng 6 tháng (05/02 - 05/08) là 10.000 đồng/vé/lượt (tức là giảm khoảng 70% so với mức giá xe cùng loại là 35.000 đồng/vé/lượt); đối với xe ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại TP. Cẩm Phả thì được giảm miễn phí hoàn toàn 100%.
Vì vậy, tôi mong rằng các lãnh đạo trạm thu phí BOT Biên Cương và lãnh đạo của TP. Cẩm Phả hãy biết lắng nghe ý kiến đóng góp của Nhân dân để xây dựng lại một quy chế thu phí cho hợp lý để hiểu lòng nhau hơn. BOT có hoạt động và phát triển mạnh hay không thì các đồng chí phải có được sự ủng hộ và đồng lòng từ phía Nhân dân TP. Cẩm Phả. Việc người dân quan tâm nhất với Biên Cương khẩn cấp lúc này là mức đãi ngộ với chính người dân của TP. Cẩm Phả nói riêng và Nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung, và điều quan trọng là cần phải phá bỏ những cục bê tông "từ trên trời rơi xuống" đang chắn ngang cung đường đi vào mỏ kia ra, vì điều đó thật là "ấu trĩ" khi lại đặt những cục bê tông không đúng chỗ như vậy, nhìn nó rất phản cảm và lố bịch.
Chào thân ái và quyết thắng!

25/02/2018 00:49

Duy Hữu

nơi gửi USA

Cố Lên! Cố Lên ! Cố Lên ! Các Bác Tài !

Nhân dân Việt có quyền chinh đáng để phản đối và đòi hỏi các nhóm Tư Lợi Đỏ và đảng cầm quyền cộng sản tham nhũng, tham ô phải chấm dứt những Bất Công, Bất Chính, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực, trong tất cả các lãnh vực đời sống của nhân dân : thu phí BOT, thếu xăng, giao thông, vận tải, y tế, giáo dục, môi trường, môi sinh, thực phẩm, tệ đoan xã hội, an sinh xã hội...

Càng nhiều người dân can đảm dám Mở Mắt, Mở Tai, Mở Miệng thì đảng cầm quyền cộng sản tham nhũng, tham ô, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực, càng sớm phải Thay Đổi, Cải Cách, hay phải Bịt Tai, Câm Miệng và Nhắm Mắt ra đi.

23/02/2018 09:29

Xem toàn trang