Giật tượng Lê Nin, sự bất mãn của người dân đã lên tới đỉnh?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2014-01-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công nhân đang làm cỏ bồn hoa ở công viên Lenin, Hà Nội.
Công nhân đang làm cỏ bồn hoa ở công viên Lenin, Hà Nội.
AFP

Nghe bài này

Vào lúc 4 giờ15 sáng ngày 23/01/2014, bốn học viên Pháp Luân Công đã đến công viên Lê Nin cạnh Đại sứ quán Trung Quốc số 46 Hoàng Diệu – Hà Nội để kéo đổ tượng đài Lê Nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Mặc Lâm phỏng vấn nhân vật chính trong vụ tổ chức này là anh Nguyễn Doãn Kiên để tìm hiểu thêm sự thật, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn này.

Mặc Lâm: Xin anh cho biết anh và các bạn đã có ý định kéo đổ tượng Lê Nin vào lúc nào và điều gì đã khiến các anh đủ can đảm để thực hiện công việc hết sức nguy hiểm này?

Anh Nguyễn Doãn Kiên: Vấn đề hạ tượng Lê Nin thì người ta đã làm khắp nơi trên thế giới rồi còn ở Việt Nam thì chưa tiến hành và tôi thấy rằng việc đó nên làm vì chủ nghĩa Mác Lê đã quá bại hoại rồi. Lịch sử cả thế giới người ta đã đào thải từ lâu cho nên không thể để cái chủ nghĩa quốc tế này ở Việt Nam được nữa. Hạ tượng Lê Nin là bước đầu trong việc giải thể chủ thuyết Mác Lê đang gắn lên dân tộc Việt Nam. Tôi muốn làm việc này với một nhóm có 6 người tất cả có hai người cộng tác quay phim chụp hình còn 4 người trực tiếp tham gia hạ cái tượng này.

Mặc Lâm: Anh có thể kể lại diễn tiến việc hạ tượng ra sao và bằng cách nào các anh tin là bức tượng nặng như vậy sẽ bị kéo đổ xuống đất?

Anh Nguyễn Doãn Kiên: Tôi khảo sát và biết cái bệ tượng này nó cao 2 mét 7 nên không trèo lên được. Tôi quan sát từ bên dưới và đứng cạnh nó để quan sát địa hình xem có cây cổ thụ nào để mình buộc vào mình hạ nó xuống.

Tôi đã tham khảo các hình ảnh video việc hạ tượng Lê Nin trên khắp thế giới qua mạng Internet thì tôi thấy rất đơn giản không có gì khó khăn cả và tôi đã làm theo.Tôi chuẩn bị giây cáp và ba lăng bằng xích, mục đích là sẽ buộc cái thòng lọng giây cáp vào cổ của Lê Nin và cột ba lăng xích vào cây cổ thụ phía sau ông ta rồi kéo dây cáp của ba lăng để hạ nó xuống.

Dân quân Chechnya ngồi trên bức tượng lật đổ của nhà lãnh đạo cách mạng Bolshevik, Vladimir Ilyich Lenin bị dân chúng dật sập ngày 25 Tháng 10 năm 1991 tại sông Sonja,  Chechnya . AFP
Dân quân Chechnya ngồi trên bức tượng lật đổ của nhà lãnh đạo cách mạng Bolshevik, Vladimir Ilyich Lenin bị dân chúng dật sập ngày 25 Tháng 10 năm 1991 tại sông Sonja, Chechnya . AFP AFP

Vấn đề hạ tượng Lê Nin thì người ta đã làm khắp nơi trên thế giới rồi còn ở Việt Nam thì chưa tiến hành và tôi thấy rằng việc đó nên làm vì chủ nghĩa Mác Lê đã quá bại hoại rồi. Lịch sử cả thế giới người ta đã đào thải từ lâu cho nên không thể để cái chủ nghĩa quốc tế này ở VN được nữa

Anh Nguyễn Doãn Kiên

Tuy nhiên do người chúng tôi ít quá chỉ có bốn người thôi vì lúc đầu chúng tôi có kế hoạch với anh em bên dân chủ là cùng làm và làm vào ban ngày thì anh em cùng nhất trí phương án này là tốt, nhưng tôi không nghĩ như thế tôi nghĩ phải tiến hành ngay. Chính vì thế nên tôi chia sẻ với một số anh em và chỉ có 4 người tham gia.

Do số người ít quá tôi bắt buộc phải làm buổi tối. Thời gian diễn ra khoảng 3 giờ rưỡi tới 4 giờ 15 sáng ngày 23 tháng 1 vừa rồi. Công việc khó khăn nhất của tôi là đưa cái giây cáp thòng lọng vào cổ Lê Nin và tôi phải trèo lên dùng một thiết bị là cây sào bằng sắt mà tôi đã chế trước, nó co rút như cần ăng ten. Hai anh em trèo lên bệ và thao tác mất hơn 20 phút mới đưa sợi cáp vào cổ Lê Nin được, việc làm này khá vất vả.

Sau khi tròng vào rồi tôi mới phát hiện ra cái tượng này nó được cố định bằng bê tông với cái bệ bên dưới nên cũng là khó cho vấn đề kéo bằng cáp.

Mặc Lâm: Sau khi tròng sợi cáp vào cổ Lê Nin rồi thì anh làm gì tiếp theo để kéo nó?

Anh Nguyễn Doãn Kiên: Tôi dùng ba lăng, nó là một thiết bị hỗ trợ cho cơ khí dùng nâng vật nặng. Tôi dùng ba lăng loại hai tấn nghĩa là với sức kéo một người thì có thể nâng một vật nặng hai tấn nhưng mà mấy anh em tôi kéo rất vất vả vì ba lăng nó thiết kế theo lực kéo của một người nhưng mấy anh em tôi khi cùng nhau kéo thì lực kéo lên tám tấn nên giây cáp bị đứt.

Mặc Lâm: Thưa anh theo chúng tôi được biết thì các anh là thành viên của Pháp Luân Công nhưng tổ chức này không cho phép hoạt động chính trị mà chỉ tập luyện bồi dưỡng cơ thể và tâm hồn mà thôi. Liệu việc làm của anh và bạn bè đồng môn có vi phạm giáo luật của môn phái hay không?

Anh Nguyễn Doãn Kiên: Đúng rồi học Pháp Luân Công thì không làm chính trị. Tôi là người theo Pháp Luân Công nên tôi không bao giờ tham gia chính trị vì tôi không có một nhu cầu chính trị nào cả. Thế nhưng việc hạ tượng Lê Nin không phải là việc làm chính trị, hoàn toàn chả liên quan gì tới chính trị cả.

Thị trưởng Bat-Uul Erdene tại thủ đô Ulan-Bator vào ngày 14 Tháng 10 năm 2012 tuyên bố với các nhà báo là nhà lãnh đạo cộng sản Lê Nin là một "kẻ giết người" sau đó cho lệnh hạ xập bức tượng đồng cuối cùng của Vladimir Lenin tại Mongolia. AFP
Thị trưởng Bat-Uul Erdene tại thủ đô Ulan-Bator vào ngày 14 Tháng 10 năm 2012 tuyên bố với các nhà báo là nhà lãnh đạo cộng sản Lê Nin là một "kẻ giết người" sau đó cho lệnh hạ xập bức tượng đồng cuối cùng của Vladimir Lenin tại Mongolia. AFP AFP

Tôi là một người bình thường và tôi thấy tà thuyết Mác Lê nó gây hại cho dân tộc Việt Nam hơn nữa chủ nghĩa Mác Lê đã bị lịch sử đào thải rồi, nó là một tôn giáo bại hoại, còn cộng sản thì theo tôi là một loại ma giáo vì cộng sản hủy hoại niềm tin của con người. Tất cả các tôn giáo đều chủ trương Chân, Thiện, Nhẫn, hài hòa, hòa ái nhưng cộng sản nó lại có chủ thuyết đấu tranh, nó hủy hoại những người tin vào thần.

Tôi là một người bình thường và tôi thấy tà thuyết Mác Lê nó gây hại cho dân tộc Việt Nam hơn nữa chủ nghĩa Mác Lê đã bị lịch sử đào thải rồi, nó là một tôn giáo bại hoại, còn cộng sản thì theo tôi là một loại ma giáo vì cộng sản hủy hoại niềm tin của con người.

Anh Nguyễn Doãn Kiên

Hơn nữa tôi phải nói với anh Pháp Luân Công được phổ biến trên toàn thế giới. 140 nước đã có Pháp Luân Công rồi và được rất nhiều bằng khen của chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới nhưng Pháp Luân Công lại bị đàn áp ở các nước cộng sản. Tại sao lại như vậy? Chính vì cộng sản họ vô thần còn Pháp Luân Công đặt niềm tin vào thần.

Mặc Lâm: Xin được hỏi anh câu cuối cùng khi anh và các bạn bắt tay làm việc này thì chắc chắn phải đối diện với tội danh phá hoại hay ít nhất là hủy hoại tài sản quốc gia. Anh có chuẩn bị trước tư thế để chấp nhận sự bắt bớ hay vẫn xem đây là một hành động đáng, nên làm và không có gì phải sợ hãi?

Anh Nguyễn Doãn Kiên: Trong chính quyền cộng sản thì họ cũng thừa biết phản ứng của nó rồi ai cũng biết nhưng họ không thề cứu chữa hay rời bỏ. Họ biết tổ chức này là mafia, là xấu xa nhưng họ không thể thoát ra được nó. Ví dụ anh tham gia vào một tổ chức mafia thì anh sẽ bị gắn liền với nó, nếu anh cố thoát ra thì sẽ bị trừng phạt, bị khử hay tiêu diệt. Nhất là những người lãnh đạo bây giờ họ không làm được gì cả và họ vẫn hiểu như vậy, họ cũng muốn thoát khỏi sự không chế của đảng cộng sản nhưng chưa có người giúp họ thôi.

Tôi nghĩ mình làm việc cần làm và không nghĩ đến hậu quả. Đây là việc làm tốt và nó mang điều tốt cho mọi người cho nên tôi làm thôi làm vì người khác trước bản thân mình. Tôi nghĩ đến mọi người trước, đến người Việt Nam trước đến chúng sinh trước. Tôi phó thác bản thân tôi. Không quan trọng bản thân tôi bị làm sao nhưng mang tới cho người khác được là mục đích của tôi.

Mặc Lâm: Xin cám ơn anh Nguyễn Doãn Kiên.

Ý kiến (16)
Share

Phạm Công Hiếu

nơi gửi Vũng Tàu

Thật sự đây là việc làm phá hoại Đại Pháp nghiêm trọng nhất mà tôi thấy ở Việt Nam. Ảnh hưởng trực tiếp đến người đang tu luyện và cả người chưa có cơ duyên đắc Pháp. Không biết những người này là giả học viên Pháp Luân Công hay là học viên tu luyện không tinh tấn đã sang đường tà( nếu không sớm tỉnh ngộ thì tội này to lớn biết dường nào), xin trích ra vài lời Sư Phụ dạy để cảnh báo những ai đang làm các việc trên:"Tôi vẫn luôn giảng rằng, tôi nói rằng các đệ tử Đại Pháp không thể bước sang cực đoan, phải nhất định đi cho chính con đường của chư vị. Chư vị suy nghĩ tận đâu đâu, chư vị hôm nay tà ngộ, ngày mai chư vị nhiệt huyết dâng trào rồi làm ra các việc này khác, dưới kích động của tâm hiển thị mà không ngừng làm những việc dại dột, tất cả đều trực tiếp là do chủ nguyên thần của chư vị và biểu hiện trực tiếp của sinh mệnh chư vị. Người như thế có thể viên mãn không?"(Giảng Pháp tại Pháp hội quốc tế New York 2004).

Khi các bạn làm các việc trên không thành công các bạn cũng không nghĩ xem tại sao không thành công, tại sao cáp lại bị đứt, lại còn tự hào việc mình làm, các bạn nghĩ các bạn được phép làm các việc trên sao?:"Đệ tử: Làm thế nào để biết được việc nào Thầy cho chúng con làm và không cho chúng con làm?
Sư phụ: Chỉ cần chư vị học Pháp, những việc nào nên làm, những việc nào không nên làm, thì đều có thể tự phân biệt được. Tôi nghĩ rằng có một số việc sẽ có nguy hiểm và không tốt chư vị [mà] không nên làm [nhưng] chư vị cứ phải làm cho bằng được, có thể sẽ mãi làm không thành, khi chư vị cứ cố làm thì sẽ gặp chuyện phiền phức, những chuyện này chư vị có thể phân biệt ra được, tự mình ngộ mà, đều bảo cho chư vị thì tu làm sao?
Kể một câu chuyện cười trong tu luyện, tại Trung Quốc có một học viên là thợ điện, một lần anh đóng điện tác nghiệp, sửa chữa máy biến áp. Cao áp của máy biến áp là 30 Kilo Vôn, người ta mà chạm vào rồi thì lập tức cơ thể sẽ bị giật xuyên qua, đồng thời người sẽ bị cháy xém. Anh này muốn đến phía bên kia của máy biến áp để vặn một con ốc. Lúc đó nhìn cũng không có thứ gì cản trở anh, anh ta cứ không thể bước chân qua được, chính là biểu thị cho anh ta, không để anh ta đi qua, sẽ gặp nguy hiểm, nhưng lúc đó anh ta cứ nhất quyết đi qua. Bởi vì là đóng điện tác nghiệp, kết quả anh ta qua đó vừa chạm vào con ốc, “pang” một cái điện giật anh ta, cho nên đôi khi không nên làm hoặc có chuyện nguy hiểm phiền phức sẽ điểm hóa cho chư vị. Người bình thường lúc đó sẽ bị cháy xém nát thành một cục, bởi vì anh ta tu Đại Pháp, cho nên lúc đó không xảy ra nguy hiểm tính mạng. Anh ta cảm giác như mình như bị nổ tung vậy, cả người “tang” một tiếng, anh ta lập tức bình tĩnh lại, những người khác đều sợ chết khiếp, người khác nhìn thấy anh ta vào tích tắc đó toàn thân là một quả cầu lửa lớn, “oành” một tiếng. Dòng điện từ tay anh ta đánh vào, từ dưới bàn chân lại đánh ra một cái lỗ, lúc đó anh ta nghĩ mình là người luyện công mình sẽ không có chuyện gì, anh ta cũng không sợ hãi, hành động thoải mái, như chưa từng xảy ra chuyện gì. Kết quả là lãnh đạo ngành điện của anh tới, nhất quyết bắt anh phải tới bệnh viện kiểm tra. Không có cách nào khác đành phải đi viện kiểm tra, bác sỹ kia cũng giật nẩy mình: Kỳ lạ! Điện áp cao như vậy bình thường đều bị đánh cho nát rồi, người sớm đã chết rồi, từ phía trên xuống phía dưới bàn chân anh ta còn đánh xuyên một lỗ, sao anh ta lại không chết nhỉ? Còn không chảy máu, bên trong đều đã cháy đen. Bác sỹ cảm thấy rất kỳ lạ.
Bởi vì trong thân thể người luyện công Đại Pháp đã được vật chất cao năng lượng đồng hóa rồi, so sánh ra thì điện của người thường lại không là gì cả, nhưng lớp da bề mặt nhất lại chưa hoàn toàn tu xong, cho nên tầng này bị đánh xuyên qua. Chỉ đánh xuyên qua tầng này, còn chỉnh thể thì không bị tổn hại. Câu chuyện mà tôi kể ra là bảo với mọi người rằng, người luyện Đại Pháp sẽ gặp chuyện ‘hữu kinh vô hiểm’. Nhưng mà nếu như ai vì vậy mà khởi tâm chấp trước, hữu ý làm những việc không nên làm, thì sẽ thực sự nguy hiểm."(Giảng Pháp tại Pháp hội Houston [1996])

12/05/2017 06:32

Nam Nguyen

nơi gửi Ha Noi

Đúng là một giáo phái tai tiếng. Xưa nay vô số kẻ lợi dụng giáo phái để mưu đồ chính trị. Bọn này chỉ phải trừng trị.

15/04/2015 00:24

Tiến sĩ Lộc

nơi gửi Hà Nội

nhảm quá :-p

03/08/2014 11:20

nơi gửi sài gòn

Tu thì cho ra tu,đừng có ngông cuồng quá, các ông là cái thá gì mà ngông cuồng, đi sì nhục chinh văn hóa VN.

04/02/2014 10:21

chim

nơi gửi ha noi

bon nay pai tung xeo thi moi xung

03/02/2014 09:22

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang