Mỹ có thể bị thiệt hại hơn 20 tỷ đô la vì bão Sandy

50 triệu cư dân những tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ kéo dài từ Virginia, qua thủ đô Washington DC, lên tới Delaware, New York và Massachusetts đang lo âu vì cơn bão Sandy sẽ thổi vào đất liền trong vòng ít giờ đồng hồ nữa.
RFA 29.10.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_154977793-305.jpg Thủy triều dâng cao và những cơn gió từ cơn bão Sandy tại khu vực Freeport, New York vào ngày 29 tháng 10 năm 2012.
AFP

Tất cả mọi sinh hoạt ở miền Đông Hoa Kỳ đều ngưng lại, từ việc chính phủ đóng cửa, các hê thống chuyên chở công cộng và ngay cả thị trường chứng khoán New York cũng không hoạt động. Dân chúng được kêu gọi đề phòng tránh bão, ngay cả Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama và ứng viên Cộng Hòa Mitt Romney cũng phải bỏ một số chương trình vận động bầu cử.

Bão Sandy được gọi là “trận bão của thế kỷ”, vì sức gió có thể lên tới 149 cây số/giờ, di chuyển rất chậm, vùng bao phủ lại quá rộng lớn.

Dự đoán sơ khởi: khoảng 10 tiếng nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, tung hoành trong 24 giờ sau đó hoặc nhiều hơn nữa. Thiệt hại vật chất có thể lên đến hơn 20 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.