Chứng chỉ nghề cho tài xế công nghệ: thêm gánh nặng cho người nghèo?

RFA
2021-07-23
Share
Chứng chỉ nghề cho tài xế công nghệ: thêm gánh nặng cho người nghèo? Một tài xế lái xe GrabBike chở khách trên đường phố Hà Nội hôm 29/12/2018.
Reuters

Cấp chứng chỉ nghề cho tài xế công nghệ

Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, ông Trương Anh Dũng cho biết hợp tác giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội với Grab Việt Nam về nghiên cứu cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho tài xế công nghệ là một trong năm mục tiêu nâng cao kỹ năng cho tài xế công nghệ.

Ông Trương Anh Dũng cho biết thêm rằng hợp tác này góp phần giải quyết bài toán lâu dài cho các tài xế công nghệ, giúp họ trang bị các kỹ năng cần thiết để duy trì, cải thiện sinh kế.

Theo Tuổi Trẻ Online, đăng tải trong cùng ngày 20/7, Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp và Grab Việt Nam sẽ cùng phối hợp trong việc chuẩn bị và tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia định kỳ hai năm/lần và dự định sẽ quảng bá, khuyến khích đối tác đăng ký tham dự ngay trong kỳ thi được tổ chức trong năm 2021 này.

Bất kể làm gì cũng phải có tiền hết. Ví dụ cấp tờ giấy chứng chỉ, thì cũng phải đóng tiền cho tờ giấy chứng chỉ đó. Chưa kể còn mất thời gian để học. Tôi thấy không cần thiết. Việc làm này đâu có gì mà phải cấp chứng chỉ. Tôi thấy không khả thi-Một tài xế công nghệ

Giới tài xế công nghệ nói gì?

Đài RFA ghi nhận thông tin về cấp chứng chỉ nghề cho tài xế công nghệ được cộng đồng đặc biệt quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát nghiêm trọng tại Việt Nam.

Trang Facebook cộng đồng “Hội Grabbike Sài Gòn” thu hút rất nhiều bình luận liên quan thông tin tài xế công nghệ sẽ phải thi để được công nhận kỹ năng nghề quốc gia.

Rất nhiều ý kiến xoay quanh với thắc mắc rằng học và thi để lấy chứng chỉ bị tốn tiền hay không, được cấp chứng chỉ nghề thì có được xem là lao động công nghệ hay không và được hỗ trợ theo Bộ luật Lao động không…

Bên cạnh đó, không ít ý kiến chia sẻ rằng việc cấp chứng chỉ nghề đối với tài xế công nghệ là không cần thiết và gây thêm tốn kém cho giới lao động nghèo.

Một tài xế chạy xe Grabbike ẩn danh, ở Sài Gòn, lên tiếng với RFA vào tối ngày 23/7:

“Bất kể làm gì cũng phải có tiền hết. Ví dụ cấp tờ giấy chứng chỉ, thì cũng phải đóng tiền cho tờ giấy chứng chỉ đó. Chưa kể còn mất thời gian để học. Tôi thấy không cần thiết. Việc làm này đâu có gì mà phải cấp chứng chỉ. Tôi thấy không khả thi.”

Hiện có bảy hãng xe công nghệ đang hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Trong đó, Grab được xếp vào vị trí hàng đầu với kết nối hơn 10 triệu hành khách và 185 ngàn tài xế toàn khu vực Đông Nam Á.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thống kê hồi năm 2018, Việt Nam có khoảng 80%  chạy xe công nghệ trong số hơn 215 ngàn người có trình độ đại học trở lên bị thất nghiệp.

Trao đổi với RFA, một số người chạy xe công nghệ nói rằng họ chọn công việc này vì chỉ cần có một chiếc xe gắn máy và một chiếc điện thoại thông minh thì có thể kiếm được thu nhập tương đương với mức lương của một cử nhân vừa tốt nghiệp. Hiển nhiên, công việc này là làm việc tự do và thuận tiện cũng như dễ dàng hơn rất nhiều trong bối cảnh thị trường việc làm ở Việt Nam rất khó tìm việc.

Công việc chạy xe công nghệ được ghi nhận là “bùng nổ” ở Việt Nam trong những năm vừa qua và số liệu thống kê có bao nhiêu người tham gia trong công việc này vẫn chưa được công bố chính thức.

ecafb593-26fe-4b5b-9614-7ce05925783f.jpeg
Một tài xế GrabBike nghỉ mệt trong lúc chờ cuộc gọi cuốc xe của khách hàng. Hình chụp ở Hà Nội, ngày 16/6/2020. AFP

Tuy vậy, trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại, nhiều tài xế công nghệ bị sụt giảm thu nhập đáng kể mà vẫn phải trụ lại với công việc này để kiếm được đồng nào hay đồng đó.

Tài xế Grabbkie không muốn nêu tên ở Sài Gòn chia sẻ với RFA rằng trong đợt dịch nghiêm trọng đang hoành hành, bản thân anh không dám ra đường chạy xe.

“Bây giờ ra ngoài kiếm đâu được bao nhiêu tiền đâu. Nếu lỡ bị nhiễm bệnh nặng, thở hô hấp ô-xy tốn cả hơn trăm triệu. Bạn tôi cũng chạy Grab, mới bị nhiễm bệnh và bị đưa đi cách ly tập trung ở Củ Chi. Bạn tôi phải tự xoay sở. Đâu có ai giúp đỡ gì đâu. Anh em trong nhóm biết thì người này, người kia góp chút ít giúp đỡ mà chưa chắc bạn tôi đã nhận được.”

Liên quan thông tin về cấp chứng chỉ nghề cho tài xế công nghệ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Grab Việt Nam, trong năm 2021, sẽ cùng tiến hành khảo sát nhu cầu của đối tác tài xế tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM và tổ chức các buổi lấy ý kiến về tập huấn kỹ năng và đánh giá công nhận kỹ năng nghề quốc gia.

Thanh niên chạy Grabbike ẩn danh trả lời RFA qua câu hỏi rằng anh sẽ góp ý kiến gì nếu như được mời tham dự:

“Chẳng mong muốn gì. Chỉ cần giảm bớt phần trăm thuế (VAT) xuống cho những người chạy xe công nghệ đỡ khổ là được rồi. Thuế VAT đó áp đặt lên tài xế, bắt chúng tôi phải gánh nên quá khổ đi. Chưa kể cuối năm còn phải đóng thuế thu nhập cá nhân nữa. Đóng thuế rõ ràng, minh bạch thì đóng thôi. Nhưng đóng thuế rồi thì cũng như không. Ai cũng nói, ai cũng than hết. Đóng đủ thứ thuế rồi bây giờ khó khăn thì không có một đồng xu luôn. Trước đây có nghe đến mấy gói hỗ trợ mà tôi có nhận được đồng nào đâu.”

Hồi đầu tháng 12/2020, hàng trăm tài xế xe công nghệ GrabBike đã đồng loạt tắt ứng dụng (app) và biểu tình để phản đối quy định tăng thuế VAT thêm 10%, áp dụng từ ngày 5/12/2020.

Mặc dù giới tài xế công nghệ phản đối và dư luận lên tiếng việc tăng thuế VAT như thế trong bối cảnh dịch COVID-19 là không hợp lý; thế nhưng quy định của Nhà nước vẫn được thực hiện.

“Đó là lệnh của Nhà nước, tận thu mà. Tại vì nhà nước ra mức thuế đó là có lợi cho nhà nước nên đâu bỏ được. Bởi vậy, cuộc sống khó khăn hơn.”

Đang trong bối cảnh dịch bệnh như thế này thì tôi thấy không nên làm chuyện đó căng thẳng thêm. Bởi vì xét cho cùng, ngay kể cả chuyện tài xế chạy xe khách, cũng có những hiện tượng tiêu cực, nghĩa là cứ có tiền là xong. Giấy phép lái xe đối với người có ô tô tư nhân thì có những trường hợp mua bằng tiền. Không đi học và thi thì vẫn có bằng. Nhắc lại chuyện này thì theo tôi không cần thiết phải cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia đối với những người lái xe mô-tô hai bánh-Nhà báo Võ Văn Tạo

Cấp chứng chỉ nghề: không phù hợp và không cần thiết!

Nhà báo Võ Văn Tạo theo dõi sát sao thông tin mới nhất liên quan đến đời sống của giới lái xe công nghệ.

Từ Nha Trang, vào tối ngày 23/7, nhà báo Võ Văn Tạo nói với RFA rằng theo quan điểm của ông thì cần nhìn nhận vấn đề này theo hai hướng. Thứ nhất, nếu huấn luyện và đào tạo một cách nghiêm túc cũng như hỗ trợ cho giới lái xe công nghệ, không gây phiền hà, tốn kém cho họ thì nên làm cho đến nơi đến chốn. Hoặc ngược lại là không phù hợp và không cần thiết.

“Tựu trung lại, nhìn cả ở phía người lao động và cả phía quản lý của Nhà nước, đang trong bối cảnh dịch bệnh như thế này thì tôi thấy không nên làm chuyện đó căng thẳng thêm. Bởi vì xét cho cùng, ngay kể cả chuyện tài xế chạy xe khách, cũng có những hiện tượng tiêu cực, nghĩa là cứ có tiền là xong. Giấy phép lái xe đối với người có ô tô tư nhân thì có những trường hợp mua bằng tiền. Không đi học và thi thì vẫn có bằng. Nhắc lại chuyện này thì theo tôi không cần thiết phải cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia đối với những người lái xe mô-tô hai bánh.”

Nhà báo Võ Văn Tạo đồng quan điểm với nhiều ý kiến chia sẻ trên mạng xã hội của cộng đồng rằng giới tài xế công nghệ có thể được xem một trong những tầng lớp thấp nhất trong xã hội rồi, vậy nên nhà nước đừng tạo thêm gánh nặng cho những hoàn cảnh vốn đã và đang chịu nhiều tổn hại từ đại dịch COVID-19.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
24/07/2021 11:31

Có sai đâu ?
Nhà nước XHCN tổ chức ,bao gồm các cơ quan hành chính , ta phải hiểu cho đúng : các cơ quan hành dân là chính ! Không hành không đủ sở hụi , đồng lương chết đói đủ uống cà phê ; ông nào ông nấy đều nhà cao cửa rộng , xế hộp đắt tiền !
Có hỏi thì mấy ổng nói tiền từ nuôi heo , quấn chổi , chạy xe ôm ... Mịa , rồi cũng tới ngày nuôi heo , quấn chổi cũng phải có chứng chỉ !!!

Mustang
Mustang says:
24/07/2021 15:03

Rồi đây sẽ có cả chứng chỉ hành nghề cho người bán vé số dạo. Hoan hô VN !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang