Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tướng Việt Nam nói: “Mỹ và Trung Quốc gây bất ổn và căng thẳng ở Biển Đông”

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Quang nơi gửi Hanôi :

Võ Tiến Trung , về mặt chính quyền, thì đã về hưu, nhưng về mặt đảng, thì Ông ta vẫn còn chức vụ, nên, mọi lời phát ngôn , kiểu đu dây thừng, đều do chỉ thị của đảng CSVN, viết ra , yêu cầu Ông ta đọc.! Chớ với Ông ta , thì nay chảng còn tài cán gì, ngoài cái vở Chanh hết nước.

13/07/2020 00:30

    Reply to this comment

nguoi dan nơi gửi Sai Gon :

Vấn đề là ông tướng này nói thay cho ai và tại sao nói trong lúc này.

12/07/2020 23:36

    Reply to this comment

Phi nơi gửi VN :

Võ NGuyên GIáp thời còn sống , còn chưa dám tuyên bố này nọ, Huống gì Ông Tướng trên trời Võ Tiến Trung, nói tên cả nước , chằng ai biết Ông là ai, giởi như thế nào ? mà nay đã vội cho quy ẩn, Rồi bị đảng CSVN , một con dao hai lưỡi, vừa cố lợi dụng Hoa Kỳ , nhưng lại không dám làm phật lòng , người Cha nuôi CS đảng China ,bật loa cho Một con Két gìa tên Trung , để phát lời gian hùng, hai mang..!

11/07/2020 22:30

    Reply to this comment

Vũ Duy nơi gửi Saigon :

Tướng Võ tiến Trung không hiểu tàu của ai đâm chìm tàu cá VN, ai đem tàu Hải Dương 8 quấy phá hải phận (bãi tư chính) VN, đe dọa dàn khoan dầu VN... Không có tàu Mỹ có lẽ TQ đã chiếm luôn mấy đảo Trường Sa còn lại rồi(TQ đã đặt tên là Nam Sa). Chuyện rành rành ra đó mà cố tình không hiểu thì chắc là ăn tiền làm tay sai cho TQ rồi.

10/07/2020 18:57

    Reply to this comment

Leon Dang nơi gửi USA :

Tướng Võ Tiến Trung nên theo dõi báo chí nhiều hơn trước khi phát biếu. Sự thật rõ ràng đơn giản nếu trên thế giới này mà không có Mỹ thì những nước nghèo nhỏ yếu sẽ chết dưới tay tàn bạo của những nước lớn .

10/07/2020 17:57

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Tướng Võ Tiến Trung nói thế là đúng với chủ trương đường lối của đảng ta. Từ năm 1958, đảng ta đã phủ nhận chủ quyền Hoàng và Trường Sa, vì thế cho nên động thái tập trận của Mỹ và Tàu cộng ở biển Đông không dính dáng hay có lợi ích gì cho VN mà chỉ nhằm “diễu võ, dương oai”. Đúng là hai quốc gia này đã gây ra sự bất ổn và căng thẳng tại Biển Đông.

10/07/2020 16:12

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Tướng võ tiến trung chỉ biết ăn liếm tài sản và đàn áp dân VN,ngoài ra biết gì về hiện tình đất nước VN. Khốn nạn cho bọn tướng csvn bán nước cầu vinh!

10/07/2020 15:56

    Reply to this comment

Dân Quê nơi gửi VN :

Phát biểu này hàm ý đảng cs đã bán nước cho Trung cộng rồi! Vì TC đã tập trận nhiều lần mà ông tướng có dám nói gì đâu! Chưa kể tàu cá TC đâm chìm táu cá ngư dân rất nhiều lần ông chẳng lên tiếng! Nay thì phản đối Mỹ chỉ là theo lệnh TC. Ông này đã "mắc bẫy mỹ nhân kế" hoặc "cả 'đôla' lấp miệng em"! Thà đứng nói cho d6n đỡ tức!
Xem: https://www.youtube.com/watch?v=2uiZKSCJfvs

10/07/2020 13:35

    Reply to this comment

Lê Quốc Trinh nơi gửi Canada :

Này ông tướng Võ Tiến Trung,
Ông đóng quân hàm tướng trong Quân Đội CS VN, chắc chắn nhiệm vụ hàng đầu của ông là phải bảo vệ chủ quyền đất nước VN bằng bất cứ giá nào. Nay ông và đám tướng sĩ của ông ngậm miệng, chui rúc ở đâu để cho xâm lược Bắc Kinh chiếm biển Đông, chiếm quần đảo HS-TS, xây thêm bảy hòn đảo nhân tạo bao vây tổ quốc VN. Ông lấy quyền gì phê phán Hoa Kỳ, họ đâu có nhiệm vụ phải bảo vệ chủ quyền cho dân tộc VN, sao ông ấu trĩ quá vậy ?
Mời ông lắng tai nghe lời hiệu triệu của đức thánh Trần Hưng Đạo trước khi Ngài khởi quân đi đánh dẹp quân xâm lược Mông Cổ (thời nhà Trần):
HỊCH TƯỚNG SĨ
………………………………
Thế mà các ngươi thấy chủ bị nhục chẳng lấy làm lo, gặp nước bị dơ chẳng lấy làm thẹn, làm tướng nhà nước phải hầu mấy đứa chum mường, mà không có lòng căm hờn, nghe khúc nhạc thờ đem thết một tên ngụy sứ, mà không có vẻ tức giận; kẻ thì chọi gà cho thích, kẻ thì đánh bạc mua vui, có người chỉ chăm vườn ruộng, cốt nuôi được nhà; có người chỉ mến vợ con, lấy mình làm trọng; cũng có kẻ chỉ lo làm giàu làm có, việc quân quốc chẳng thèm đoái hoài, cũng có người chỉ ham về săn-bắn mà quên việc binh, hoặc là đam mùi rượu ngọt, hoặc là mê tiếng hát hay.
Một khi giặc Mông đến nơi, thì cựa con gà nòi không thể đâm thủng áo-giáp của giặc; thuật ở bàn bạc không thể đem làm mưu mẹo ở trong quân; vườn ruộng tuy giàu, tấm thân ấy nghìn vàng khôn chuộc; vợ con tuy sẳn, trong đám ba quân khó dùng, của cải tuy nhiều, không thể mua được đầu giặc; chó săn tuy khỏe, không thể đuổi được quân thù, rượu ngon không đủ để cho giặc phải mê; hát hay không đủ làm cho giặc phải điếc; lúc đó thầy trò ta sẽ cùng bị trói, đáng đau đớn biết chừng nào! Nếu thế, chẳng những là thái-ấp của ta không còn, mà bổng-lộc của các ngươi cũng bị kẻ khác chiếm mất; chẳng những là gia- quyến của ta phải đuổi, mà vợ con của các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc của tổ tông ta sẽ bị dày xéo, mà đến mồ mả của cha mẹ ngươi cũng sẽ bị kẻ khác đào lên, chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục, và trăm kiếp khác tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu vẫn còn, mà gia thanh của các ngươi cũng chẵng khỏi mang tiếng là nhà bại tướng. Đã đến khi đó các ngươi muốn chơi bời cho thỏa, được chăng?
......................
(bản dịch Ngô Tất Tố)
(https://vi.wikisource.org/wiki/H%E1%BB%8Bch_t%C6%B0%E1%BB%9Bng_s%C4%A9_(Ng%C3%B4_T%E1%BA%A5t_T%E1%BB%91_d%E1%BB%8Bch)

Đừng để con cháu sau này phỉ nhổ vào mặt đám tướng tá nhu nhược hèn nhát mang danh Quân Đội Nhân Dân VN. Xin đơn cử cho ông biết một bằng chứng lịch sử cận đại, không chối cãi, đó là trận chiến đảo Gạc Ma VN (HS VN, 1988), 64 binh sĩ hải quân VN ngậm đắng nuốt cay, buông súng, để cho bọn xâm lược Tàu thi nhau nã đạn như những tấm bia sống. Mệnh lệnh nào và từ đâu đã ép buộc binh sĩ VN không được phép chống trả bằng súng đạn ? Nếu không do từ cửa miệng của tên Đại Tướng Lê Đức Anh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng, thời đó. Đây là tội phản quốc nặng nhất đáng bị đem ra xử bắn làm gương cho quân sĩ.
Nếu ông Võ Tiến Trung muốn cần thêm nhiều bằng chứng lịch sử về “bản chất dối trá nhu nhược” của Quân Đội CS VN, tôi sẽ có bài riêng cho ông trong dịp khác.
Lê Quốc Trinh, Canada
10-07-2020

10/07/2020 11:16

    Reply to this comment

le dung nơi gửi Hanoi :

thượng tướng nói có vẻ oai phết nhở. có dám bắn tàu trung quốc như hàn quốc ko. kinh tế của asean phụ thuộc quá nhiều vào trung quốc mà đòi asean ủng hộ việt nam.

10/07/2020 10:52

    Reply to this comment

1 người dân Việt nơi gửi Anh :

Hèn với giặc để rồi trước Quốc hội không dám nói đến tên nó trong khi nó hết giết lính, đâm tàu dân …, nay có 1 kẻ mạnh nhảy ra đối trọng lại với giặc tưởng sướng muốn chết, thì do tâm địa „bưng bô“ và có thể đã hưởng nhiều lộc của giặc sau mỗi lần sang công tác bên tàu nên phát biểu nước đôi, không thấy giặc lăm le chiếm đoạt bờ cõi mà chỉ cho là nó „giương oai diễu võ“ trong khi đối với kẻ mạnh Mỹ lại không cảm nhận được khả năng có thể qua đó không đủ tiền thuê Mỹ giúp thì là người bình thường, tử tế thì mới hy vọng họ giúp – còn Việt nam toàn loại Trung thì đừng hòng có ai giúp! Còn cứ nói những lời ngu dại để kẻ mạnh bỏ mặc thì chỉ chết dân, còn thằng này có thể nó bùng đi chỗ nào yên ổn – không ra nước ngoài thì trốn đến nơi nào đó để rồi phát ngôn bừa.

10/07/2020 10:17

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

NUOC MY LÀ BAN CUA VIETNAM TÀU CÔNG LÀ KE THÙ TRUYÊN KIÊP.

10/07/2020 09:39

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Êch nam day giêng chi nhìn co môt vôm troi .Thuong Tuong hay Tiêu Tuong ?

10/07/2020 09:36

    Reply to this comment

Thiet Doan nơi gửi HCM City-Vietnam :

Tướng tào lao chỉ ngồi chơi xơi nước đi học bên Tào về chút ít kiến thức nông cạn phát biểu ý kiến linh tinh.

10/07/2020 09:01

    Reply to this comment

Kangaroo nơi gửi Perth - Australia :

Thêm một tên tay sai cho Tàu cộng để có hậu thuẩn chính trị từ ĐCS Tàu. Chuyện bành trướng tàu cướp đảo, giết hại ngư dân VN thì ai cũng rõ. Nói ông ta không biết gì về âm mưu của tàu cộng thì mình không thể chấp nhận được. Chỉ có lối giải thích rõ nhất ĐÂY LÀ TÊN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC.

10/07/2020 08:39

    Reply to this comment

Lão nông dân nơi gửi Cà Mau :

Thằng này lên tới thượng tướng thì chắc đầu gối nó chai hết,lưng thì còng lại như tôm...cử nó đi đón các phái bộ của thiên triều thì nhất rồi!!!

10/07/2020 01:14

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

Không biết Trump và Pompeo có đọc được ý tưởng của nhà cầm quyền Việt Nam?

10/07/2020 00:50

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :


Tủi nhục quá! Tướng Việt Công ơi !

Thượng tướng Việt Cộng Võ Tiến Trung " Made in China " không ngu nhưng " giả ngu ", chỉ vì hèn, chỉ muốn chơi " trò điếm ", để thực hiện đương lối ngoại giao ngu, " gái chân ngắn, đi hai hàng ", " đón người cửa trứơc, tiễn người cửa sau " của Đảng Việt Công," em xin can hai anh, hai anh làm ôn ào quá trong nhà em, em chả cần anh nào bênh em."

Khi nào và cho đến khi nào... lực lượng hải quân " bộ đội cụ Hồ, đội bô Tàu Cộng" mới có đủ... can đảm... tập trận chung thôi... với lưc lượng hải quân Hoa Kỳ, Nhật để bảo vệ quyền đi lại, quyền đánh cá, quyền khai thác dầu khí trong vùng biển đảo chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của đất nước ta?

Đảng bay có Tướng Lịch già,
Thổi cơm thì khét, quét nhà thì dơ.
" Ăn dơ " thì mặt trơ trơ,
Mâm son bát kiểng " món dơ "... mời ngài.

Chống giặc Tàu thì nhát,
Việc chú bác Tàu thì siêng.

Tủi nhục quá! Tướng Việt Cộng ơi!

09/07/2020 22:08

    Reply to this comment

Nguoi Quan Sat nơi gửi Qua đat :

Rõ chán mớ đời mấy ông thạc sĩ , tiến sĩ .... dở hơi. Mấy ông nói là nói cho sướng miệng , chứ ông tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng , nói là phải nói theo ý đảng !!!

Đảng chỉ đạo , đảng cho nói thế nào là phải nói y chang như thế .
Nói thánh nói tướng như ý các ông .... thì theo Nguyễn bá Thanh sớm ! Chết rồi , vẫn được cắm chữ vào mồm : " Tau có chi mô "

09/07/2020 21:42

    Reply to this comment

võ ngọc út nơi gửi quảng ngãi :

Tướng này thuộc loại hữu danh vô thực, có khi nhận tiền của bọn tàu mới nói như vậy

09/07/2020 20:38

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang