Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đồng ý sẽ ngưng tuyệt thực

Mặc Lâm, Biên tập viên RFA
2016.06.01
13331135_n.jpg Bạn bè thân hữu của anh Thức như Luật sư Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long bên ngoài trại giam.
Courtesy of Bạch Hồng Quyền's facebook

Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức cho biết ông Thức đã đồng ý sẽ ngưng tuyệt thực từ ngày 7 tháng 6, tức là đúng 15 ngày tuyệt thực.

Hôm nay ngày 1 tháng 6 gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức được gặp thân nhân tại trại 6 thuộc xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An.

Vào lúc 5 giờ chiều, anh Trần Huỳnh Duy Tân là em trai và và ba chị gái của Trần Huỳnh Duy Thức được vào trong trại giam, bên ngoài trại giam là những bạn bè thân hữu của anh Thức như Luật sư Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long cũng đi kèm nhưng do không có giấy phép thăm nuôi nên không được vào.

Lá thư đó gia đình anh Thức đã mang vào và sẽ đưa cho trại giam xem nội dung là khuyên anh Thức ngưng tuyệt thực và chúng tôi không biết trại có duyệt cho anh Thức xem hay không.
- Ông Huỳnh Kim Báu

Trong lần thăm này gia đình anh Thức có mang theo một bức thư của nhiều trí thức cùng gửi cho anh kêu gọi anh ngưng tuyệt thực để bảo tồn mạng sống, tiếp tục làm ngọn đuốc dẫn đường cho phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ nhân quyền của Việt Nam.

Anh Phạm Bá Hải, một trong ba người có mặt trước cổng trại giam cho chúng tôi biết:

“Đoàn chúng tôi đến đây khoảng 4 giờ chiều gồm có 7 người từ Sài Gòn ra. Gia đình anh Thức 4 người, tôi, anh Lê Công Định và anh Lê Thăng Long. Sau khi chúng tôi gom lại tất cả chứng minh nhân dân và đề xuất được gặp anh Thức nhưng sau hơn nửa tiếng xem xét thì họ chỉ cho vào 4 người thân nhân của anh Thức và hiện giờ đang ở trong đó còn chúng tôi đang chờ bên ngoài.”

Khi được hỏi về bức thư anh Hải cho biết:

“Lá thư đó gia đình anh Thức đã mang vào và sẽ đưa cho trại giam xem nội dung là khuyên anh Thức ngưng tuyệt thực và chúng tôi không biết trại có duyệt cho anh Thức xem hay không. Gia đình đã bàn với nhau nếu trại không đồng ý thì trong khi tiếp xúc gia đình sẽ báo lại nội dung lá thư đó cho anh Thức nghe.”

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực vô thời hạn vào ngày 24 tháng 5 để đòi nhà cầm quyền thả anh ra khỏi trại giam và thực thi những cải tổ về chính sách mà họ đang theo đuổi.

Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ gia đình anh Thức là anh đã đồng ý ngưng tuyệt thực sau ngày 7 tháng 6 cho đủ 15 ngày tuyệt thực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.