Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đồng ý sẽ ngưng tuyệt thực

Mặc Lâm, Biên tập viên RFA
2016-06-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bạn bè thân hữu của anh Thức như Luật sư Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long bên ngoài trại giam.
Bạn bè thân hữu của anh Thức như Luật sư Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long bên ngoài trại giam.
Courtesy of Bạch Hồng Quyền's facebook

Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức cho biết ông Thức đã đồng ý sẽ ngưng tuyệt thực từ ngày 7 tháng 6, tức là đúng 15 ngày tuyệt thực.

Hôm nay ngày 1 tháng 6 gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức được gặp thân nhân tại trại 6 thuộc xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An.

Vào lúc 5 giờ chiều, anh Trần Huỳnh Duy Tân là em trai và và ba chị gái của Trần Huỳnh Duy Thức được vào trong trại giam, bên ngoài trại giam là những bạn bè thân hữu của anh Thức như Luật sư Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long cũng đi kèm nhưng do không có giấy phép thăm nuôi nên không được vào.

Lá thư đó gia đình anh Thức đã mang vào và sẽ đưa cho trại giam xem nội dung là khuyên anh Thức ngưng tuyệt thực và chúng tôi không biết trại có duyệt cho anh Thức xem hay không.
- Ông Huỳnh Kim Báu

Trong lần thăm này gia đình anh Thức có mang theo một bức thư của nhiều trí thức cùng gửi cho anh kêu gọi anh ngưng tuyệt thực để bảo tồn mạng sống, tiếp tục làm ngọn đuốc dẫn đường cho phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ nhân quyền của Việt Nam.

Anh Phạm Bá Hải, một trong ba người có mặt trước cổng trại giam cho chúng tôi biết:

“Đoàn chúng tôi đến đây khoảng 4 giờ chiều gồm có 7 người từ Sài Gòn ra. Gia đình anh Thức 4 người, tôi, anh Lê Công Định và anh Lê Thăng Long. Sau khi chúng tôi gom lại tất cả chứng minh nhân dân và đề xuất được gặp anh Thức nhưng sau hơn nửa tiếng xem xét thì họ chỉ cho vào 4 người thân nhân của anh Thức và hiện giờ đang ở trong đó còn chúng tôi đang chờ bên ngoài.”

Khi được hỏi về bức thư anh Hải cho biết:

“Lá thư đó gia đình anh Thức đã mang vào và sẽ đưa cho trại giam xem nội dung là khuyên anh Thức ngưng tuyệt thực và chúng tôi không biết trại có duyệt cho anh Thức xem hay không. Gia đình đã bàn với nhau nếu trại không đồng ý thì trong khi tiếp xúc gia đình sẽ báo lại nội dung lá thư đó cho anh Thức nghe.”

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực vô thời hạn vào ngày 24 tháng 5 để đòi nhà cầm quyền thả anh ra khỏi trại giam và thực thi những cải tổ về chính sách mà họ đang theo đuổi.

Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ gia đình anh Thức là anh đã đồng ý ngưng tuyệt thực sau ngày 7 tháng 6 cho đủ 15 ngày tuyệt thực.

Ý kiến (4)
Share

Vietnam Ngay Nay

nơi gửi San Diego, CA

"Cho tôi tự do hay cho tôi chết!" Lời ông Patrick Henry (người tranh đấu dành độc lập cho nước Mỹ).

Tình yêu đối với đất nước, dân tộc và nhân loại là những ý thức cao cả mà tất mọi người dù có giáo dục học đường hay không, đều ghi khắc trong lòng và luôn cố gắng gìn giữ, phát huy.
Bất cứ chính thể cầm quyền nào, kể cả CHXHCN Việt Nam, dùng cường quyền áp bức bắt bớ, giam cầm, giết hại con người chỉ vì những người đó tin tưởng vào những lý tưởng nhân bản nêu trên, chúng ta có bổn phận phản đối và ngăn chặn ngay.
Những người Việt Nam dù ở bất cứ phương trời nào cũng không thể nhắm mắt trước những tội ác và sự tàn bạo của CHXHCN Việt Nam!

Chúng ta hãy cùng nhau kêu gọi nhắc nhở bạn hữu thân quen hãy hỗ trợ ký tên vào thỉnh nguyện thư cứu Trần Huỳnh Duy Thức trong tinh thần “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ” dưới đây:
https://www.change.org/p/save-conscience-prisoner-tran-huynh-duy-thuc-from-going-on-a-hunger-strike-until-death

03/06/2016 00:59

vỏ nguyên dáp

nơi gửi vủng chùa

rất vui với tin nầy,anh phải sống để chứng kiến ngày vịt cọng bị sụp đổ,và lủ sâu bọ,ếch nhái,chuột đền tội vì những tội ác mà bọn chúng gây ra cho dân việt,ngày đó không còn xa

01/06/2016 23:27

Vinh Nghệ

nơi gửi Việt Nam

Cuộc đấu tranh còn dài nhân dân đang cần tù đày vất vả gian truân hãy sáng suốt bình tĩnh chọn hướng đi cho đúng cố lên anh

01/06/2016 22:38

Nam

nơi gửi USA

Anh vì "Dân Tộc VN Sống Còn" mà Anh Phải Sống như một Nelson Mandela của Nam Phi.Toàn Dân VN trong,ngoài nước và thế giới sẽ đồng hành từng ngày với Anh trong ngục tù csvn,loài vô nhân,bán nước cầu vinh.Nguyện cầu Đức Mẹ Maria bên cạnh Anh!70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

01/06/2016 16:06

Xem toàn trang