Kiều bào trước lời kêu gọi hằng năm nhân dịp Xuân về: đóng góp xây dựng đất nước!

Diễm Thi
2024.02.06
Kiều bào trước lời kêu gọi hằng năm nhân dịp Xuân về: đóng góp xây dựng đất nước! Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos (trái) và Chủ tịch Việt Nam Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái) xem làm bánh chưng ở Hà Nội vào ngày 30 tháng 1 năm 2024.
AFP

Báo Chính phủ hôm 2 tháng 2 năm 2024 đăng nguyên văn bài phát biểu của ông Võ Văn Thưởng, chủ tịch nước Việt Nam, tại Chương trình “Xuân Quê hương 2024” diễn ra tại thành phố Sài Gòn.

Theo ông Thưởng, người Việt Nam ở nước ngoài, dù thuộc thế hệ nào, ở bất cứ nơi đâu, đã là con Lạc - cháu Hồng đều luôn là một phần máu thịt, một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, luôn hiện hữu trong trái tim, tình cảm của đất nước, dân tộc Việt Nam. Ông Thưởng đồng thời kêu gọi “kiều bào hãy đoàn kết một lòng, tin tưởng vững chắc vào mục tiêu đi tới của dân tộc, cùng chung tay xây đắp cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của đất nước, để Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta vững vàng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái ở Hoa Kỳ nêu quan điểm của ông với RFA về lời kêu gọi này:

“Cá nhân tôi thì tôi không tin vào lời kêu gọi của ông Võ Văn Thưởng, bởi từ ngày những người cộng sản lên nắm quyền ở miền Bắc trước năm 1975, và toàn cõi Việt Nam sau 1975 cho thấy, tất cả những lời kêu gọi đó chỉ vì quyền lợi của đảng của họ, quyền lợi đất nước thì không nhiều.

Trong thời qua có những người Việt Nam nghe lời kêu gọi của lãnh đạo Hà Nội trở về nước làm ăn. Khi về Việt Nam họ chung tay tiếp sức để xây dựng cơ đồ như cách nói của ông Võ Văn Thưởng. Sau đó họ hoàn toàn thất vọng bởi họ thấy cách mà những người điều hành ở Việt Nam bây giờ. Có người họ thành công thì sau đó họ bị những biện pháp của nhà nước chiếm đoạt thành quả của họ khiến họ phải tìm cách ra đi lần nữa”.

Ông Thái nhắc lại câu chuyện ông Trịnh Vĩnh Bình, một triệu phú ở Hà Lan đã đem hơn ba triệu đô la Mỹ về Việt Nam làm ăn và đầu tư trong nước vào cuối năm 1987. Đến năm 1999, ông bị tịch thu tài sản và lãnh án 11 năm tù. Ông đã bị tạm giữ 18 tháng và trong khi được tại ngoại, ông Bình đã tìm cách trốn thoát khỏi Việt Nam.

Cá nhân tôi thì tôi không tin vào lời kêu gọi của ông Võ Văn Thưởng, bởi từ ngày những người cộng sản lên nắm quyền ở miền Bắc trước năm 1975, và toàn cõi Việt Nam sau 1975 cho thấy, tất cả những lời kêu gọi đó chỉ vì quyền lợi của đảng của họ, quyền lợi đất nước thì không nhiều. - Nhà báo Đinh Quang Anh Thái

Trước khi kêu gọi người Việt Nam ở nước ngoài về chung tay xây dựng đất nước, ông Võ Văn Thưởng nói rằng: “Dù ở bất cứ nơi đâu, trong điều kiện nào, lứa tuổi nào, quốc tịch nào, là người mang dòng máu Việt Nam, là người Việt Nam yêu nước thì đều có thể đóng góp cho Tổ quốc theo cách riêng của mình. Bởi tình yêu Tổ quốc là một điều giản dị, gần gũi và tự nhiên, một nhu cầu, khao khát tự nhiên và chính đáng”.

Bà Phương Diên ở Úc nói với RFA:

“Thể chế chính trị của Việt Nam là độc đảng, chỉ có một đảng cai trị. Khi Đảng Cộng sản quyết định mọi thứ thì không bao giờ có sự công bằng, không có chuyện trở về xây dựng đất nước. Đơn giản vậy thôi!

Nếu có đa đảng thì mới có sự cạnh tranh thì đất nước mới tốt đẹp lên được. Chừng nào có sự công bằng, bình đẳng trong xã hội thì chúng tôi mới trở về xây dựng đất nước. Cái đảng này họ chỉ muốn quyền lợi cho họ thôi. Họ muốn có thêm quyền lực trong tay. Họ không xây dựng đất nước đâu. Họ chỉ xây dựng đảng của họ thôi. Do đó, khi kiều bào về xây dựng uy tín cho đất nước, là họ xây dựng uy tín cho đảng cầm quyền mà thôi. Chúng tôi về đóng góp xây dựng đất nước là chỉ xây dựng cho Đảng của họ thêm lớn mạnh thôi.”  

Hôm 3 tháng 2 năm 2024, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng có bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” được truyền thông nhà nước đăng tải.

Trong bài viết, ông Trọng trước hết ca ngợi những thành tích đạt được "nhờ vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam văn hiến và anh hùng". Sau cùng, ông Trọng thừa nhận những khó khăn mà đất nước đang phải đối mặt.

Chẳng hạn như thị trường tài chính - tiền tệ, nhất là thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp sẽ diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro; lãi suất ngân hàng vẫn ở mức cao, sức ép lạm phát còn lớn; hoạt động sản xuất kinh doanh ở một số ngành, lĩnh vực có xu hướng suy giảm; số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng; nhiều doanh nghiệp phải giảm nhân công, giảm giờ làm, cho người lao động nghỉ việc; đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn; vốn đầu tư nước ngoài đăng ký mới, đăng ký bổ sung hoặc góp vốn, mua cổ phần giảm; tốc độ tăng thu ngân sách nhà nước có dấu hiệu suy giảm; nợ xấu ngân hàng, nợ thuế nhà nước có xu hướng tăng…

Ông Trọng không quên nhắc nhở “các thế lực xấu, thù địch, phản động tiếp tục lợi dụng tình hình này để đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược "diễn biến hoà bình", thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ chúng ta nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.”

000_34EM6DF.jpg
Chủ tịch Việt Nam Võ Văn Thưởng. AFP

Qua bài viết của ông Trọng và lời kêu gọi của ông Thưởng, bà Song Chi ở Anh Quốc nhận định:

“Tại sao Đảng phải kêu gọi như thế? Thứ nhất là vấn đề tiền, là khó khăn về kinh tế. Rõ ràng là sau đại dịch COVID-19 và những chiến tranh trên thế giới, những nước còn nghèo và kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu và đầu tư của nước ngoài, cộng thêm quản lý kém và nạn tham nhũng nặng nề như Việt Nam thì khó khăn càng lớn.

Thứ hai nữa, năm vừa qua là một năm nhân quyền Việt Nam rất u ám. Họ bắt cả những người hoạt động môi trường, những YouTuber, những Facebooker… là những người không đáng bị bắt. Như vậy, câu hỏi cho tất cả những người muốn về làm ăn, đóng góp xây dựng đất nước, liệu có làm việc được trong một môi trường luật pháp như Việt Nam không? Họ phải đút lót, phải hối lộ, phải vi phạm pháp luật, rồi một ngày nào đó nếu nhà nước muốn bắt thì sẽ bắt bằng bất cứ cớ nào.

Ai cũng muốn đóng góp cho đất nước, ai cũng muốn đất nước mình giàu mạnh. Nhưng trước hết phải nhìn vào cái chính sách, cái tư tưởng, cái đường lối, luật pháp ở Việt Nam để thấy họ không thay đổi. Đó là điều mọi người cần suy nghĩ khi quay trở về đóng góp cho đất nước.”

Nhà báo Trần Ngọc Tuấn ở Cộng hòa Séc thì cho rằng, muốn người Việt ở nước ngoài chung tay xây dựng đất nước, việc đầu tiên là những người lãnh đạo phải thấy những sai lầm của họ khi đối xử với những người từng ở chế độ VNCH. Ông nói tiếp:

“Vào nghĩa trang Biên Hòa xem họ đối xử với những người đã mất ra sao? Với những người lên tiếng phản biện mong đất nước tốt đẹp hơn, họ đối xử ra sao? Những người phản biện này cũng xây dựng đất nước đấy. Có lẽ không cần phải dẫn chứng những người đang ở trong tù. Xây dựng đất nước không có nghĩa phải mang tiền về.

Phải làm sao thay đổi tận gốc đường lối quản trị. Hay nói thẳng ra là phải thay đổi cả mô hình về chính trị. Tất cả sự bất công, tất cả những cái xấu ngáng trở sự tiến lên của đất nước là từ thể chế chính trị mà ra. Tôi nghĩ rằng, khi Việt Nam thực sự thay đổi thì không cần các ông ấy kêu gọi, rất nhiều người Việt trên thế giới sẽ bỏ trí tuệ, công sức và vật chất về xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.”

Không chỉ vào mỗi dịp Xuân về, khi nào đất nước rơi vào tình huống khó khăn, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Hà Nội lại khơi gợi lòng yêu nước của người dân và đồng bào ở hải ngoại đóng góp cho sự tồn vong, phồn vinh của quê hương, đất nước. Đơn cử như trong dịch COVID-19, Thủ tướng Việt Nam lúc đó là ông Phạm Minh Chính hô hào mọi người đóng góp để Chính phủ mua vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Khoản đóng góp cho quỹ này tính đến cuối tháng 6 năm 2021 gần 8.000 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hoàng Mai
06/02/2024 18:27

.
Cùng chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc

…Chủ tịch nước mong đồng bào ở nước ngoài về thăm đất nước nhiều hơn và cùng chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Ông Võ Văn Thưởng nói: “…Dù ở bất cứ nơi đâu, trong điều kiện nào, lứa tuổi nào, quốc tịch nào, là người mang dòng máu Việt Nam, là người Việt Nam yêu nước thì đều có thể đóng góp cho Tổ quốc theo cách riêng của mình. Bởi tình yêu Tổ quốc là một điều giản dị, gần gũi và tự nhiên, một nhu cầu, khao khát tự nhiên và chính đáng”.


Để được đồng bào hải ngoại về thăm hoặc chung sức, điều tiên quyết là Quốc Gia có tam quyền phân lập và lãnh đạo thuộc các đảng phái chính trị khác nhau phải được nhân dân, qua ‘phổ thông đầu phiếu’, bầu ra.

Thứ hai, người dân cùng các tổ chức như xã hội dân sự, báo chí, tổ chức hoạt động môi trường, v.v… phải có quyền tự do ngôn luận, phản biện trên truyền thông mà không sợ bị công an làm khó dễ, bắt nhốt chuồng cu, hoặc bị tòa xử không có luật sư bào chữa, hay với những bản án bỏ túi bất công.

Thứ ba, nhà nước vận hành theo kinh tế thị trường. [không có cái đưôi lòng thòng XHCN]… Nhân dân có quyền tự do lập hội… Nhà nước tạo điều kiện, dễ dàng cho người dân kinh doanh, phát triển kinh tế,.. thiết lập công ty, buôn bán, phát triển du-lịch…

…Bà Phương Diên ở Úc nói : thể chế chính trị của Việt Nam là độc đảng, chỉ có một đảng cai trị… Khi đảng Cộng sản quyết định mọi thứ thì không bao giờ có sự công bằng… [Có bất công thì có đấu tranh], nếu có đa đảng thì mới có cạnh tranh, thì đất nước mới tốt đẹp lên được…

Nhà báo Song Chi [Anh Quốc] nhận định: …Ai cũng muốn đóng góp cho đất nước, cũng muốn đất nước mình giàu mạnh. Nhưng trước hết phải nhìn vào cái chính sách, cái tư tưởng, cái đường lối, luật pháp ở Việt Nam để thấy họ [i.e, đảng Cộng sản] không thay đổi [!] Đó là điều mọi người cần suy nghĩ trước khi trở về đóng góp cho đất nước.
..

Tiêu Cà Mau
06/02/2024 18:50

Theo ông Thưởng, người Việt Nam ở nước ngoài, dù thuộc thế hệ nào, ở bất cứ nơi đâu, đã là con Lạc - cháu Hồng đều luôn là một phần máu thịt, một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, luôn hiện hữu trong trái tim, tình cảm của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Đây là một bằng chứng cho thấy cái da mặt cuả ông Chủ tịch nước Võ Văn Thương nó dầy còn hơn da trâu, xin dẫn chứng cá nhân tôi xin lấy cả tính mạng cuả mình để đóng góp tự do dân chủ cho nhân dân cuả ông, bất cứ nước nào muốn phát triển đất nước thì người lãnh đạo đất nước phải để cho nhân dân được tự do dân chủ, điển hình sau 20 năm cuả VNCH lãnh đạo miền Nam thì kinh tế phát triển chỡ thành Hòn Ngọc Viễn Đông, với thể chế độc tài hại nước hại dân cũng như chính quyền đợc tài cuả ông ngay cả con cuả Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và con cuả ông Nguyễn Công Khế cũng phải lià bỏ quê hương bỏ cả mồ mã ông bà để lánh nạn độc tài CS cuả ông, nếu ông có lòng tự trọng còn chút liêm sỉ xin hãy kêu gọi con ông Phúc và con ông Khế về xây dựng đất nước như vậy lời kêu gọi cuả ông mới có giá trị nếu không thì ông đã rơi mặt nạ với cái trò hề rẻ tiền cuả ông!

Nói Không Được
06/02/2024 21:27

Mục tiêu duy nhất và quan trọng nhất của người Việt hải ngoại là làm thế nào cho chế độ độc tài toàn trị CSVN sụp đổ, càng sớm càng tốt. Chỉ khi nào CS biến mất thì người dân VN mới có cơ hội sống như một con người đúng nghĩa.

Anonymous
06/02/2024 22:35

Có lẽ số kiều bào về nước đóng góp theo lời kêu gọi của nhà nước VN hiện nay đếm được trong lòng bàn tay. Bao nhiêu tấm gương làm giàu rồi bị tịch thu tài sản, bắt giam vô cớ; rồi bao nhiêu tiếng nói phản biện chân thành xây dựng đã bị cầm tù với lý do trốn thuế đang sờ sờ ra đó. Làm sao ai dám mang trí tuệ, tài sản về VN để đóng góp! Chỉ những ai có ít vốn liếng tìm cách giúp cho người nhà hoặc nhờ người nhà đầu tư, khi có lãi thì gom nhanh và biến khỏi VN!

Anonymous
06/02/2024 23:59

Trước tiên, phải giải thể băng đảng cộng sản trước , bầu cử tự do dân chủ rồi mới nói tới việc kiều bào góp sức xây dựng đất nước. Con bây giờ góp sức xây dựng đất nước chỉ giúp cho băng đảng cs và gia đình họ giàu, sung sướng thêm mà thôi, còn đại đa số người dân thì vẫn mãi mãi nghèo.

Anonymous
07/02/2024 03:32

Kịch ngợm văn hóa. Gói bánh chưng ai quấn băng đầu nghi chữ hay khẩu hiệu tuyên truyền như vậy? Trình độ thẩm mỹ thấ. Trình độ văn hóa thấp, vậy mà mang khoe người ngoại quốc để thiên hạ cười trên mũi, khinh bỉ.

Nguyễn Thơ
07/02/2024 04:49

Chán phèo

Duy Hữu, USA
07/02/2024 07:17

Người Việt Nam ta, người bình thường, còn bình thường, ai ai cũng đều biết... danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương...

Võ Văn Thưởng, tên đảng viên Việt Cộng, cờ đỏ, búa liềm, sinh năm 1970, thuộc đám đảng viên sinh sau, đẻ muộn, đéo có công trạng, đếch có sự nghiệp.. chống Pháp, về nước năm 1954... chống Mỹ, về nước năm 1973... cướp nước cho đảng " cụ Hồ "...

Nhưng hắn vẫn tha hồ bắt nhân dân ta phải mang ơn hắn, phải nhớ ơn hắn, phải cho hắn làm... Chủ tịch nhà nước Việt Cộng, cờ đỏ, độc sao, sao độc, độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc trị, độc ngu, ngu độc, độc diễn... ngụy ngôn, ngụy biện
Việt Cộng... ngụy luận, ngụy thuyết Việt Cộng... ngụy danh, ngụy quyền Việt Cộng.

Chúng độc diễn trò hề treo đầu dê... " chủ nghĩa xã hội đỏ "... độc quyền bán thịt chó... " chủ nghĩa tư bản đỏ, tư bản đen, con buôn đỏ, con buôn đen "... định hướng " chủ nghĩa xã hôi đen ", bóc lột sức lao động nô lệ của giai cấp búa liềm, công nhân, nông dân, lao động Việt Nam để phát triển nhà nước Việt Cộng, tham nhũng, tham ô, tham ăn hội lộ của đám đảng viên Việt Công...
độc diễn trò hề kêu gọi đồng bào Việt Nam ta khắp thế giới... tự do yêu nhà nước Việt Cộng... về phát triển... nước nhà Việt Nam.

Anonymous
07/02/2024 11:01

Người dân Miền Nam như tôi không bao giờ quên biến cố này: sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam vào 30 tháng 4 năm 1975, cộng sản liền kết tội nhiều nhà giàu là tư bản mại sản để có lý do chính đáng tịch thu tài sản và đẩy họ ra vùng kinh tế mới. Gần đây là vụ vua chả giò Trịnh Vĩnh Bình đem tiền, vàng về Việt Nam đầu tư cũng bị cộng sản ăn cướp hết tài sản, phải bỏ chạy về lại Hoà Lan thưa kiện cộng sản. Ai muốn về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước, coi chừng bị cộng sản ăn cướp hết tài sản như những người đã nói ở trên!

Lão nông dân
07/02/2024 11:48

Đang tính vào để chửi,thấy bà con ai cũng chửi quá xá nên hơi mủi lòng ráng kiếm ra một chuyện nào đó để khen mà kiếm không ra…

Thành Lập ‘Ban Cố Vấn’
07/02/2024 11:53

.
Hoàng Mai: “… điều tiên quyết là Quốc Gia có tam quyền phân lập và lãnh đạo [thuộc các đảng phái chính trị khác nhau] phải được nhân dân, qua ‘phổ thông đầu phiếu’, bầu ra.”

Chúng ta cùng là con một mẹ Âu Cơ. Nhà báo Song Chi từng nhận định: ai trong chúng ta cũng muốn đóng góp cho đất nước, cũng muốn đất nước mình giàu mạnh.

Những nhà báo trẻ, bloggers, nhà phản biện [nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Duy Ngọc, Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm,...] hầu hết đều lớn lên trong phần đất nước tự do dân chủ miền nam, với nền giáo dục khai phóng, được học hành bài bản; do vậy, dám nói lên những việc làm sai trái của đảng đương quyền.

‘Thuốc đắng dã tật’. Nói lên cái xấu, cái dở để 'Đảng' sớm sửa sai. Khốn thay, đã không được biết ơn, các anh lại vướng vào vòng lao lý !


[Chúng tôi] đề nghị Văn phòng Chủ tịch nước thành lập ‘Ban Cố Vấn’ cũng như [đề nghị] mời quý nhân sĩ, học gỉa, nhà báo, nhà nghiên cứu,.. [dưới đây] giúp tay trong việc thực hiện điều tiên quyết này.

Nhà nghiên cứu,Nguyễn Khắc Mai, Chủ tịch trung tâm Minh Triết, Hà Nội
Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh
Ts Nguyễn Đình Cống, GS ngành xây dựng, Hà Nội
Ts Nguyễn Đăng Hưng, GS Danh dự Đại học Liège, Bỉ, TP HCM
Ts Khoa học Nguyễn Quang A,Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển IDS, Hà Nội

ThS Lý Thái Hùng - Chủ tịch Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng
Ts Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hà Nội
Ts Phạm Quý Thọ, nguyên Trưởng Khoa Chính sách Công, Bộ Kế hoạch- Đầu tư, Việt Nam
Ts Lê Đăng Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Hà Nội
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, Viện phó Viện Nghiên cứu Phát triển IDS, Hà Nội

ThS Phạm bình Minh, Bộ trưởng ngoại giao
Ts Đinh Hoàng Thắng, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan
Ts Trần Văn Thọ, GS, Đại học Waseda, Nhật Bản
GS Vũ Tường, Đại học Oregon, Hoa kỳ
Nhà ngoại giao Nguyễn Trung, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan

Nhà báo Song Chi, đạo diễn truyền hình, Anh Quốc
Nhà văn, nhà báo Lưu Trọng Văn, TP HCM
Ts Phạm Chí Dũng, nhà báo tự do, Tp. HCM
Nhà báo Trương Duy Nhất, Đà Nẵng
Kỹ sư, J.B Nguyễn Hữu Vinh, nhà báo, Hà Nội
Blogger Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Quảng Trị
Doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, kỹ sư, Hà Nội

Nhà văn Phạm Đình Trọng, TP HCM
ThS Đào Tiến Thi, nhà giáo, nhà văn
Ts Hà Sĩ Phu, nhà văn tự do, Đà Lạt
Ts Nguyễn Xuân Diện, Hà Nội
PGS Ts Hoàng Dũng, TP HCM
GS Ts Nguyễn Thế Hùng, Đà Nẵng

hotapchuong
07/02/2024 13:21

KÍNHMONG QÚI TRƯỞNG THƯỢNG , QÚI ÔNG BÀ & ANH CHỊ EM ĐANG SỐNG Ở HẢI NGOẠI PHẢI NHỚ NHỮNG CÂU NÓI SAU ĐÂY :
1).Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang đến hạnh phúc cho người dân , mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản.
(Đức Đạt Lai Lạt Ma)
2). Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.
(Đức Đạt Lai Lạt Ma)
3).Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt , lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại .
(Đức Đạt Lai Lạt Ma)
4).Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối .
( Thủ tướng Đức Angela Merkel )
5).Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ : cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại ! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh !
( Thủ tướng Đức Angela Merkel )
6).Bất cứ nơi nào chủ nghĩa xã hội hay cộng sản được thực sự áp dụng , thì chỉ mang đến đau thương , tàn phá , và thất bại.
(Tổng thống Mỹ Donald Trump )
7).Tôi mà làm Tổng thống Hoa Kỳ thì bọn độc tài cộng sản sẽ chết .
(Tổng thống Mỹ Donald Trump )
8).Chủ nghĩa cộng sản là giấc mơ của vài người , nhưng là cơn ác mộng của nhân loại .
(Nhà văn , nhà thơ, nhà viết kịch ,…Victor Hugo)
9).Khi thấy thằng cộng sản nói láo , ta phải đứng lên và nói nó nói láo . Nếu không có can đảm nói nó nói láo , ta phải đứng lên ra đi , không ở lại nghe nó nói láo . Nếu không có can đảm bỏ đi , mà phải ngồi lại nghe , ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác .
(Nobel lauréat /laureate , Văn hào Nga Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn)
10).Những người theo xã hội chủ nghĩa muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách lấy hết tiền mọi người , và có những người cộng sản muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách giết hết mọi người trừ họ ra .
( Văn hào Richmal Crompton )
11).Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản . Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng : đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá .
( Cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô , awarded Nobel prize in 1990 , Mikhail Sergeyevich Gorbachev) .
12).Cộng sản không thể nào sữa chữa mà cần phải đào thải nó .
( Cố Tổng thống Nga Boris Nicholalevich Yeltsin )
13).Chủ nghĩa xã hội là một hệ tư tưởng của sự thất bại , là tiếng kêu của sự ngu dốt , là lời truyền giáo của sự ganh tị , ưu điểm của nó là chia xẻ đồng đều sự nghèo khổ .
( Cố Thủ tướng Anh , Sir Winston Leonard Spencer Churchill)
14).Chủ nghĩa tư bản không chia đều sự thịnh vượng , nhưng chủ nghĩa xã hội lại chia đều sự nghèo khổ !
( Cố Thủ tướng Anh , Sir Winston Leonard Spencer Churchill)
15).Chủ nghĩa cộng sản là logic cuối cùng khi nhân loại không còn tồn tại .
( Đức cố Tổng giám mục Fulton John Sheen )
16).Vấn đề của chủ nghĩa xã hội là tới lúc nào đó nó sẽ xài hết tiền của người khác !
( Cố Thủ tướng Anh Margaret Hilda Thatcher )
17).Nền kinh tế chủ nghĩa xã hội hoạt đông dựa trên tư tưởng rằng : sự hiểu biết của một nhóm người cao rộng hơn sự hiểu biết của hàng trăm triệu người . Đây là một sự suy nghĩ cực kỳ kiêu ngạo .
(Nhà kinh tế học Friedrich August von Hayek )
18).Chủ nghĩa xã hội nói chung đã thất bại rõ tới độ chỉ có những nhà trí thức mù mới có thể không nhìn thấy ( xin phép dịch thoát ý một chút).
(Nhà kinh tế học Thomas Sowell —> Socialism in general has a record of failure so blatant that only an intellectual could ignore or evade it. )
19).Tôi hiểu người cộng sản …hiểu sự xấu xa và gian dối của đảng cộng sản .
(Cố Thủ tướng Singapore , Lý Quang Diệu )
20).Chủ nghĩa tư bản không thể tồn tại nếu không có TỰ DO , chủ nghĩa cộng sản không thể tồn tại nếu cho phép TỰ DO .
( Nhà kinh tế học , Milton Friedman , Nobel prize for Economics in 1976 )
21).Hãy nhìn bao nhiêu người từ các xứ cộng sản đã liều chết vượt biên , vượt biển qua các xứ tư bản tự do , nhiêu đó cũng đủ cho chúng ta biết nhân loại đã lựa chọn ra sao .
( Nhà kinh tế học , Milton Friedman , Nobel prize for Economics in 1976 )
22).Khi bạn thấy một người mập đứng kế một người ốm , không có nghĩa là người mập lấy bớt phần ăn của người ốm . Nhưng đây là cách suy nghĩ của chủ nghĩa xã hội .
( khuyết danh )
23).Làm thế nào để bạn biết người đó là một người cộng sản ? Đó là những người đọc Marx và Lenin . Và làm thế nào để bạn biết người đó là người chống cộng sản ? Vì người đó hiểu Marx và Lenin .
(Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan )
24).Chủ nghĩa cộng sản chỉ có thể thành công ở hai nơi :
– Thiên đường , nơi mà không cần có nó .
– Địa ngục, nơi mà nó đã có rồi .
(Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan )
25).Tôi có một câu hỏi cho các nhà lãnh đạo của các nước cộng sản : nếu chủ nghĩa cộng sản có tương lai , thì tại sao các ông phải xây những bức tường (điển hình là bức tường Berlin ) để giữ mọi người lại , và dùng quân lực và cảnh sát chìm để bắt công dân của các nước ông im lặng ?
(Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan )
26).Chấm dứt chiến tranh không phải đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong . Vì lẽ , cái giá phải trả cho hòa bình là hàng ngàn năm tăm tối cho các thế hệ Vietnam sinh về sau !
(Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan )
27).Nếu Việt cộng thắng thì toàn thể Quốc gia Việt Nam sẽ bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung hoa cộng sản . Hơn nữa toàn dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài vong bản , vô gia đình , vô tổ quốc ,vô tôn giáo của cộng sản Việt Nam .
( Cố Tống thống Đệ nhất Viêt Nam Cộng Hòa , Ngô Đình Diệm )
28). Đừng nghe những gì cộng sản nói , mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm !
(Cố Tổng thống Đệ nhi Việt Nam Cộng Hòa , Nguyễn Văn Thiệu )
29).Đảng cộng sản Việt Nam đã hi sinh hơn 2 triệu cán binh của họ để biến toàn thể nước Việt Nam thành một nước cộng sản toàn trị . Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu cho chính họ ! Vậy hơn 2 triệu người Việt Nam chết để làm gì ?
( Nhà văn Dennis Mark Prager , one of America ‘s most respected Radio Talk Show hosts )
30).Giải mã nhân vật Hồ Chí Minh chính là giải mã lịch sử bất hạnh của dân tộc Việt Nam .

Một độc giả
07/02/2024 15:25

Ông Võ văn Thưởng có năn nỉ ỉ ôi hay la làng gào thét từ nay đến hết cuộc đời ông mà Đảng ông vẫn còn thì chẳng có ma Việt kiều nào về giúp đâu?
TRước đây ông Phạm Minh Chính đã qua California kêu gọi Việt kiều đang làm việc ở Google về nước xây dựng rồi đó. !Ông Chình nên thuật lại câu trả lời phủ phàng(không muốn lặp lại ở đây)của các kỹ sư tiến sĩ ở đây họ trả lời thẳng thừng rồi đó ! Họ "không về khi Đảng ông còn cai trị đất nước của chúng tôi".

vietconghanoi
08/02/2024 08:43

Hà Hải Ninh
Bài viết của một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam - đảng viên Lê Minh Đức như sau:
Gửi các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam để nhìn lại chính mình!
Nếu một người cứ đứng trên quan điểm phân biệt bạn thù của đảng cộng sản Việt Nam, thì tôi nói thật hận thù đó không nguôi được. Vì sao ư? Vì quá nhục.
Này nhé. Ta chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà bình thế giới. Ta thắng nó với lòng tin rằng chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.
Thế mà tất cả những gì ta hy sinh cho cuộc chiến 20 máu lửa đó, trong phút chốc bỗng biến thành trò cười rẻ tiền. Chủ nghĩa cộng sản sụp tan thành mây khói. Nay ta quay lại cầu xin nó, theo đuôi nó xây dựng chủ nghĩa tư bản, năn nỉ nó công nhận ta là kinh tế thị trường.
Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ để thấy những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, cuồng Mỹ. Hoá ra những gì ta làm trong quá khứ đều sai, đều ngu muội, đều vì ta có tầm nhìn không quá lũy tre làng.
Hỏi như thế có nhục không? Mà nhục như thế thì quên thế nào được. Nay ta trải thảm đỏ mời Mỹ quay lại. Cái mặt dày đểu cáng ta biết giấu vào đâu? Đành phải lôi lại chuyện quá khứ rằng Mỹ giết dân ta. Thì sao, nó không giết ta để ta giết nó hay sao?
Trong cuộc chiến tranh do ta chủ trương, có thằng nào không phải là Việt Cộng trong mắt người Mỹ. Ta sống trong dân, ta giấu vũ khí trong vườn nhà dân. Dân và ta đều quần đùi đen, áo bà ba đen, tay cầm liềm cắt cỏ mà AK 47 giấu trong bờ ruộng. Ta đánh úp nó chết nhăn răng vì nó tưởng du kích ta là dân lành.
Trong khi đó ta giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt...
Ta tuyệt đối không nhắc lại chuyện đó. Ta tuyệt đối tìm cách quên rằng thằng đàn anh Trung Quốc đã giết đồng bào ta còn tệ hơn giết chó, máu chảy thành sông ở biên giới phía Bắc. Và ta vẫn tiếp tục thờ lạy nó.
Ta là ai? Ta là đảng cộng sản Việt Nam. Ta là thứ cặn bã của dân tộc này. Ta là thứ mọi rợ đạo đức giả. Ta là loài khỉ đột đã xua đuổi được mọi nền văn minh để tiếp tục tự sướng với nhau trong bóng tối của thời trung cổ.
Và còn nữa? Hãy chờ xem ta sẽ nghiến nát kẻ thù (nhân dân) như đàn anh Trung Quốc của chúng ta dùng xe tăng xay thịt nhân dân chúng nó thành thức ăn cho súc vật trên quảng trường Thiên An Môn.
Ta là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này. Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt.
Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta.
Lê Minh Đức