Thêm 4 người bị bắt về tội âm mưu lật đổ chính quyền

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ thêm 4 người trong tổ chức “Hội Đồng công luật công án Bia Sơn” ngày hôm qua.
RFA 13.02.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
biason-305.jpg Công an bao vây khu du lịch sinh thái Đá Bia hôm 05.02.2012.
Courtesy NLDonline

Theo tin AFP cho biết, 4 người mới bị bắt gồm các ông Vương Tấn Sơn, Trần Phi Dũng, Đoàn Văn Cư và Trần Quân cùng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”.

Tuần trước, công an đã bắt giữ 9 thành viên trong tổ chức “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn”.  Chính quyền cho rằng dù tổ chức này hoạt động  dưới hình thức bất bạo động, nhưng mục tiêu là để lật đổ chính quyền.

Công An tỉnh Phú Yên cho biết tổ chức “Hội Đồng Công luật Công Án Bia Sơn” thành lập 1975, và hiện có hơn 300 thành viên bao gồm cả Việt Kiều.

Bộ trưởng bộ Công An Trần Đại Quang đã công bố tưởng thưởng cho công an tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng, vì đã có công trong việc phát hiện và bắt giữ 13 thành viên tổ chức này.

Trong khi đó, các nhà hoạt động nhân quyền lên tiếng cho rằng chính quyền Viêt Nam thường cáo buộc tội "âm mưu lật đổ chính quyền" để bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
13/02/2012 01:35

Gan thật, giờ này mà còn âm mưu lật đổ chính quyền. Công an Việt Nam điều tra mấy thứ này giỏi lắm . Mong đất nước yên bình để dân làm giàu.

Anonymous
13/02/2012 04:06

30 thang 04 1975,vietnam hanoi (viet cong, bac viet .)chien thang mien nam VIET NAM CONG HOA ,ve chien tranh va quan su .nhung che do cong san se thua ve : tu do, cong ly, kinh te,an ninh doi song .v.v....tien lang ,hai phong ,viet nam cung nhu china lang O KHAM QUANG DONG.

Anonymous
13/02/2012 01:47

Dã dến lúc kêu gọi toàn quân và toàn dân .
có súng dùng súng ,có dao dùng dao ,có lựu dạn dung lựu dạn dánh vào nhà DÃNG VIÊN CỌNG SẢN.DÁNH VÀO TƯ BẢN DỎ .khi dó chế dộ cong sản mới sụp dổ .Nó mới sợ .
Còn chống cọng bằng mồm thì cọng sản sống mãi .toàn dân và toàn quân tự mình lập chiến công ,thành tích dó khi lật dổ cọng sản xong sẽ nhận lãnh HUAN CHUONG ANH HUNG

Anonymous
13/02/2012 00:22

may ong nay that qua dai dot , chinh quyen nay tu no sap do roi , lam sao cac ong phai nhoc cong ma di lat do no .

Anonymous
13/02/2012 01:08

Những tổ chức, các nhà tu, và tất cả tín đồ của các tôn giao không bị nhà nước quản lý, xen vào kiểm soát. Đảng đều kết tội là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”. Vì không tin vào đảng Mafia, không thờ Karl Marx, và học tập theo gương Bác Cáo hiếp dâm, giết vợ, cưỡng bức trẻ con, và chôn sống đồng bào Huế.

Anonymous
13/02/2012 00:12

Bắt là đúng. Những người đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Hãy để đất nước yên bình..đừng vì lợi ích cá nhân

Anonymous
13/02/2012 02:23

Lá bùa điều luật hình sự điều 79 chính do chính Đảng sáng tác ra rất là hiệu nghiệm để Đảng tự bảo vệ nồi cơm , nhà cao cửa rộng. chi phí cho con cháu du học ngoại quốc v.v
Cái câu " lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước ( tức của Đảng ) đã rõ ràng như ban ngày.

Anonymous
13/02/2012 04:21

Tôi không tin là việc nầy có thật vì đâu có ai hay tổ chức nào lại chọn nơi khỉ ho cò gáy nầy để làm căn cứ. Tôi nghĩ đây là một hoạt cảnh do nhà nước Việt Nam dựng lên với một toan tính nào đó thôi.

Anonymous
13/02/2012 02:23

xa hoi viet nam la mot xa hoi dang cong san cam quyen lam gi ma co nhan quyen.vi co mot dang thi k the noi do la xa hoi cong bang va dan chu duoc.