Thủ tướng tái cử hứa "làm công bộc của dân"

Truyền thông trong nước hôm nay đồng lọat đăng bài phát biểu nhậm chức nhiệm kỳ hai của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết phê chuẩn 4 phó thủ tướng, 18 bộ trưởng và 4 thủ tưởng cơ quan ngang bộ.
Gia Minh, biên tập viên
2011.08.03
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nguyễn Sinh Hùng (phải) hôm 21-07-2011 tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Nguyễn Sinh Hùng (phải) hôm 21-07-2011 tại Hà Nội.
AFP

Một số nhận xét về bài phát biểu nhậm chức đó ra sao? Cũng như một số ý kiến liên quan ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thế nào?

Hứa hẹn cho nhiệm kỳ mới

Hầu như các báo chính thống của chính quyền Hà Nội đều dành những từ ngữ thật tốt đẹp cho bài phát biểu nhậm chức của ông Nguyễn Tấn Dũng. Đó là những cụm từ như ‘tâm huyết ‘ của mạng Bee.net; ‘cam kết xây dựng chính phủ trong sạch, chống tham nhũng (Dân Trí), ‘nguyện làm công bộc của dân’ ( mạng VnExpress)… Nhiều mạng đăng lại nguyên văn bài phát biểu nhậm chức của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Một người dân tại Cà Mau cho biết ý kiến về việc ông Nguyễn Tấn Dũng vừa đọc diễn văn nhậm chức thủ tướng nhiệm kỳ hai:
các báo chính thống của chính quyền Hà Nội đều dành những từ ngữ thật tốt đẹp cho bài phát biểu nhậm chức của ông Nguyễn Tấn Dũng. Đó là những cụm từ như ‘tâm huyết ‘ của Bee.net; ‘cam kết xây dựng chính phủ trong sạch, chống tham nhũng (Dân Trí), ‘nguyện làm công bộc của dân’ ( VnExpress)…
Từ hồi năm 2006 mọi việc tham nhũng vẫn còn nguyên, mặc dù ổng là trưởng ban chống tham nhũng nhưng thực sự ‘đỡ’ chứ ông không có ‘chống’. Vì bao nhiêu năm làm thủ tướng ông chưa ‘làm gì’ với một đảng viên tham nhũng nào, chưa động tới một cán bộ nào hết.
Không biết ông có đổi mới gì hay không; nhưng những cử tri bị thiệt thòi, mất mát như thế này chưa thấy thực hiện thì chưa biết như thế nào trong thời gian sắp tới.

Bị trung tá công an  Nguyễn Văn Ninh đánh gẫy 2 đốt sương cột sống vùng cổ ông Trịnh Xuân Tùng đã mất sau gần bảy ngày cầm cự . Source dantri.com
Bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh gẫy 2 đốt sương cột sống vùng cổ ông Trịnh Xuân Tùng đã mất sau gần bảy ngày cầm cự . Source dantri.com
Source dantri.com
Trên các trang blog được gọi là báo chí ‘lề trái’ cũng xuất hiện ý kiến về bài phát biểu nhậm chức đó.
Các trang blog như Quê Choa, Phạm Viết Đào đăng lại bài viết của tác giả Huy Đức và có thể nói ý kiến của bài viết này khác hẳn nội dung những cụm từ hoa mỹ mà truyền thông Nhà Nước, hay được gọi là ‘lề phải’ đưa ra.
Vào đầu bài tác giả Huy Đức nói về khả năng sắp đặt nhân sự để thâu tóm quyền lực của ông Nguyễn Tấn Dũng là một điểm rõ ràng không thể nghi ngờ gì; thế nhưng khả năng chọn cho được một người viết diễn văn thì bị cho là không biết phân biệt được ngôn ngữ của một chuyên viên cấp vụ với ngôn ngữ của một chính trị gia ở hàng nguyên thủ như ông Nguyễn Tấn Dũng.
Tác giả Huy Đức nhận định trong nhiệm kỳ vừa qua, bản thân ông Nguyễn Tấn Dũng không để lại được một điều tích cực mang dấu ấn như những người tiền nhiệm như ông Võ Văn Kiệt, hay ông Phan Văn Khải. Mà trái lại thực tế chứng minh khác hẳn, đơn giản nhất lúc ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng hồi năm 2006, truớc đó thì giá một tô phở mới chỉ 15 ngàn đồng; nay tô phở tương tự thế đã là 50 ngàn đồng…
nói về khả năng sắp đặt nhân sự để thâu tóm quyền lực của ông Nguyễn Tấn Dũng là một điểm rõ ràng không thể nghi ngờ gì; thế nhưng khả năng chọn cho được một người viết diễn văn thì bị cho là không biết phân biệt được ngôn ngữ của một chuyên viên cấp vụ với ngôn ngữ của một chính trị gia ở hàng nguyên thủ
Huy Đức
Chuyện giá cả vùn vụt gia tăng suốt nhiệm kỳ qua của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho đến nay được một cán bộ hưu trí tại Hà Nội thừa nhận vào sáng ngày 3 tháng 8 như sau:
Giá cả ở Hà Nội này cứ lên ‘đùng đùng’ mà không hiểu tại sao! Giá cả tăng như thế nên phải ăn tiêu dè chừng chứ không thì không đủ.

Những dấu ấn trong nhiệm kỳ vừa qua

Tác giả Nguyễn Bặc trên mạng Dân Làm Báo chỉ vài hôm trước có bài viết ‘Một thách thức mang tên Nguyễn Tấn Dũng’, sau khi ông này được chính thức đưa vào nhiệm kỳ hai.
Tập đòan Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam- Vinashin bị vỡ nợ. AFP
Tập đòan Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam- Vinashin bị vỡ nợ. AFP
AFP

Trong bài viết tác giả nêu lại những vụ việc được cho là ‘điểm nhấn’ trong nhiệm kỳ vừa qua của ông Nguyễn Tấn Dũng. Trước hết về mặt kinh tế đó là những vụ vỡ nợ của Tập đòan Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam- Vinashin, Vụ Công ty cho Thuê Tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; tình hình lạm phát trong tháng 7 vừa qua lên đến mức 23% so với cùng kỳ năm ngóai, rồi thâm thủng mậu dịch, nợ nước ngòai tăng cao.
mặt kinh tế đó là những vụ vỡ nợ của Tập đòan Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam- Vinashin, Vụ Công ty cho Thuê Tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; tình hình lạm phát trong tháng 7 vừa qua lên đến mức 23% so với cùng kỳ năm ngóai
Những điểm nhấn trong chính trị đối nội được nêu ra là tình trạng ‘hủ hóa’ được nói là từ trên xuống dưới như con bạc triệu đô Bùi Tiến Dũng, giám đốc PMU18, chủ tịch Hà Giang Nguyễn Trường Tô mua dâm nữ sinh vị thành niên, Nguyễn Việt Tiến, Hùynh Ngọc Sỹ… Rồi tình trạng ‘côn đồ hóa’ xảy ra khắp nơi trên cả nước qua việc các nhân viên thi hành công lực đánh chết dân ngay tại trụ sở công quyền…  

Một điểm nhấn khác được tác giả Nguyễn Bặc nêu ra là chính trị đối ngọai trong nhiệm kỳ vừa qua của ông Nguyễn Tấn Dũng với những từ không mấy hay ho như ‘ngây thơ, ươn hèn và vô định hướng’.
Hãng thông tấn Reuters hôm ngày 3 tháng 8 trích dẫn phát biểu của giáo sư Carlyle Thayer, thuộc trường Đại học New South Wales của Australia cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo đã thành công trong việc biến vai trò của thủ tướng trở thành một vị trí quyền lực tại Việt Nam.
ông Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo đã thành công trong việc biến vai trò của thủ tướng trở thành một vị trí quyền lực tại Việt Nam.
GS. Carlyle Thayer
Ngay sau khi ông Nguyễn Tấn Dũng được chính thức đưa vào chức vụ thủ tướng nhiệm kỳ hai, một số nhà quan sát quốc tế cho rằng ông này sẽ mạnh tay hơn với những thành phần đối kháng, đòi hỏi cải cách chính trị và dân chủ tại Việt Nam.

Vào ngày 25 tháng 7, linh mục bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Lý đã bị bắt đưa vào nhà tù sau hơn một
Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, đã bị tuyên y án 7 năm tù giam vì phát đơn kiện thủ tướng chính phủ...
Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, đã bị tuyên y án 7 năm tù giam vì phát đơn kiện thủ tướng chính phủ... AFP
AFP
năm được tam tha để chữa bệnh. Và vào ngày 2 tháng 8, một tiếng nói phản kháng mạnh mẽ khác từng kiện ông Nguyễn Tấn Dũng hai lần trong nhiệm kỳ vừa qua là tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, đã bị tuyên y án 7 năm tù giam như mức sơ thẩm đưa ra hồi ngày 4 tháng 4 vừa qua.

Trong những ngày qua một số chính phủ, cũng như tổ chức theo dõi nhân quyền đều có kêu gọi chính phủ Hà Nội phải trả tự do cho hai nhân vật bất đồng chính kiến vừa nêu; thế nhưng mọi lời kêu gọi dường như không hề được đáp ứng.

Xin được trích lại nguyên văn bài viết của tác giả Huy Đức để kết thúc bài viết này:
“ Đầu năm 1998, sau cuộc phỏng vấn một nhà lãnh đạo, biết ông đang vui, tôi hỏi : “Anh vừa đi Yên Tử về có thấy những cục đá xung quanh Chùa Đồng đầy những tên tuổi của Trần Văn Chắt, Nguyễn Thị Tèo…? Thấy ông chưa thật sự hiểu câu hỏi của mình, tôi tiếp: “Những trẻ cho dù thuộc hàng chăn trâu, cắt cỏ như Chắt, như Tèo, khi đã leo lên tới đỉnh thì cũng cố đánh dấu cái nơi mình đã đặt chân đến. Cái mà một bậc nguyên thủ quốc gia mưu cầu phải là lưu danh chứ không phải là tiền bạc’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/08/2011 15:34

Nhìn cái bản mặt vô liêm sĩ của Dũng chỉ muốn tắt ngay cái ti-vi. Một con người không có chút liêm sĩ gì lại đi hứa với hẹn cái gi? Có còn ai tin vào nó và cái chính phủ của nó nữa đâu!

Anonymous
03/01/2012 10:54

ông dũng có cổ phhaanf bao nhiêu ở tập đoàn vinasin nên làm sao mà cho tập đoàn này phá sản được .đúng là tham nhũng từ tren xuống rồi thì làm sao mà chống được

Anonymous
03/08/2011 03:38

NHIN HINH ANH CUA lS HUY HA VU BI CONG DI GIUA 2 DONG CHI CONG AN, TOI NGHI DO LA THU TUONG TAN DUNG THI DUNG HON. VI XUA NAY CHUA CO MOT DAT NUOC NAO, MOT CHINH QUYEN NAO MA LAI DI BAT NHUNG NGUOI YEU NUOC VA DAM NOI LEN SU THAT VI DAN VI NUOC. NEU NHU NHA CAM QUYEN CUA VIET NAM TON TRONG NHAN QUYEN THI THU HOI CHA NGUYEN VAN LY VA CU HUY HA VU CO PHAI BI NHU MOT NGUOI PHAN TOI THE KHONG? HY VONG NHA NUOC VIET NAM SE TIM RA NHUNG NGUOI THUC SU CO LONG VI NHAN DAN, VI TO QUOC DE LANH DAO. MOT TO CHUC THE NAY DAN CHI BIET KHO MA THOI.

Anonymous
03/08/2011 14:59

Đấy là lời hứa của kẻ trọng danh dự lên mới cho anh Cù hai bao cao su với 7 năm tù . Chứ không làm công bộc chắc anh ấy ném cả bao ... Đấy là anh ấy hứa ....

Anonymous
03/08/2011 03:31

Bắt than lên hỏi ông Trời. Lời hứa của Dũng biết đời nào tin.

Anonymous
03/08/2011 03:03

TT NguyenTan Dung noi " LAM CONG BOC CUA DAN =DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI ma hay NHIN KY NHUNG GI DANG CONG SAN LAM" That vay thoi truoc Dan MNVN khong ai tin CS ma di theo ma hien nay CA NUOC ai cung biet BO MAT THAT cua DANG TA vi the nen cung hoc thuoc long, nam long CAU NGAN NGU de doi cua giong noi MNVN o tren ...Xin lap lai moy lan nua de Nhan Dan ca nuoc hoc nam long " DUNG NGHE NHUNG GI DCSVC nguyen tan Dung noi , ma hay NHIN KY NHUNG GI DCSVC TT Nguyen Tan Dung LAM. "

Anonymous
04/08/2011 19:01

Công bộc của dân Nguyễn Tấn Dũng hãy trả lời nhan dan: Tại sao nô bộc không đủ lý luận để cãi lý với Ts Cu Huy Ha Vũ ở trên Tòa án mà lại sai người khác mang hai bao cao su đã dùng rồi của nô bộc nào đó để đưa người ta vào tù?
Dung la thang thu ca nhan ma

Anonymous
03/08/2011 12:01

ông Nguyễn Tấn Dũng còn nổi tiếng với vụ án 2 cáo bao cao su, mà có người gọi tắt là "Dũng condom" !
Cù Huy Hà Vũ kiện Dũng vụ khai thác bô xít Tây Nguyên, Dũng cho lập án ngớ ngẩn, khởi đầu bằng 2 cái bao cao su trong sọt rác khách sạn, để tạo cớ bắt quả tang Vũ mua dâm một nữ luật gia đứng tuổi. Hết cả biết!

Anonymous
03/08/2011 18:02

thoi cha tan dung lam on ve lai mui ca mau ma huong tuoi gia di ong. dot qua ma lam thu tuong cha ra he thong gi ca. ong dot qua ma leo len chuc vu nay,khong hieu noi???????????????????

Anonymous
03/08/2011 03:59

Là một người Việt Nam tôi không bao giờ chấp nhận sự hung hản, xâm lăng của chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đối với đất nước VN. Như thế nào đi nửa Chính Quyền Trung Quốc cũng đả có những bước đi nhỏ nhưng đáng kể để xử tử một vài quan chức tham nhũng của họ, VN vẩn còn luật xử tử hình nhưng chưa có một quan chức CSVN nào đả bị hình phạt nầy?.

Anonymous
05/08/2011 07:36

that hkon nan vi cha toi la nguyen tan dung .me con toi hang dem mat ngu vi thang cha khon nam nay no lam qua nhieu dieu that duc de ba con loi xom ho hang trong dong toc nhuc nha voi to quoc viet nam that nhuc nha khi co BO LA NGUYEN TAN DUNG khong biet den khi nao gia dinh toi dong toc nha toi moi duoc yen than day .THAT LA VO PHUC toi xin DAN TOC VIET NAM HAY THA THU CHO THANG CON PHAN PHUC .NGUYEN TAN DUNG

Anonymous
03/08/2011 04:12

Hỡi Ngài Tấn Dũng!
Khi Ngài mới lên nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ đầu tiên thì Ngài đã hùng hồn tuyên bố: "Nếu không chống được tham nhũng thì tôi sẽ TỪ CHỨC". Nhưng rồi Ngài chẳng có chút lòng tự trọng!
Đến nhiệm kỳ này Ngài lại tiếp tục hứa "làm công bộc của dân". Xin lỗi Ngài! Ngài chỉ bịp được đứa trẻ lên ba thôi!
Đúng là: "Hòn đá mà biết nói năng
Thì Ngài Tấn Dũng hàm răng chẳng còn"

Anonymous
03/08/2011 02:51

Công bộc của dân Nguyễn Tấn Dũng hãy trả lời nhan dan: Tại sao nô bộc không đủ lý luận để cãi lý với Ts Cu Huy Ha Vũ ở trên Tòa án mà lại sai người khác mang hai bao cao su đã dùng rồi của nô bộc nào đó để đưa người ta vào tù?

Anonymous
03/08/2011 11:45

Neu lam cong boc cua dan nhu ong Nguyen Tan Dung ai lam chang duoc, va ai chang muon lam. Bat tai, tham nhung, dan ap dan, ban nuoc, buon dan, co viec nao ong chua lam qua? That dau don cho dat nuoc toi va kho dau nhuc nha cho dan toi. Liem si cuoi cung con lai xin ong Nguyen Tan Dung va be lu buon dan ban nuoc xin ngam mieng lai.

Anonymous
03/08/2011 04:47

Xin Thũ tướng cho biết nhiệm kỳ 2 lại cần bán bao nhiêu đất biễn thêm nữa đễ tóm thu cho Đãng và gia đình đây ???

Anonymous
03/08/2011 03:26

toi nghi nhu mot thu tuong viet nam ma biet lo cho dan, cho nuoc chac han nhung vu tham nhung o mot dat nuoc ngheo nan nay se bi day lui tu lau. the nhung loi noi cua thu tuong chi la gio bay ma thoi. tham chi len nam chuc quyen k lam duoc dieu gi cho dan, cho nuoc thi cung nen de lai mot cai gi tot cho con chao sau nay noi theo. dung de con chau noi theo su bat bo nguoi dam noi su that vi to quoc nhu Cha Nguyen Van Ly va Ts Cu Huy Ha Vu.

Anonymous
03/08/2011 05:15

Nguyễn Tấn Dũng hãy nhìn kỷ xem dân mình sống thế nào để thấy sự vô liêm sỉ của chính mình khi có thể tuyên bố điều đó.

Anonymous
03/08/2011 01:26

Chang phai Ng Tan Dung,duoc du luan goi la
"thu tuong lop 3 truong lang",tat ca nhung ten VC chuc vu cao deu dot nat nhu nhau,ke ca ten dam tac Ho chi Minh,nhung deu luu manh va deu cang ,vao loai dai bip the gioi.Bat hanh cho dan toc VN la da bi chung no bip may doi,ke ca nhung ten thay chua doi lot nhu T N H,nhung ten duoc goi la tri thuc cua ca 2 mien nhu Ng Manh Tuong,Duong quynh Hoa ..vv,tham chi nhung nguoi da vao loai tuong lanh quan doi VNCH nhu Ng cao Cay>Khong mat nuoc moi la dieu ngac nhien.Noi ve dam CS nhieu giay but vo ich:ten nao cung dot nhu nhau va luu manh tan ac co thua.Tot nhat la khong nen noi ve dam nay nua ngoai viec gianh lai chinh quyen tu tay bon chung.

Anonymous
03/08/2011 05:35

NHẤT ĐỊNH
ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CộNG SẢN NÓI MÀ HẢY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM ,HO ĐÃ BUÔN DÂN BÁN NƯỚC CHO NGOẠI BAN ,CÔNG HÀM ÔNG PHAM VĂN ĐỒNG NGÀY 14 THÁNG 9 NĂM 1958 .MỠ ĐƯỜNG CHO GÁI VIỆT SẮP HÀNG LẤY CHỒNG NGOẠI V. VV...
NẾU NGƯƠI LẤY MỘT TẤT ĐẤT CỦA THÁI TỔ LÀM MÒI CHO GIẶC THÌ TỘI TRU DI, ẢI NAM QUANG THÁC BẢNG DỐC HOÀNG SA TRƯỜNG SA CUA VIỆT NAM
BẢO VỆT BOXIT TÂY NGUYÊN ĐUỔI GIẶC TÀU
NGUYỄN TẤN DŨNG THỀ LÀM CÔNG BỘC CỦA TÀU CỘNG < LÀM CÔNG BỘC CHO DÂN DÂN NÀO?>
VIỆT NAM OI CHÚNG TA SẮP MẤT NƯỚC RỒI

Anonymous
03/08/2011 14:49

Cũng giống như những tên độc tài khác trên thế giới: Hussen của Irac, Gadafi của Libi... tên độc tài dốt nát Nguyễn tấn Dũng cần phải bị trừng trị....

Anonymous
03/08/2011 02:16

-Có bạn nào đang thât nghiệp cho mượn 2 chiếc dép để xin KEO nhé! lão này diễn kịch hài ngày càng tệ,tiếng nói đối lập có lợi cho dân tộc còn bị bóp họng mà bày ra vẽ nhân từ, côn đồ thì rõ ràng nhất.

Anonymous
05/08/2011 03:22

Lời hứa sao nghe quá mĩa mai, vậy chứ từ trước đến giờ ông ta là cái gì của dân!

Anonymous
03/08/2011 02:47

Gần 20 mạng bị đánh chết bởi Công An, hàng chục vụ tham nhũng, hối lộ ...Lạm phát phi mã, trấn áp dẵm đạp vào mặt dân biểu tình là thành tích nổi bật tài lãnh đạo của Thủ tướng Dũng. Lệ thuộc Bắc kinh là hậu quả tất nhiên khi Nguyễn túng dẫn lẩn quẩn, loanh quanh, không lối thoát.

Anonymous
03/08/2011 00:46

Việc ông Dũng lên làm tân thủ tướng Việt Nam, xét đến cùng là rất có lợi cho cách mạng việt Nam. Lượng biến đổi dần dần sẽ tạo thành lượng mới chất mới!

Anonymous
03/08/2011 14:43

xin quy ban hay dung nhung nguoi chet vi to quoc dep bo 14 ten ban nuoc luc do kh con co chuyen noi

Anonymous
05/08/2011 02:38

Ông Nguyễn tấn Dũng tái cử không phải vì ông giỏi mà vì không ai giám tranh với ông chức vụ đó. Trong nhiệm kỳ trước ông đã xả một đống rác quá lớn cho nên nhiệm kỳ này chính ông phải là người dọn đống rác đó.

Anonymous
04/08/2011 18:59

Nguyen Tan Dung co thoi gio doc may y kien nay khg nhi? Neu co doc hay tu van ma chet cho khoi xau ho.

Anonymous
04/08/2011 01:08

Nhin mat thang cha nay chi hai dan hai nuoc

Anonymous
18/11/2011 11:14

lâu nay tôi cư nghe tuyên truyền về báo chi lề trái phản động, chông đối nhà nước...nhung nhờ có máy tinh xách tay , đươc tiếp cân thông tin, tôi mới thấy thông tin đa chiều và bổ ích như thế này, can ơn RFA, đài BBC, Đài VOA, Hãng tin AFP.

Anonymous
03/08/2011 14:44

neu kh co nguoi hy sinh vi to quoc thi chi co con nhin 14 ten ban nuoc ma dau long xin cam on

Anonymous
03/08/2011 03:47

Hòn đá mà biết nói năng
Thì Ngài Tấn Dũng hàm răng chẳng còn!

Anonymous
04/08/2011 00:36

" DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI,HAY NHIN CONG SAN LAM." ( NGUYEN VAN THIEU . TONG THONG VIET NAM CONG HOA) DANG VIEN LA DAY TO CUA DAN. THE MA CONG AN NHAN DAN DE TU CUA TAN DUNG DAP VAO MAT DAN ROI BAO KHONG CO. DAY TO MA DANH " CHU " NHAN DAN THI AI TIN DUOC LOI ONG NOI DAY TAN DUNG OI. NEU THAT SU VI DAN THI ONG HAY DEM TIEN THAM NHUNG TRA CHO DAN DI . ONG LA NHA VO SAN MA SAO TAI SAN NHIEU VAY ????? HAY TRA LOI DAN DI ONG OI DUNG BAO HOA NUA KHONG AI TIN CS NOI NUA DAU .

Anonymous
03/08/2011 01:55

Nhin nguyen Tan Dung chi muon ban cho no chet cha no luon. Tai sao no ac qua vay chu? Bo tu con nguoi ta oan uc. Tai sao khg thuong dan? the ma noi "Cong boc cho dan" to cha may chu "cong boc dan".

Anonymous
03/08/2011 04:54

Qua phiên tòa rừng rú, và bịt miệng. Bỏ tù LM Lý, y án TS Vũ thì còn ai có thể tin nguyễn tấn Dũng tuyên bố:-không ai phải bị giam cầm vì hành xử quyền tự do ngôn luận, một quyền mà chính phủ Việt Nam hứa tôn trọng khi ký vào bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền.

Anonymous
04/08/2011 11:25

Nghe ngai thu tuong tai dac cu N T Dung hua lam "cong boc cua dan ma toi muon tho dai.Bang chung hai cai bao cau su con so so ra do. Dan bay gio dau con de bi gat nua.

Anonymous
03/08/2011 02:27

Thằng này bán nước, hại dân thì có!

Anonymous
04/08/2011 07:16

Nguyễn Tấn Dũng Là công bộc cho bọn bành chướng Băc Kinh va qủy dữ. hắn là kẻ thù của những người Việt na,m yêu nước.

Anonymous
03/08/2011 15:15

Tôi chỉ ước ao chuyển đến tất cả các Vị đang nắm quyền lực tại VN, một ý rất đơn giản nhưng không thể không xảy ra đúng như thế: Cái vị gieo cái gì, chắc chắn sẽ gặt cái đó. Không ai gieo bắp mà lại có thể gặt đậu. Và các vị cũng có ngày sẽ phải chết y như chúng tôi thôi, thời gian chẳng còn bao xa, 80 đã là quá già rồi ...

Anonymous
03/08/2011 09:52

Dan Viet minh khong phat cung no boc nen cong boc cua dan dap len dau chu no.