Tương lai của các tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam?

Hôm 14-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị phải “xử lý thích hợp, đúng quy định của Đảng và Nhà nước đối với việc tự giải thể của Viện Nghiên cứu phát triển IDS và những phát biểu thiếu tinh thần xây dựng của một số cá nhân thuộc IDS”.
Hà Giang, thông tín viên RFA
2009-10-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quốc hội Việt Nam khai mạc kỳ họp thứ 6 hôm 20-10-2009 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. TS Nguyễn Quang A cho biết ông sẽ đề nghị các đại biểu Quốc hội xem xét lại tính pháp lý của Quyết định 97 của chính phủ.
Quốc hội Việt Nam khai mạc kỳ họp thứ 6 hôm 20-10-2009 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. TS Nguyễn Quang A cho biết ông sẽ đề nghị các đại biểu Quốc hội xem xét lại tính pháp lý của Quyết định 97 của chính phủ.
AFP PHOTO/Hoang Dinh Nam

Ý kiến (36)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

May ong cong san gia so mat nghe nghiep va luong bong . Khong hieu su van minh tien len cua hoan cau moi ngay .La nhung ong chi hoc ve cach mang cong san,dau hieu biet toi long dan song dau kho moi ngay.
tai sao phai cam nhung nguoi co chi te van minh tai goi,ho moi la nhung nguoi biet thuong yeu dan, dat nuoc, va dua dat nuoc chung ta len nhung nen tang van minh hanh phuc am no.

09/12/2009 09:30

Độc giả không muốn nêu tên

Trí thức nào ở Việt Nam ,bao nhiêu năm sống trong chế độ CS độc tài mà vẫ còn muốn đóng góp ý kiến để sửa sai đảng,cứu đảng thì họ không xứng đáng gọi là trí thức mà nên gọi họ là trí ngủ.

28/10/2009 08:41

Độc giả không muốn nêu tên

doi voi cong san viet nam thi tu do phat bieu la khong the chap nhan duoc do la quoc nan cua viet nam

22/10/2009 03:56

Độc giả không muốn nêu tên

IDS quyết định giải thể là việc làm đúng đắn. Không giải thể duy trì để làm gì nữa vì có miệng mà nói không được biến IDS là hội của những người câm chứ không phải là hội của những nhà trí thức. TS Nguyễn Quang A có đưa sự việc ra trước Quốc hội cũng chẳng mang lại được kết quả gì. Quốc hội Việt Nam cũng chỉ là công cụ của đảng CSVN. Hầu hết các dân biểu là tay chân của đảng CS và trình độ kiến thức thì thấp kém chỉ biết thuộc lòng hai chữ "nhất trí" và "thông qua" các quyết định của chính phủ mà thôi. Hành pháp, lập pháp và tư pháp của Việt Nam đều dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN thì ông Bộ trưởng tư pháp nào dám phủ quyết Quyết Định 97 của ông Thủ tướng thừa hành đảng CS ra quyết định này.
Tôi thật tình xót xa cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam ta sao quá nhiều đau khổ và sống mãi trong u tối.

21/10/2009 12:56

Độc giả không muốn nêu tên

2/ Phát hiện, phản biện trái chiều các chính sách, kế hoạch kinh doanh mang lại siêu lợi nhuận béo bở có lợi cho các công ty, tập đoàn kinh tế nhưng gây tổn thất lợi ích quốc gia và quyền lợi nhân dân. Điển hình như một số công ty, tập đoàn kinh tế như sau: tập đoàn than khoán sản Việt nam, tổng công ty vật tư xăng dầu-vật tư nông nghiệp, tổng công ty lương thực Việt nam, tập đoàn điện lực Việt nam...
3/ Phản đối, phản biện các chính sách, mưu đồ, cách hành xử áp đặt từ chính quyền Bắc triều đối với chính quyền cộng sản Bắc Việt về các đối sách, quan hệ trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, lãnh thổ lãnh hãi...
Tại quốc gia độc tài đảng trị này, chỉ cần và chỉ có thể tồn tại duy nhất một loại trí thức, đó là trí thức xã hội chủ nghĩa!

21/10/2009 12:33

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang