Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã nói gì với Tướng Nguyễn Quốc Thước?

2015-07-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.
Photo: RFA

Trả lời phóng vấn Đài Á Châu Tự Do tối thứ Ba 21/7/2015, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyên tư lệnh Quân Khu 4 từng là Thủ trưởng của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã làm rõ hơn về tình trạng của Đại tướng, một điều mà truyền thông trong nước không hiểu vô tình hay cố ý đã bỏ qua.

Vị Trung tướng 89 tuổi nhưng rất dõng dạc từ nơi nghỉ hưu ở Hà Nội cho Nam Nguyên của Ban Việt Ngữ RFA biết lần cuối cùng mà ông trực tiếp nói chuyện qua điện thoại với Đại tướng Phùng Quang Thanh:

“Sự việc tôi biết được vào ngày 27 và từ ngày mùng 3 mỗi ngày tôi đều trao đổi tình hình với thư ký của Đại tướng như tôi đã nói trên mạng. Riêng ngày mùng 3/7 lúc 8 giờ tối bên mình tức là buổi chiều ở bên kia vì cách nhau 6 tiếng Bộ trưởng có điện thoại trực tiếp cho tôi, tôi nhắc lại ngày mùng 3 đấy nhé.

Bộ trưởng nói thế này, bác rất quan tâm tình hình sức khỏe của tôi anh em thư ký nói lại, hôm nay tôi trực tiếp điện cho bác để bác yên tâm.

Chúng tôi trao đổi với nhau đúng 7 phút đồng hồ, tất cả nôi dung dõng dạc nói rõ giống như chúng tôi ngồi nói chuyện ở Hà Nội vậy thôi”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên RFA về những tin tức khác nhau liên quan đến tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trong những ngày qua, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhấn mạnh:

Bấm vào đây để nghe lời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

“Tôi khẳng định rằng, những vấn đề tôi nói trên mạng những vấn đề tôi nói trực tiếp với thư ký của đồng chí Bộ trưởng hàng ngày và riêng ngày mùng 3/7 thì Bộ trưởng trao đổi với tôi trực tiếp chứ không phải qua thư ký thì tôi tin rằng, tất cả những việc người ta đưa lên mấy ngày hôm nay toàn là những việc để gây rắc rối cho đất nước chúng tôi.”

Tưởng cũng xin được nhắc lại: Hãng thông tấn Đức DPA trong bản tin phổ biến chiều Chủ nhật 19/07/2015 trích lời nhân viên Bệnh viện George Pompidou, Paris, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời sau một thời gian điều trị tại bệnh viện này.

Tin này ngay sau đó đã bị chính phủ Việt Nam bác bỏ. Tuyên bố với báo chí tại Hà Nội sáng thứ Hai 20/7/2015, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, bác bỏ tin của Thông Tấn Xã Đức DPA nói Tướng Thanh đã chết hôm 19/6, nhấn mạnh rằng sức khỏe ông Thanh ổn định, cuối tháng sẽ về lại Việt Nam.

Toàn văn cuộc trả lời phỏng vấn của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước với Đài Á Châu Tự Do sẽ được đăng tải tại trang web RFATiengViet.Net và trong chương trình phát thanh của chúng tôi. Mời Quý Thính Giả đón nghe.

Ý kiến (11)
Share

YEU NUOC

nơi gửi HA NOI

BAO GIO -DCSVN- BAN NUOC NHO HET CO O NUOC VN , KHI DO MOI HET NGUOI VN CHONG GIAC TAU,DANG TA CO DAU HANG GIAC TAU THI CU HANG , DAN VN KHONG NO NGOI NHIN GIANG SON CHIM DAM -NGUYEN TRUNG TRUC -THA LAM QUY NUOC NAM CON HON LAM VUONG DAT BAC -TRAN BINH TRONG .

26/07/2015 12:29

Nam

nơi gửi USA

Tớ đã bị giam với hồ tặc,linh,giáp,đồng,..ở trong chuồn bò dưới Âm Phủ chờ ngày Dân VN đem lên xử tội bán nước cho tàu khựa và làm hủy hoại Dân Tộc VN.“60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh,lê duẩn,linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa,làm băng hoại Dân Tộc VN,làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức…” Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “dmcs” của Nah Nguyễn Vũ Sơn và “Anh Là Ai-VN tôi Dâu” của Việt Khang trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM,SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975,dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ,đứng lên cứu mình,gia đình và Quê Hương VN.Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài,gian manh, vô đạo đức,bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải,cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình,gia đình và Quê Hương VN! Nếu không,Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN.FREEDOM IS NOT FREE. Toàn dân VN,già,trẻ,trai gái cùng mặc áo thun có hình zombie xuống đường.Coi bọn csvn có đủ nhà tù chứa hết 90 triệu dân hay không?

22/07/2015 19:54

Lê Dân Việt

nơi gửi Canada

Vậy thì sao ông Thước không thể cung cấp đoạn nói chuyện ngày 3/7 giữa ông Thước và PQT?

22/07/2015 14:29

Độc giả không muốn nêu tên

RFA nói không đúng: "Tưởng cũng xin được nhắc lại: Hãng thông tấn Đức DPA trong bản tin phổ biến chiều Chủ nhật 19/07/2015 trích lời nhân viên Bệnh viện George Pompidou, Paris, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời sau một thời gian điều trị tại bệnh viện này." DPA không hề dẫn lời của một nhân viên Bệnh viện George Pompidou, mà là của một giới chức quân sự.

22/07/2015 06:29

Ken Ken

nơi gửi Viet Nam

Phai doi dung qui trinh Dai Tuong moi xuat hien cung vai ngay nua thoi

22/07/2015 02:02

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang