Trandlinh
Trandlinh says:
02/03/2021 23:32

Tôi thấy không cần thiết giáo viên phải có chứng chỉ hành nghề. Vì không thiết thực, gây khó khăn, nhiêu khê cho Ngành giáo dục. Quan trọng là cách làm này của Bộ GD&ĐT có nâng thêm được kiến thức và đạo đức ... nghề nghiệp của giáo viên hay không?.Thật là cách làm đáng chê trách.

Nguyễn Việt
Nguyễn Việt says:
05/03/2021 09:05

Giáo viên khi đứng lớp ( cụm từ này cần phải xem xét lại vì không phù hợp với nội dung cụm ừ muốn diễn đạt -một gợi ý : người trực tiếp giảng dạy tại trường học các cấp )Cần phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ?
Vậy các bằng tốt nghiệp tại các trường sư phạm có ý nghĩa gì?Nếu các trường sư phạm không dạy các phương pháp giảng dạy và các môn học hổ trợ cho việc giảng dạy thì đâu còn là các trường Sư phạm ? Việc bày ra chứng chỉ này là một ý kiến tệ hại và không chu đáo của Bộ giáo dục,cần thu hồi quy định này đối với các Giáo viên đã tốt nghiệp tại các trường sư phạm .
Nếu một kỷ sư dầu khí,một Bs nhãn khoa ...được mời giảng dạy thường xuyên tại một cơ sở giáo dục ( Cần quy định dạy từ bao nhiêu tiết trở lên trong một học kỳ.) :Cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đối với môn học những người này giảng dạy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang