Giới trẻ phản ứng lệnh cấm biểu tình

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo đến người dân, yêu cầu phải chấm dứt các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc trên địa bàn thành phố.
Khánh An, phóng viên RFA
2011.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4999757-305.jpg Giới trẻ Hà Nội biểu tình phản đối TQ hôm 12/6/2011
AFP photo

Thông báo này đã gây ra phản ứng dữ dội trong các nhóm thanh niên yêu nước đã tham gia biểu tình và trên các trang blog và mạng xã hội.

Một “cú đạp” chính thức

Có ý kiến cho rằng thông báo của UBND TP Hà Nội vừa đưa ra vào ngày hôm qua (18/8) yêu cầu phải chấm dứt các cuộc biểu tình trên địa bàn thành phố có thể được xem tương đương như một “cú đạp” chính thức, công khai đầu tiên đối với phong trào biểu tình tại thủ đô.

Mặc dù thông báo đã được chính thức đăng trên hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống trong nước vào ngày hôm qua, nhưng một số thanh niên đã tham gia biểu tình cũng như các cư dân mạng đều cho rằng văn bản của UBND TP Hà Nội đưa ra là trái pháp luật.

Tiến Nam, một thanh niên đã từng bị bắt nhiều lần vì tham gia biểu tình ở Hà Nội, nhận xét:

Cái văn bản này không có người ký và không có số, có nghĩa là văn bản này không có người chịu trách nhiệm và chỉ có một dấu treo ở trên văn bản.

Bạn Tiến Nam

“Đây là một văn bản yêu cầu chấm dứt biểu tình và yêu cầu này là hoàn toàn sai pháp luật. Văn bản đưa ra hoàn toàn sai pháp luật và vi hiến.”

Theo cách giải thích của Nam cũng như một số thanh niên khác thì:

“Văn bản đó đã được đưa lên mạng và nó không có số của văn bản. Khi nhà nước đưa ra bất kỳ một văn bản nào đều phải có số văn bản và phải có người ký. Cái văn bản này không có người ký và không có số, có nghĩa là văn bản này không có người chịu trách nhiệm và chỉ có một dấu treo ở trên văn bản.”

Tuy nhiên, vấn đề về tính pháp lý của văn bản thông báo không phải là mối quan tâm hàng đầu của những người biểu tình, mà nội dung của nó mới là điều khiến cho dư luận và những tham gia biểu tình quan tâm.

Lý do đầu tiên mà UBND TP Hà Nội đưa ra cho việc yêu cầu chấm dứt biểu tình là những cuộc biểu tình gần đây bị các thế lực chống đối nhà nước lợi dụng, gây mất an ninh trật tự ở địa bàn thành phố.

Blogger Mẹ Nấm, tức Như Quỳnh, người vừa tham gia biểu tình tại Hà Nội vào Chủ nhật tuần trước, cho biết thực tế mà chính cô chứng kiến:

img_0256-200.jpg
Blogger Mẹ Nấm và blogger Người Buôn Gió tại cuộc biểu tình chống TQ ngày 7/8/2011 ở Hà Nội. Courtesy AnhBaSam.
“Quỳnh nghĩ là có một số nhân tố họ muốn lôi kéo cuộc biểu tình sang một hướng khác nhưng mình không biết người đó là người nào, tức là họ hướng cái khẩu hiệu (sang hướng khác), nhưng mà hầu như những người tham gia biểu tình ở đó họ rất tỉnh táo. Có những khẩu hiệu mình thấy không hợp, hơi nặng nề một chút là mọi người cũng khuyên nhau là nên bỏ xuống, thì Quỳnh thấy là khó mà lợi dụng mục đích cuối cùng là chống Trung Quốc để lái sang việc khác lắm.”

Và một yếu tố khác khiến cô cho rằng lý do mà UBND TP Hà Nội đưa ra là không xác đáng:

“Trong đoàn đi biểu tình, công an mặc thường phục cũng rất đông. Chẳng hạn như hôm Quỳnh ra, một mình Quỳnh mà lúc nào cũng có 3 hoặc 4 người đi theo hết. Nếu có yếu tố phản động trong đó thì tại sao không bắt mấy người phản động ngay lúc đó đi để những người biểu tình người ta thấy, mà phải đợi tới 10 cuộc biểu tình rồi mới phát biểu như vậy.”

Ngoài ra, thông báo cũng cho rằng “một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước. Đối với những người đã từng tham gia biểu tình như blogger Mẹ Nấm thì đây là một kết luận… nực cười!

“Hầu như thành phần tham gia biểu tình mà Quỳnh biết thì có ít nhất 1/3 là những người có nhận thức và 1/3 là những nhân sĩ trí thức và sinh viên, thì những người đó không thể là những người thiếu thông tin được. Thiếu thông tin là những người không có cơ hội tiếp xúc với báo mạng, với thông tin đa chiều, chứ những người này họ hoàn toàn ý thức được chuyện họ làm mà làm sao lại nói là thiếu thông tin. Chuyện này rất nực cười!”

Sự vu khống trắng trợn

Quỳnh nghĩ là có một số nhân tố họ muốn lôi kéo cuộc biểu tình sang một hướng khác nhưng mình không biết người đó là người nào?

Blogger Mẹ Nấm

Riêng đối với bạn trẻ Tiến Nam, việc UBND Hà Nội cho rằng những người biểu tình bị các thế lực khác lợi dụng không những cho thấy chính quyền không đứng về phía nhân dân mà thậm chí đây còn là một sự vu khống trắng trợn đối với những người dám thể hiện lòng yêu nước một cách chính đáng.

“Nam nghĩ là không có một thế lực nào có thể lợi dụng lòng yêu nước của người dân trong 11 tuần qua cả. Đó là một sự vu khống trắng trợn của nhà nước đối với những người biểu tình yêu nước chính đáng. Làm sao có thể lợi dụng được những người trí thức như bác tiến sĩ Nguyễn Quang A, GS. Phạm Duy Hiển rồi rất nhiều những bác trí thức khác? Kể cả những thanh niên như Tiến Nam đây thôi, Tiến Nam hằng ngày lên mạng đọc các loại báo chí. Không thể có ai lợi dụng được. Nếu có ai lợi dụng lòng yêu nước của Tiến Nam thì Tiến Nam sẽ là người đầu tiên phản đối họ.”

Lý do tiếp theo của yêu cầu chấm dứt biểu tình của chính quyền Hà Nội đưa ra là phong trào biểu tình “tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị, tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước”, hay nói cách khác, nó gây “chia rẽ quan hệ Việt – Trung”.

Phản ứng với kết luận trên của UBND thành phố Hà Nội, những người biểu tình cho rằng việc họ xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lấn biển đảo Việt Nam không những không gây tác động tiêu cực mà còn đem đến những tác động tích cực cho Việt Nam khi đàm phán về vấn đề Biển Đông với Trung Quốc.
Tiến Nam nói tiếp:

“Nam không nghĩ là nó tác động tiêu cực đến đường lối ngoại giao, mà nó còn tạo áp lực tốt cho phía Việt Nam trên bàn đàm phán. Nó cũng như trận Điện Biên Phủ trên không của Hà Nội năm 1972, tạo một áp lực lớn để Việt Nam đặt lên bàn đàm phán với Mỹ, thì bây giờ cũng là một sự việc tốt cho nhà nước.”

000_Hkg5218897-250.jpg
Người dân biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội sáng 14-08-2011. AFP PHOTO.
Theo thông báo đưa ra thì sắp tới đây, nếu những người cố tình không chấp hành yêu cầu ngừng biểu tình thì “lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ công cộng theo quy định tại điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP”. Điều này ngầm hiểu chắc chắn sẽ có trấn áp, bắt bớ nếu biểu tình tiếp tục diễn ra.

Đối với những người đã từng có kinh nghiệm bị đánh đập, trấn áp thì thông báo này không thể ngăn trở họ tiếp tục xuống đường để thể hiện lòng yêu nước. Tiến Nam là một trong số đó.

“Nam cũng sẽ xuống đường cùng mọi người. Cho dù có chịu bất kỳ sự đàn áp hay bắt bớ nào, Nam cũng xuống đường cùng mọi người.”

Yếu tố ngăn trở?

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng thông báo trên ít nhiều ảnh hưởng đến số lượng người sẽ xuống đường vào chủ nhật tới. Cho dù bản thân người tham gia xuống đường không bị tác động, nhưng gia đình, người thân của họ, những người đã trực tiếp xem thông báo trên báo chí hay truyền hình nhà nước, cũng sẽ là yếu tố ngăn trở lớn nhất đối với họ.

Anh Nguyễn Chí Đức, một Đảng viên đã từng tham gia biểu tình và công an bị đạp vào mặt trong một lần biểu tình, cho biết:

Nói thẳng, mình không sợ bạo lực, công quyền, tại vì việc mình làm đây là rất chính nghĩa, mà nó là truyền thống của dân tộc ta.

Anh Nguyễn Chí Đức

“Nói thẳng, mình không sợ bạo lực, công quyền, tại vì việc mình làm đây là rất chính nghĩa, mà nó là truyền thống của dân tộc ta. Đối với cường quyền bạo lực, với công an mình không sợ đâu, nhưng mình sợ nhất là gia đình. Hôm nay mẹ mình cũng vừa xem phóng sự trên VTV1 thì mẹ mình đã gọi điện cho mình rồi, thì mình nghĩ rất nhiều người nòng cốt mà mình biết sẽ bị tác động của gia đình. Đấy là sợ hơn tác động của cường quyền, tại vì những người như bọn mình đã bị bắt rồi, bị đánh rồi, mình còn chả sợ cơ mà, nhưng sợ nhất là nhân tâm. Đấy là đòn hiểm! Có thể nó làm cho họ sẽ kéo mình lại. Đấy mới là đòn cực độc, sẽ làm chùn chân nhiều người, chứ không phải cái công văn của UBND thành phố hay là của công an hay là bất kỳ thế lực nào nói xấu đoàn biểu tình.”

000_Hkg5218900-305.jpg
Người dân biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội sáng 14-08-2011. AFP PHOTO.

Cho đến nay, vẫn chưa có phản ứng chính thức từ phía các trí thức Hà Nội hay những người đã tham gia biểu tình. Tuy nhiên, nhiều thanh niên cho biết động thái trên của chính quyền Hà Nội không thể ngăn chặn được người dân tiếp tục thể hiện lòng yêu nước một cách công khai. Blogger Mẹ Nấm nói:  

“Không biết Quỳnh có lạc quan hay không nhưng với một số nhân tố được xem như là những người lãnh đạo tinh thần của cuộc biểu tình thì mọi chuyện sẽ không dừng lại. Mọi người đang tìm những cách phản ứng rất khoa học là gửi đơn kiến nghị giải thích rõ quyết định đó, rằng lợi dụng là lợi dụng như thế nào. Quỳnh nghĩ là nó sẽ không dừng lại đâu. Vào thời điểm này, văn bản đưa ra không phải là quyết định khôn ngoan của nhà nước đâu.”

Riêng anh Nguyễn Chí Đức cho rằng điều quan trọng là chính quyền phải đứng về phía nhân dân và phải hiểu lòng dân nếu muốn tiếp tục tồn tại.

“Đâu phải vì một người A, người B, người C, mà không có những người ấy thì vẫn có những cuộc biểu tình xuống đường. Năm 2007 toàn những người vô danh thôi, nhưng nó là những viên sỏi cho những cuộc biểu tình lần này. Cứ như thế mãi nó sẽ tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân và cho cả hàng ngũ chính quyền là phải dựa vào dân thì mới giữ được chế độ và giữ được nước. Xưa nay, bất luận chế độ nào, chính quyền nào không dựa vào dân, chế độ đó sẽ nhanh chóng sụp đổ. Chính quyền hiện nay cũng thế, họ hàng tôi và rất nhiều họ hàng khác đã xả thân vì chế độ này rồi, mà chúng tôi vẫn phải nói, cảnh báo rằng bất luận chế độ nào mà ly khai khỏi quyền lợi của dân tộc, chế độ đấy cực kỳ nhanh chóng sụp đổ. Đây là lời cảnh báo của những người dân vô danh đối với chính quyền nói chung, là phải hiểu lòng dân, phải đứng về phía nhân dân. Trước áp lực của ngoại bang và lòng dân thì phải đứng về lòng dân. Không thể có sự nước đôi hay toan tính được, bắt buộc phải đứng về phía lòng dân. Không đứng về phía nhân dân thì chính quyền đấy sẽ sụp đổ.”

Riêng với văn bản thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình của UBND TP Hà Nội, không ít người lạc quan cho rằng việc chính quyền Hà Nội đưa ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng một mặt nào đó là có tác động tích cực với phong trào biểu tình nói chung; vì nhờ đó, những người dân không có cơ hội tiếp xúc với thông tin đa chiều biết đến biểu tình và từ đó họ sẽ tìm hiểu thêm lý do tại sao lại có phong trào này.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/08/2011 13:36

Có vẽ như những người biểu tình đang bị lợi dụng, đang làm trò hề cho TQ.

Anonymous
18/08/2011 12:31

Những người này chỉ thích làm choè thiên hạ thôi. Khi đát nước xảy ra chiến tranh thì chạy theo tây thôi mà.....

Anonymous
18/08/2011 16:03

Chinh quyen Ha Noi thi co quyen gi ma cam bieu tinh, day la bieu tinh cua ca dan toc viet Nam chu co phai rieng Ha Noi dau, Thong bao nay chi co the Chu tich nuoc moi du tham quyen ky

Anonymous
22/08/2011 15:32

không hiểu vì sao một văn bản không số, không ai ký tại sao lại phát lên VTV1?

Anonymous
18/08/2011 16:06

Mình hiểu chính trị là nhà nước ,pháp quyền.ở chế độ chính trị nào thực chất cũng chỉ là sự thống trị của một bộ phận nhỏ(hay một vài dòng họ).Với một đặc quyền và đặc lợi lớn như vậy giai cấp thống trị có thể làm bất cứ thủ đoạn nào để giữ vững vị thế ấy.Việc cấm biểu tình có khi lại là chất kích thích để các bạn trẻ gia tăng biểu tình,đây có thể gọi là mưu kế.

Anonymous
18/08/2011 14:23

sao hải phòng yên lặng vậy vì an ninh ở nơi đây tốt quá

Anonymous
18/08/2011 11:42

Tôi không muốn thấy một đám người VN bị Mỹ Ngụy kích động, lợi dụng, xúi giục biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Các đồng chí Sang, Trọng, Hùng, Dũng phải mạnh tay áp dụng mọi biện pháp trấn áp dã man tàn bạo để tiêu diệt mầm mống yêu nước chống Trung quốc.

Anonymous
18/08/2011 12:33

trung quac khong duoc lan chiem nhung lanh tho chu quyen cua viet nam chung toi yeu dat nuoc vi hoa binh viet nam muon nam

Anonymous
18/08/2011 14:42

Xin đồng bào hãy nghe các vị lãnh đạo của Việt Nam!họ là những người vô cùng thông minh và sáng suốt.Đừng để thế mạnh lòng yêu nước của chúng ta bị kẻ thù lợi dụng. Chúc đồng bào mạnh khõe, hạnh phúc và luôn cẩn trọng trước kẻ thù!!!

Anonymous
18/08/2011 12:39

toan viet linh tinh, toi tuong the nao chu lua bip kieu nay thi ai tin?

Anonymous
19/08/2011 06:52

UBND TP Hà Nội không do dân lựa chọn Cái danh từ Ủy ban có nghĩa đươc dân ủy nhiệm thay mặt nhân dân Kể cả chủ tịch nước cũng phải do dân lựa chọn minh bạch. Đất nước Việt Nam không phải là tài sản của Bộ chính Trị hay riêng của một nhóm người Cho nên cái UBND bất hợp pháp này và những văn bản của nó đưa ra không có giá trị Vì nó đã không làm theo ý nguyện của dân

Anonymous
18/08/2011 12:55

Giới trẻ đồng tình lắm bạn ơi.

Anonymous
18/08/2011 12:37

bọn phản quốc viết bậy bạ tao ma thấy chúng mày tao giết

Anonymous
18/08/2011 14:17

Chinh phu khong nen dat ra mot quy tac la cu bieu tinh luon la tieu cuc. Cp can dat tam trang cua nhung nguoi bieu tinh xem ho can gi? Con chau Viet Nam luon biet cach the hien tinh than yeu nuoc, neu nhung ke xau dinh loi dung co hoi nay de chong pha VN thi toi rat dong tinh bang moi cach phai tim ra ke thu phạm va trung tri truoc phap luat. Con nhung thanh nien bieu tinh vi que huong, dat nuoc thi toi hoan toan ung ho, ho la nguoi dung cam va dat nuoc chung ta dang can nhung con nguoi do. Thanh nien Viet Nam quyet bao ve vung bien, vung troi cua minh. Ngay tu hom nay toi khuyen tat ca nguoi dan VN khong tieu dung hang Trung Quoc, TQ khong phai la Ban cua chung ta dau. Va moi nguoi dan hay canh tinh truoc tat ca cuoc bieu tinh, de tình yeu voi dat nuoc duọc trọn vẹn va dang tran trọng.

Anonymous
19/08/2011 00:46

Tôi đồng ý: Việc cấm biểu tình có khi lại là chất kích thích để mọi người gia tăng biểu tình,đây có thể gọi là mưu kế.

Anonymous
19/08/2011 07:41

VAN BAN KO CHU KY,VAN BAN KO GIA TRI....CU VIEC BIEU TINH NEU THAY DO LA SU CAN THIET CHO VIEC THE HIEN LONG YEU NUOC

Anonymous
20/08/2011 06:25

Da qua ro rang,cai van ban cua UBNDHN,
Hoan toan khong co gia tri phap ly ! Vi :
khong co so,khong co ai ky ca ?Nhu vay,co
the,day la van ban gia mao ? cua Bon Phan
dong thi sao ?

Anonymous
18/08/2011 13:48

Bài phỏng vấn làm lên tinh thần cho mọi người.
Cách làm tin của RFA thật kịp thời khôn ngoan trong chủ đề lớn giá trị nhất như " cú đạp chính thức". cảm ơn khánh an và RFA.

Anonymous
18/08/2011 15:08

Rat mung vi gioi tre Viet Nam khong tho o voi dan toc va To quoc.

Anonymous
18/08/2011 15:03

Đề nghị tôn trọng quy định của TP Hà Nội.Còn lòng yêu nước thì cứ thể hiện không ai cản.Chúng ta muốn biểu tình? Hãy sang Pháp, Anh, Mỹ... để cùng với đoàn người Việt biểu tình, ở đó họ chưa có văn bản cấm nào? Bí quá thì thuê địa điểm ở Đài Loan mà biểu tình? OK

Anonymous
19/08/2011 03:43

ten dai uy minh lo ro nguyen hinh la gian diep tau dap vao mat nguoi-hay vao mat nhan dan vietnam-chong trg quoc.nhan dan khg thay nhuc,ten minh khg bi xu ly.thi nay chinh quyen cong khai la tay sai,ban nuoc cho tau.thu hoi nhan dan se lam gi;90 trieu dan, thi chi co vai tram nguoi yeu nuoc thi thu hoi co lam duoc gi,suc manh bao nhieu chi so voi luc luong gian diep tau trg nganh cong an thoi chua so voi chinh quyen tay sai cua tau tu trg uong den dia phuong?vietnam da roi vao tay cua tau roi.nay co ai khg muon lam no le cho tau thi hay dung len,neu khg thi boi thuyen vuot bien nhu sau 30.04.1975.

Anonymous
18/08/2011 14:53

UBND Hà-Nội đã chính thức thừa nhận,thông tin về những ngày chủ nhật biểu tình tại VN. Điều này nói lên hiệu ứng của sự liên tục, bền bỉ biểu tình phản đối chống giặc xâm chiếm biển Đảo của Tàu lạ. Nay thì phe giặc chịu hết nổi, ra tối hậu thư.

Anonymous
18/08/2011 14:38

chuyển bt sang thành phố khác chưa có văn bản cấm bt, ví dụ chuyển sang các thành phố gần biên giới như Móng Cái, Lào Cai, Lạng Sơn,v.v...

Anonymous
18/08/2011 12:14

theo toi lenh cam bieu tinh la sai hien phap.chung to nguoi dan khong duoc huong quyen tu do nhu luat phap quy dinh.Nhung luat phap la ai chu.la can bo vach ra,bao ve quyen loi chimh tri cho chinh ho

Anonymous
18/08/2011 13:24

biểu tinh chống trung quốc la hoan nghênh,hoan nghênh,nhưng liệu nếu nhà nước yêu cầu tất cả cái bọn này ra hoàng sa,trường sa để dữ đảo,bảo vệ đảo,thể hiện lòng yêu nước liệu,chúng có dám đi không nhỉ hi hi...........

Anonymous
19/08/2011 05:57

Muon Giai Quyet van de giua CSVC VN va Tau Cong thi theo toi nghi cung khong kho lam, Thu Nhat la DCSVC phai thanh toan nhung mon no ma CSVC vay muon cua Tau Cong thoi chien tranh Nma Bac VN, vi sao Tau Cong danh Vn va xam chiem lanh Tho Lanh Hai cua VN qua U de hieu.thu hai vi Quoc Te Vo San DCSVC hua cui . hua can , muon quit no cho nen Tau Cong xam chiem Vn de tru no, thu ba la doi voi Dang Cong SanQuoc Te la tai san the gioi la cua chung , CSVC danh MNVN chang qua la muon Dat Nuoc Vn tro thanh la Dat va Tai San cua Dang CS Quoc Te ma thoi , vay thi muon cham dut canh Tau Cong Xam Lang To Quoc thi DCSVC phai thanh toan nhung mon no voi Tau Cong vi Quoc Te Vo san ,a VC da hua thi moi viec deu on thoa , thi Nhan Dan VN khong di bieu tinh . ... chuyen Tau Cong Xam Lang danh chiem Lanh Tho Lanh Hai cua VN Nhin thay qua ro rang qua No nan DCSVC gay ra ....

Anonymous
19/08/2011 01:27

Hay tham gia Le Doc Lap 2/9 bang hinh thuc xuong duong toan dien( ca gia dinh hoac nhom )chuan bi moi nguoi 1 chai nuoc .Hay moi nuoc tat ca moi nguoi ke ca luc luong CA,AN,QD v.v.<Nuoc chay Da mon>.

Anonymous
19/08/2011 07:11

Các vị:Trần Đình Nhương,Lê Minh Ngưỡng,Phí song Hào,Quyết Thắng,Nguyễn Văn Nam,Hai ha,Dung nói(viết) gì mà tôi không hiểu!Cám ơn bạn Tran Trang đã nói thay suy nghĩ của tôi.

Anonymous
18/08/2011 15:02

ở mỗi nước đều có luật pháp và văn hóa khác nhau. đây là nước việt nam, vì sao Hà nội luôn được chọn là thành phố hòa bình. vì sao đất nước chúng ta luôn được coi là có hệ thống chính trị ổn định

Anonymous
18/08/2011 12:34

bieu tinh chong doi trung quoc la tinh than yeu nuoc

Anonymous
18/08/2011 13:32

hi,,yêu nước là tốt.nhưng đưng làm loạn,hãy góp nhiều nhiều tiền cho quỹ trương sa để mua vũ khí trống tàu thì tốt hơn.

Anonymous
18/08/2011 21:20

Chủ nhật tới chúng ta tiêp tục đi biểu tình chúng ta ko sợ , cảm ơn báo lề phải đã cho mọi người biết bấy lâu nay có biêu tình ở Hà Nội.Tôi nghĩ rằng người đưa quyết định lên thông tin đại chúng để mọi người biết là người của biểu tình (anh hay chị ).đây là giọt nước tràn ly của những tổng biên tập có trái tim yêu nước ko còn cách nào khác thuận lọi như lúc này để truyền tải những thông điệp trên

Anonymous
18/08/2011 13:09

-Sợ những bạn này khi đất nước cần thì lại chuồn trước, khổ nhưng người nông dân lại ra trận đầu tiên.

Anonymous
18/08/2011 15:07

tôi nghĩ các bạn trẻ việt nam nhất là những người có trí thức đủ hiểu thế nào là tự do. đừng để kẻ khác mượn cái gọi là tự do ngôn luận để lợi dụng làm xấu đi hình ảnh của đất nước mình, dân tộc mình và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam

Anonymous
18/08/2011 12:37

de tinh than yeu nuoc cua gioi tre duoc troi giay. khong nen co lenh cam bieu tinh

Anonymous
18/08/2011 14:41

Tôi yêu tổ quốc, yêu Trường Sa, Hoàng Sa và tin nó là của Việt Nam, tin cách mà Đảng cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang làm hết sức mình để giữ vững chủ quyền của đất nước như tin những bố mẹ trong nhà mình, căm ghét lũ chúng mày (Đài Á châu tự do) cách mà chúng mày xuyên tạc, nếu Đảng và Nhà nước, Bác Hồ còn không tin được thì lũ chúng mày còn sấu xa gấp vạn, càng không thể tin.

Anonymous
18/08/2011 15:48

Biểu tình có trật tự là hình ảnh đẹp của Hà Nội. Chỉ có nhà cầm quyền mới làm xấu Hà Nội với việc xây dựng hỗn độn, trang trí lố lăng, quản lý yếu kém dẫn đến rác rưởi bẩn thỉu và tắc đường.

Anonymous
22/08/2011 04:24

CSVN cho rằng người biểu tình bị thế lực thù địch lợi dụng vì chính họ đã bị TA lợi dụng, Suy bụng ta ra bụng người

Anonymous
19/08/2011 11:24

Quyền được biểu tình được ghi trong hiến pháp. UBND Hà nội tự coi mình trên hiến pháp hay sao? Có phải chng chính UBND Hà nội mới là phản động và cố tình phá hoại luật lệ nhà nước hay không?

Anonymous
18/08/2011 13:40

Tôi không tin đi biểu tình chống Trung Quốc là chỉ biểu lộ lòng yêu nước,nếu có chăng biểu lộ một hai lần là đủ (biết cả rồi, khổ lắm nói mãi) biểu tình mười lần rồi vẫn có bằng ấy con người, biểu tình đến một trăm lần tôi nghĩ vẫn những người đấy thôi, mà mất trật tự lắm, mất vệ sinh công cộng, mất an toan giao thông lắm, thôi đừng biểu tình kiểu đó nữa để cho bà con ta buôn bán làm ăn. không biểu tình mà lo sản xuất, kinh doanh tốt để làm giàu cho bản thân gia đình mình, khi có giặc ta cùng đứng lên đem hết của cải, tinh thần và lực lượng ra giúp nước thì yêu nước biết mấy. Việt Nam ta có câu "KÊU TO LÀ CÁ THÙNG RỖNG" đúng không bạn

Anonymous
18/08/2011 12:49

Nen bo cum tu "nhom thanh nien yeu nuoc" vi neu vay nhung nguoi khong di bieu tinh, dang ban cong viec khong co thoigian tham gia gay roi la khong yeu nuoc a.

Anonymous
19/08/2011 05:13

Không lẽ mình quơ đủa cả nắm để nói rằng những người lãnh đạo chính quyền đều thuộc loại ăn cám lú hết hay sao? Sai lại đưa ra một văn bản nặc nồng mùi xú uế, nô dịch ngoại bang.