To hơn lời nói

2022.11.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
To hơn lời nói
Rebel Pepper/RFA

Những người biểu tình ở Trung Quốc vốn đang bất bình với chính sách Không COVID ngặt nghèo của chính phủ, thậm chí trong một số trường hợp là với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đang giơ cao những tấm giấy trắng tại khuôn viên các trường đại học và trên đường phố ở các thành phố lớn của Trung Quốc. Tấm giấy trắng gây khó khăn cho những người làm công tác kiểm duyệt của nhà nước vốn luôn đi truy tìm trên mạng xã hội các khẩu hiệu chống chính phủ. Những tấm giấy trắng đồng thời cũng để tưởng niệm cho những người đã bỏ mạng trong thời kỳ bị phong tỏa. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
30/11/2022 12:11

Trống nhân dân đánh xuôi, kèn đảng cờ đỏ thổi ngược.
Dân cùng dân giơ giấy trắng, đảng cờ đỏ phất cờ trắng.

Nguyễn Trí Tín
30/11/2022 12:28

Tấm giấy trắng là một lối thể hiện ẩn dụ về chế độ kiểm duyệt ngặt nghèo của đảng CSTQ. Đằng sau tờ giấy trắng có ý nghĩa vô cùng lớn, là thể hiện sự tức giận và thất vọng đối với chính sách của nhà cầm quyền trong chống Covid 19, là đòi hỏi dân chủ và tự do.

Duy Hữu, USA
02/01/2023 05:37

Sẽ có một ngày, một ngày sẽ đến
Cờ đỏ sao vàng thành cờ tang, cờ trắng, sao đen.

Sẽ có một ngày, một ngày sẽ đến
Cờ đỏ búa liềm thành cơ tang trắng, búa liềm đen.