Cảm tình viên cũng không thoát kiểm duyệt

2024.05.09
Cảm tình viên cũng không thoát kiểm duyệt
RFA/Bom Nổ Chậm

Bộ phim Cảm Tình Viên dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Mỹ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt đã được chuyển thể thành phim và chiếu trên kênh truyền hình HBO. Bộ phim nói về một gián điệp người Việt thân cộng sản thâm nhập vào cộng đồng người Việt tại California, Mỹ sau kết thúc cuộc chiến Việt Nam vào năm 1975 . Bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết được giải Pulitzer danh giá của Mỹ đã không được phép chiếu ở Việt Nam vì lý do nhạy cảm chính trị. Đoàn làm phim thậm chí đã cố gắng xin phép Chính phủ Việt Nam cho phép họ bấm máy quay ở Việt Nam nhưng không thành công nên phải quay bộ phim tại Thái Lan. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/05/2024 10:09

Ừ thì... rõ ràng, sòng phẳng... mẹ nó, nó láo nhỉ...
thằng đảng Việt Cộng càng sợ, càng cấm chiếu phim " Cảm Tình Viên " Việt Cộng.

Thế à, thế thì... rõ ràng, sòng phẳng... mẹ nó, sợ gì nó ...
nhân dân Việt Nam ta càng thích, càng tìm xem phim " Cảm Tình Viên " Việt Cộng.

HOTAC
19/05/2024 17:37

CS miền Bắcụ hcm.. tước đọat miền Nam tư hữu (đánh tư bản..cướp của).. gò gép tư doanh..quốc doanh hoá..không có lợi gì mà là tước đoạt những quyền mưu cầu cho hạnh phúc..đi đến tận cùng trong đối nghèo ..CS núp lùm sẽ không buôn tha cho những ai nói lên chính kiến ngược lại ý đảng (nói xấu VN..bọn 3que phản động..)độc tôn thờ CS..Cám ơn anh Trương Quốc Huy có tâm và nghĩ cho người VN..Tuy học thức anh không cao ..nhưng anh có tâm với đất nước và dân tộc.. so với những thằng..học vị kém cỏi vô dụng núp lùm cho cs Bắcụ hcm...