Trưng cầu dân ý?

Bạch Đầu Ông
2014.06.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TBT Đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng (T) và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nói chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 19/5/2014. TBT Đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng (T) và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nói chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 19/5/2014.
AFP

Đã hơn 1 tháng trôi qua, vụ giàn khoan HD 981 vẫn còn trong vòng bế tắc và mọi quyết định đều chờ đợi  từ Bộ Chính trị Trung Ương ĐCSVN như Nguyễn Tấn Dũng đã nói tại phiên họp thường kỳ của nội các chính phủ ngày 29/5 vừa qua, trong lúc người đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chưa hề hé răng nói lời nào về vụ việc này .

Phải nói rằng Đảng và Chính phủ VN càng ngày càng coi thường nhân dân, nhưng mỉa mai thay với khẩu hiệu: “ Đảng lãnh đạo, Chính phủ quản lý, nhân dân làm chủ” đã được nhân dân diễn tả qua câu chuyện dân gian: một em học sinh tiểu học đang học về Đảng, Chính phủ và nhân dân, nhưng cô giáo giảng bài dùng những từ cao siêu về chính trị lý giải làm em này không hiểu được, tối về trong bữa ăn cơm, em đem chuyện này hỏi bố và được bố giải thích: bố là Đảng, mẹ mày là Chính phủ, bà nội là Quốc hội, còn nhân dân là hai đứa mày. Chiều hôm sau có một bà hàng xóm gõ cửa nhà bếp của gia đình này, thằng bé chạy ra hé cửa, bà ta hỏi: mẹ mày đâu ?, đứa bé trả lời: Chính phủ bận lao động, bà ấy lại hỏi: còn bà nội mày đâu ? đứa bé đáp: Quốc hội đang ngủ, bà ta hỏi tiếp: còn ba mày đâu ? đứa bé trả lời: Đảng đang nhậu và tán phét, và bà ấy hỏi nữa: tụi mày đang làm gì vậy ? đứa bé bực mình sẵn giọng: nhân dân đang bị nhốt và bỏ đói bà không thấy sao ?

ĐCS và Chính phủ VN nên hiểu rằng nhân dân VN rất hiểu vai trò của mình. ĐCS và Chính phủ đừng tưởng rằng nắm quyền lãnh đạo và quản lý đất nước muốn làm gì thì làm và thường có hành động còn hơn các vị vua khi xưa là ban phát mọi thứ cho nhân dân

Qua câu chuyện trên để cho ĐCS và Chính phủ VN nên hiểu rằng nhân dân VN rất hiểu vai trò của mình. ĐCS và Chính phủ  đừng tưởng rằng nắm quyền lãnh đạo và quản lý đất nước muốn làm gì thì làm và thường có hành động còn hơn các vị vua khi xưa là ban phát mọi thứ cho nhân dân kể cả thể hiện lòng yêu nước, mà lòng yêu nước của nhân dân sẽ giống như các cơn bão lớn, không ai đoán được sức mạnh to lớn như thế nào và cũng không ai có quyền ban phát hay ra lệnh phải làm theo. Qua lịch sử của VN và trên thế giới, lòng yêu nước của nhân dân khi đoàn kết sẽ như cơn bão lớn phá đổ mọi chế độ, mọi chính phủ cản bước đường yêu nước, phản bội lại Tổ quốc với nhân dân hay một thể chế độc tài thống trị

Người dân Hà Nội bức xúc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. AFP
Người dân Hà Nội bức xúc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. AFP
AFP

Đất nước đang lâm nguy trước nguy cơ giặc Tàu đang từng bước xâm chiếm và độ hộ đất nước Việt nam thân yêu của chúng ta và giờ đây là lúc nhân dân Việt nam phải đứng ra nhận lãnh trách nhiệm làm chủ đất nước của mình, yêu cầu ĐCS và Chính phủ phải tổ chức Trưng cầu dân ý trên toàn quốc Việt nam và cả đồng bào ở hải ngoại để tìm ra phương lược chống lại bọn bành trướng Bắc kinh. Nhân dân Việt nam trong nước cũng như ngoài nước rất yêu hòa bình nhưng không bao giờ chấp nhận cúi đầu làm nô lệ cho giặc Tàu, và càng không chấn nhận một chế độ bán nước cầu vinh.

Giờ đây là lúc mà ĐCS và Chính phủ phải làm rõ trước nhân dân về công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ký và gởi cho Chính phủ TQ, nhất là hai hiệp định gần đây: Hiệp định biên giới năm 1999 và Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ năm 2000

Giờ đây là lúc mà ĐCS và Chính phủ phải làm rõ trước nhân dân về công hàm 1958  của Phạm Văn Đồng ký và gởi cho Chính phủ TQ, nhất là hai hiệp định gần đây:  Hiệp định biên giới năm 1999 và Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ năm 2000. Công hàm không có tính pháp lý, chỉ có tính ngoại giao nên việc hủy Công hàm này cũng được thực hiện dễ dàng qua việc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Công hàm phủ nhận Công hàm 1958 gởi cho Chính phủ TQ, còn Hiệp định mang tính pháp lý được Chính phủ hai nước ký kết và được Quốc hội hai nước thông qua nên Chính phủ cần công bố toàn văn hai bản hiệp định này và giải thích cho nhân dân hiểu rõ về hai hiệp định này. Nếu có gì sai trái, nhân dân sẽ góp ý để giúp Chính phủ sửa sai nó.

Nhân dân Việt nam có toàn quyền biểu lộ lòng yêu nước của mình vì nhân dân làm chủ đất nước chớ không phải ĐCS và Chính phủ VN

Nhân dân Việt nam có toàn quyền biểu lộ lòng yêu nước của mình vì nhân dân làm chủ đất nước chớ không phải ĐCS và Chính phủ VN. Sự ngăn cấm nhân dân biểu tình phản đối sự xâm chiếm của Trung quốc khi đưa giàn khoan HD 981 cùng nhiều tàu trên lãnh hải Việt nam là một điều đi ngược lại nguyện vọng yêu nước. Nhân dân có thể biểu lộ tinh thần yêu nước qua các cuộc biểu tình lớn hay mỗi ngày bằng các khẩu hiệu yêu nước trước nhà, trước và trong các cửa hàng thương mại hay công ty của mình, nơi bàn làm việc, trên xe các loại hay trên áo mặc, … đồng thời cũng có thể gởi thư cho chính phủ, đại biểu quốc hội tại nơi mình sinh sống hay chất vấn các đại biểu quốc hội khi họ có các cuộc tiếp xúc với dân hay đến tại văn phòng của các đại biểu quốc hội yêu cầu họ lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động xâm chiếm của Trung quốc cũng như nêu yêu cầu Trưng cầu dân ý

Công an, an ninh trấn áp giải tán các đoàn biểu tình trước Sứ quán Trung Quốc ngày 18 tháng 5, 2014. AFP
Công an, an ninh trấn áp giải tán các đoàn biểu tình trước Sứ quán Trung Quốc ngày 18 tháng 5, 2014. AFP
AFP

Nhân dân sẽ là nạn nhân trực tiếp khi đất nước bị giặc Tàu đô hộ, sự thống khổ như thế nào hãy cùng nhau lược qua những dòng lịch sử qua Bình Ngô Đại cáo: “ Nhân họ Hồ chính sự phiền hà . Để trong nước lòng dân oán hận . Quân cuồng Minh thừa cơ gây loạn . Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh . Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn . Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ . Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế . Gây thù kết oán trải mấy mươi năm . Bại nhân nghĩa nát cả đất trời …Độc ác thay, trúc Nam sơn không ghi hết tội . Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi! Lòng người đều căm giận . Trời đất chẳng dung tha”. Gần đây qua cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, biết bao nhiêu người ở biên giới phía Bắc là nạn nhân của giặc Tàu, nhất là chị em phụ nữ bị hãm hiếp dã man.

Nhân dân đoàn kết một lòng từ quốc nội ra hải ngoại, nắm tay nhau thể hiện tinh thần yêu nước cùng chống ngoại xâm, đây là sức mạnh vô giá buộc ĐCS và Chính phủ Việt nam tổ chức Trưng cầu dân ý, triệu tập Hội nghị Diên Hồng để toàn dân quyết định quốc sách chống họa ngoại xâm phương Bắc.

Nhân dân hãy đứng lên, đoàn kết một lòng cùng nhau hành đông vì thời gian không còn nhiều nữa, cứ chần chờ sẽ đến lúc giặc Tàu vào tận nhà rồi, lúc đó sự thống khổ sẽ trực tiếp đến với chính chúng ta, con cháu và người thân xung quanh chúng ta, khi đó than trách cũng đã muộn màng rồi.

*Nội dung bài viết không phản ảnh quan điểm của RFA.

5.6.2014

Bạch Đầu Ông

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang