“Hoạ vô đơn chí” đối với Bộ trưởng Tô Lâm

2021.11.08
“Hoạ vô đơn chí” đối với Bộ trưởng Tô Lâm Đại tướng Tô Lâm và đoạn clip ăn thịt bò dát vàng không được báo chí nhà nước nhắc tới
Photo: RFA edit

Dân Việt “sục sạo” trên Internet với các cụm từ: “Tô Lâm ăn thịt bò”, “bò dát vàng”, “Tô Lâm ăn bò dát vàng”… RFA dùng công cụ Crowtangle để đo lường mức độ người dùng trên mạng xã hội thì thấy, chỉ trong ba ngày có hơn 400 bài đăng liên quan đến chủ đề “bò Tô Lâm”. (1)

Đúng là một thảm hoạ truyền thông! Tô Lâm tưởng mình đủ ranh ma khi quyết định “bám càng” chuyên cơ của Phạm Minh Chính “trốn” sang trời Âu đúng vào thời điểm cho bọn đàn em xử Đại tá Nguyễn Duy Linh, con trai Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng. “Trốn” là để Lâm thoát khỏi sức ép của Hưởng. Xử Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Cục Tình báo Bộ Công an là một kỳ án, một phiên toà thối hoắc. Đúng như đánh giá của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, nguyên cũng là sỹ quan an ninh thuộc dòng dõi “thái tử đỏ” (Nguyễn Hữu Vinh là con trai út Cụ Nguyễn Hữu Khiếu, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô). [2]. Trước đây, Tô Lâm từng ký công văn “Tuyệt mật” gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kiến nghị xử lý Nguyễn Duy Linh theo con đường Đảng, miễn truy cứu hình sự, vì một lý do “trời ơi đất hỡi” là “thời hạn điều tra đã hết”(!) Tận tuỵ như thế, dành đặc quyền như thế cho gia đình Hưởng rồi mà Tô Lâm vẫn sợ.

Bởi vì, Hưởng thuộc loại “bố già”, vốn là “đại ca” trong giới mafia, cả đỏ lẫn đen, là cấp trên và là kẻ đỡ đầu trực tiếp của Tô Lâm trong nhiều năm. Nguyễn Văn Hưởng còn là trụ cột suốt mấy nhiệm kỳ liên tiếp cho “đồng chí Ba X” trong các hiệp giáp la cà dai dẳng suốt “cuộc chiến Ba – Tư”, một cuộc tỉ thí không phân thắng bại giữa Nguyễn Tấn Dũng (anh Ba) và Trương Tấn Sang (Tư Sang) thời cả hai còn tại vị. Là quan thầy cấp cao của mình, Tô Lâm hình dung ra câu chất vấn lạnh gáy của bố già: “Mày được như ngày nay là nhờ ai? Bây giờ chúng nó đưa con trai tao ra ‘trảm’ mà mày không nói được một câu… hả?”. Còn đối với công luận thì thật sự không ai không hiểu nổi, bao lâu nay Duy Linh vẫn đảm đương công việc, lên chức vù vù, thì đùng một cái, khi xảy ra vụ khởi tố “Vũ nhôm” cách đây mấy tháng về tội “đưa hối lộ” (mới ngày 22/4 chứ đâu xa) mới phát hiện hàng loạt “bệnh đặc biệt hiểm nghèo” như vậy và vào viện nằm cho tới tận khi hầu tòa? [3].

Vắng mặt có lý do trong thời gian phiên toà xử Linh để trốn “đòn sấm sét” của “đại ca” Hưởng, vậy mà “vận xui” vẫn không tha cho Lâm. Tránh được Hưởng, nhưng Đại tướng Tô Lâm lại rơi vào “bẫy” của Nusr-Et Steakhouse London. Đúng là “tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa”. Đây là nhà hàng đầu tiên của đầu bếp Nusret Gökçe (người Thổ) mở cửa tại London. Thương hiệu ẩm thực sang trọng thu hút giới siêu giàu và người nổi tiếng. Từ những khoảnh khắc rắc muối điêu luyện, Nusret Gökçe trở nên nổi tiếng và được dân mạng vinh danh là "Salt Bae" (Thánh Rắc Muối). Hiện nay, trang cá nhân của đầu bếp này sở hữu hơn 38 triệu lượt theo dõi. Thật ra, Nusret Gökçe không phải là “điệp viên hai mang”, cao thủ đến mức vừa phục vụ khoái khẩu của Tô Lâm lại vừa quay lén video để làm hại Đại tướng An ninh.

Chẳng qua vì tướng Tô Lâm quá bận, trước khi bay sang trời Âu, đã không đọc bài viết trên Vietnamnet[4]. Nếu đọc trước khi lên máy bay, biết đâu Tô Lâm đã tránh được xì-căng-đan không đáng có đối với cả thầy lẫn tớ! Giáo sư Trần Hữu Dũng, chủ nhân trang mạng Viet-studies.net có đưa ra lời khuyên cho Tô Lâm, nếu phải phân trần với “các đồng chí” thì cứ nói là do không biết nơi ấy là nơi nào nên bị “thế lực thù địch” gài bẫy. Nghĩa là tướng Lâm đứng trước hai lựa chọn: Một là phải thừa nhận mình “tham”, thừa nhận khuyết điểm là mình lén đi ăn một cái bít-tết hơn ngàn USD trong lúc hàng triệu đồng bào đang đói khổ. Hai là phải nhận mình “khờ”. Tức là “phải tự phê” cái nghiệp vụ tình báo của bản thân không lấy gì làm xuất sắc (nêu như không nói là tồi), vì đã dễ dàng để cho “địch gài bẫy” làm tổn thương uy tín Đảng ta. Tô Lâm chọn cái nào đây? “Tham” hay “khờ”? Nếu tột bực thành thật... nhận cả hai cũng chẳng oan!

Đối với các khủng hoảng truyền thông kiểu như “bò Tô Lâm”, mỗi xứ xử lý một khác, tuỳ vào chính thể dân chủ hay độc tài. Những vụ tai tiếng kiểu như vậy ở các quốc gia có pháp quyền, khôn ngoan nhất là đưa ra ngay một lời bào chữa hay xin lỗi gần với sự thật nhất. Còn xứ An Nam mình thì điều này chắc còn lâu mới trở thành một ứng xử văn hoá thông thường với những nhân vật quyền lực. Loại độc tài như Tô Lâm lại càng không! Tô Lâm sẽ không bao giờ hiểu được, miếng thịt bò đắt tiền y chén cho khoái khẩu không thể nào đắt giá bằng những phản ứng dây chuyền của người dân trong nước. Tô Lâm nên cho đàn em đi học cách thức giải toả các khủng hoảng truyền thông. Chớ có nghe xúi bẩy, lại đi mở các “chiến dịch ngầm” kiểu xã hội đen để ngăn chặn hay triệt hạ những ai còn tiếp tục bàn luận hay đưa tin. Làm thế là đổ xăng vào lửa, thưa tướng quân! Thời đại kết nối toàn cầu, chớ dại đi áp dụng các biện pháp thời trung cổ!!! [5].

Chuyện Tô Lâm ăn bít tết mạ vàng làm ta nhớ lại mấy dòng “trạng thái” trên Facebook Thuỳ Linh: Tinh thần quý tộc không dễ để học trong một sớm một chiều. Nó có tính kế thừa và sự tôn quý nằm sâu trong tâm khảm mỗi quý tộc qua nhiều thế hệ. Thứ mà đám cặn bã không bao giờ có được... Một dân tộc thiếu thông minh tới mức bằng mọi cách đưa bọn tiện dân ngồi lên đầu mình thì đám này chẳng từ một thủ đoạn xấu xa nào. Nếu nhà quý tộc phạm điều ác thì những quý tộc khác trừng phạt họ bằng luật pháp. Còn đám khố rách áo ôm, ngược lại sẽ thông đồng với nhau làm sao cho pháp luật chỉ là công cụ để chúng thao túng quyền lực và lợi ích. Chúng sẽ biến những điều xấu xa thành một hệ giá trị, y hệt như La Mã cổ đại dính vào bọn đánh thuê ngoại bang vậy. Màn ăn bít-tết của đám khố rách áo ôm tiếm quyền do thánh rắc muối nổi tiếng phục vụ cho ta thấy một bộ mặt dơ dáy khác.

Tờ The Sun, nhật báo xuất bản tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Cộng hoà Ireland, gọi bữa ăn của Bộ trưởng Tô Lâm là “Bò Cộng sản” trong bài viết: “Bò Cộng sản: Lãnh đạo cộng sản gây tức giận sau khi được đầu bếp nổi tiếng Salt Bae bón cho ăn bò dát vàng”. Jakarta Post của Indonesia cũng có bài “Người Việt Nam tức giận vì món bò bít tết dát vàng của Bộ trưởng”. Bài báo cho biết rất nhiều người đã bày tỏ sự giận dữ sau khi đoạn video chiếu cảnh ông Tô Lâm ăn bò dát vàng ở London được lan truyền rộng rãi trên Facebook và Tik Tok hôm 5/11. “Rất nhiều trong số post (bày tỏ trên mạng) tỏ ra giận dữ về sự suy đồi đạo đức được lộ diện trong đối ngũ cấp cao của các lực lượng vũ trang, trong khi đất nước đang vật lộn với bao hậu quả của làn sóng dịch COVID-19 khiến nhiều người mất việc và ảnh hưởng nặng nề đến GDP của đất nước”

Ngoài ra, còn một loạt trang mạng và các tờ báo khác trên thế giới cũng đều đăng bài về bữa ăn này của Tô Lâm như BBC, VOA, Bangkok Post, The Straits Times, Yahoo News…. Trong khi đó, báo chí nhà nước Việt Nam hiện vẫn được lệnh “câm như hến” về bữa ăn nổi tiếng của Bộ trưởng. Trên trang Facebook, một số Facebooker được cho là “chân gỗ” chính phủ Việt Nam giải thích Bộ trưởng Tô Lâm đâu có đi ăn ở nhà hàng đắt đỏ. Đó là do ông được mời. Thậm chí có sự chỉ đạo “cố đấm” giải thích là, ông Tô Lâm được Bộ trưởng Nội vụ Pháp mời, có nơi lại nói do Bộ trưởng Anh mời, thậm chí có Facebooker còn nói ông Lâm và đoàn được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mời. Đúng là một lũ “kẻ cắp già mồm!” “Bò  đỏ” muôn đời vẫn là kiếp “bò đỏ”! Càng giải thích càng thấy “đẳng cấp Lú” toàn cầu của bọn viết thuê. [6].

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người quan sát
08/11/2021 13:02

Vài điều để suy ngẫm:

Tướng giết Vua, Coup d'Etat???

Dù cố giải thích, biện luận hay che đậy như thế nào đi nữa, sự kiện ông đại tướng Tô Lâm và đòan tùy tùng đớp táp món "thịt bò dat vàng Cộng sản" (báo chi nước ngoài gọi như vậy) tại nhà hang Nusr-Et Steakhouse London tuần này đã vạch ra cho thấy: ngoài những hệ lụy tiêu cực về chánh trị và ngoại giao trực tiếp cho ĐCSVN mà giới báo chí thế giới và cộng đồng mạng khắp nơi đang lên tiếng với ánh mắt khinh thị tột độ, nó còn hé lộ cho thấy rõ một hành động làm rung chuyển cột trụ cung đình tại Hà nội, và hơn thế nữa nó đã chạm tới nóc nhà của ĐCSVN vì lẽ cái hành động thô thiển kịch hỡm của To Lâm trước bàn dân thiên hạ thật ra đã là một cái tát nảy lửa vào mặt cái chủ trương "triệt để chống/diệt tham nhũng" nổi tiếng hiện nay của ông TBT Nguyễn Phú Trọng; và tệ hại nghiêm trọng hơn nữa nó đã thẳng tay chôn vùi cái ý tưởng "CẦN-KIỆM-LIÊM-CHÍNH" của CT Hồ Chi Minh đã được rao giảng quảng bá từ lâu và là nòng cốt cho việc rèn luyện đảng viên của ĐCSVN. Người dân VN nghĩ sao đây? Xem ra ngay cả quân thù hay những 'lực lượng thù địch' của Đảng cũng khó có thể thành công hơn để gây ra cái tác động "sập tiệm" và ảnh hưởng động trời trong nhân dân như những gì Tô Lâm và thuộc cấp đã làm trong một thời gian chớp nhoáng qua vụ "thit bò Cộng sản" vừa qua trước mắt của cả thế giới!

Anonymous
08/11/2021 18:11

Sau1954, sau khi phe cộng sản về tiếp quản Hà Nội, các lãnh đạo đã cảnh báo cán bộ của mình phải cảnh giác trước các "viên đạn bọc đường" của bọn tư sản.
Nay ông Trọng chắc phải đổi lại thành phải cảnh giác trước các "miếng thịt bọc vàng", không chỉ thịt bò, mà cả thịt người.
Theo dư luận đáng tin, căn bệnh hiểm nghèo của đại tá tình báo Nguyễn Duy Linh, con trai thượng tướng "bố già" Nguyễn Văn Thưởng, cũng liên quan đến thịt. Anh này bị AID, nhiêm HIV.
Thối nát đến tận xương tuỷ, từ óc tới tim - băng đảng độc tài!

Anonymous
08/11/2021 18:46

Hồn thiêng của một con người chính trực, mạnh mẽ, Cụ Lê Đình Kình bắt đầu "báo oán" cho những đòn hiểm độc và vu oan cho cụ và gia đình Cụ, mà bắt đầu từ hai tướng họ Tô.

Anonymous
08/11/2021 19:14

Tấm ảnh kỷ niệm ghi rõ: một ông thì đang há mõm ra đớp miếng mồi, một ông nữa thì trố mắt ra nhìn đầy thèm khát. rõ dẹp mặt! Chắc hai ông Tô này gọi Tô Định là cụ tổ đấy.

Lưu Hoài Quốc
08/11/2021 20:03

Một chuyện đã lộ ra, vậy còn ngàn chuyện khác như thế nào nhỉ?

Anonymous
08/11/2021 20:24

Ai tin những gì VC nói, chết ráng chịu !

Tư Nhân
08/11/2021 22:05

Không ngờ sống đến ngoài 70 tuổi mình mới hiểu được thế nào là "hôn quân, bạo chúa" do chính những người vô (số tài) sản cao cấp nhất ở Việt Nam chỉ dạy!

Niễn Lú
08/11/2021 22:44

ĐỪNG TIẾC NUỐI CHIẾC BÌNH GỔ XA CỪ MANG TÊN CỘNG SẢN VIỆT NAM NỮA !
NHÌN MẶT NGOÀI LỘNG LẪY, NHƯNG TIỀM ẨN BÊN TRONG LÀ NHỮNG LŨ CHUỘT. NHUNG NHÚC ĐÁM SÂU BỌ, MỐI MỌT MANG TÊN ĐẢNG VIÊN CS.
LOẠI BỎ, DIỆT TRỪ CHÚNG CÀNG SỚM, DÂN TÌNH MỚI MONG SỚM THOÁT HỌA TAI.

Annymous
09/11/2021 00:15

Bản chất của VIỆT CỘNG nói láo, lừa bịp, tham nhũng, cướp giật tài sản và nhân quyền của dân VN. Làm khổ dân VN mấy chục năm nay kể từ năm 1975 xâm lăng miền Nam.
Nhóm ÁC QUỶ CỘNG SẢN CỜ ĐỎ, VÔ TÀI, VÔ ĐỨC, VÔ NHÂN, VÔ LƯƠNG ăn bám trên thuế má, mồ hôi và xương máu của dân VN.
Băng cướp CS MAFIA ĐỎ đáng bị trời tru đất diệt.

Annymous
09/11/2021 00:22

Nhóm CS ĐẦU TRÂU MẶT NGỰA, TÔ LÂM nhìn kỹ thật ghê tởm.
Uổng phí dân VN đóng thuế để nuôi loài súc vật không bằng, chẳng bao giờ mang lợi ích cho dân VN.
Chế độ độc tài, độc quyền, độc đảng tham nhũng, thối nát, lừa bịp dân mấy chục năm nay.

Anonymous
09/11/2021 03:00

Tô Lâm là ông trời con. Đố Nguyễn Phú Trọng dám đụng tới.

Duy Huu, USA
09/11/2021 05:57

Tướng Búa Liềm Tô Lâm ...
trưởng giả học làm sang ...
táp thịt bò vàng, ực rượu vang đỏ ...
kiên trì định hướng xã hội chủ nghĩa đỏ Búa Liềm.

Đảng bay có lão Lâm già,
thổi cơm không chín, quét nhà không nên.

Ăn chơi... Lâm lại ngồi trên,
Mâm son, bò đỏ, đưa lên... Lâm cười.

Lâm cười, Lâm táp ... ngon sao !
Lâm cười, Lâm phán ... chẳng sao !
Ăn sao cũng được ... tại tao dư tiền !

Dư tiền, mua tiên, ăn tiên, chơi tiên,
quy tiên cũng được ... sướng như điên !

Sướng như thằng điên, như thằng ngu,
như thằng điên ngu của đảng điên ngu.

vietcong Hanoi Vietnam
09/11/2021 06:44

. Trách ai sinh thứ họ Hồ
Để cho cả nước như đồ vất đi!

Anonymous
09/11/2021 12:19

Tổng Trọng "câm như hến", chẳng biết nói gi hơn.
Để "định hướng" (đánh lạc hướng!) dư luận vụ Tô Lâm này, không biết chừng đảng ta phải nhờ ông "4 tốt" giúp, bằng cách để Tàu Cộng đưa tàu chiến đến gây hấn ở lãnh hải VN, tạo điều kiện cho VN động binh, và lần này không chỉ có "cực lực phản đối" như thường lệ?

Anonymous
09/11/2021 13:25

Quan chức Việt Nam nó vậy. Ngay từ Hồ Chí Minh, được xây dựng với hình ảnh "giản dị", thực ra, nặng đầu óc phong kiến, với suy nghĩ ăn trên ngồi trốc mà thôi.
Chuyện ông đầu bếp của Hồ Chí Minh kể, ai cũng biết, nhưng chưa đủ ghê tởm. Chuyện Hồ Chí Minh về nhà máy dệt Nam Định mới ghê tởm. Ở nhà chủ nhất (bây giờ là bảo tàng dệt), đầu bếp kiểu tàu sót lại từ thời tây phục vụ. Chim tần ép nước húp chứ ngại nhai. Mỡ lợn chỉ rán qua cho không bị mùi (chuyện rán mỡ lợn người nhiều tuổi sẽ hiểu) ... .v.v.. Những việc đó không sao. Ghê tởm là ở chỗ, những thực phẩm qua chế biến lấy phần "tinh túy" ấy, phần "thải loại" vẫn còn sử dụng tốt, đã được bí mật cho xuống cống để hủy, nhằm "giữ uy tín và hình ảnh". Trong khi công nhân khổ cực, người nhà đầu bếp liều lấy một ít về dùng, xót xa xì xào với nhau, của ngọc thực, chí ít cũng đổ vào nước gạo để nuôi lợn, đây thì ... (vội bịt mồm).
Vụ PMU18, phơi bày rõ việc ăn chơi không cần biết thế nào là phải, như để đàn bà ngâm mình trong bồn bia, rồi thi nhau múc uống ....
Tô Lâm đớp miếng thịt bò rán bọc "vàng quỳ" nước dãi văng ra, trước những con mắt thèm thuồng được như vậy của đồng bọn xung quanh, cũng đáng được bêu danh trong sử sách, đúng như điều luôn đau đáu của Nguyễn Phú Trọng, danh lưu bia đá sử xanh.

Anonymous
09/11/2021 17:40

Tô lâm đang ăn và uống máu và thịt trên xác chính đồng loại của mình .

Anonymous
09/11/2021 18:25

Cá không ăn muối cá ương .Muối của Tư Bản công hiệu thật đấy.

Anonymous
09/11/2021 18:59

Vc chỉ dụ được những kẻ ngu mà thôi!

Anonymous
10/11/2021 02:27

Đảng đòi lãnh đạo thì đây, Tô Lâm, một người lãnh đạo của đảng đây. Đảng muốn dân tin tưởng đảng, nhưng rất tiếc là làm sao tin được những hạng người lãnh đạo như thế này.

Annymous
10/11/2021 09:49

Trước khi xâm lăng được miền Trung, Nam VN. VIỆT CỘNG, GIẢ NHÂN, GIẢ NGHĨA để dụ dỗ dân nằm vùng.
Sau mấy chục năm nay làm khổ dân VN. Đây MAFIA CỜ ĐỎ đã hiện nguyên hình là ÁC QUỶ HÚT MÁU VÀ ĂN THỊT NGƯỜI. Loài VIRUS DELTA VARIANT NGUY HIỂM TIÊU DIỆT NHÂN LOẠI. Nhóm BĂNG CƯỚP CƯỚP CỦA DÂN.

lietsihang
10/11/2021 09:55

Sao mọi người rất quá đáng với một nhân vật quan trọng của đảng như thế !
Hơn nữa, nên biết rằng đây cả họ Tô vốn hậu duệ của Tô Định , mặc dù nhân tướng bần cố nông nhưng hắn ta đã tỏ ra rất cương trực của kẻ vô liêm chính chỉ biết ăn trên quyền lực và chỉ đớp những thứ cao sang mỹ vị đắt giá và chỉ khi nào người hầu cố tình đút tới họng mới đớp mà có biết đâu sau lưng những kẻ dâng hầu nịnh bợ, cố ý hay không, đã khạc nhỗ vào mâm, giăng dây hại đến sĩ diện không riêng gì cho một đảng viên cao cấp mà toàn cả đảng cộng gian manh, thất học ngu dốt chậm tiến chỉ biết tham nhũng tập thể làm giàu không những trên xương máu các đồng chí khi xưa đã hy sinh vì tưởng là chính nghĩa mà nay còn là nhân dân đang đói ăn nghèo khổ và trong một tương lai gần đây, giang san tổ quốc chỉ là hình vẽ trên bản đồ mà thôi. Than ôi cho Việt Nam !!

Anonymous
10/11/2021 10:16

Báo chí đã được lệnh im bặt. Vụ này chắc chắn sẽ chìm xuồng.

TTinLE
10/11/2021 11:34

Bò đỏ ăn bò vàng chỉ tội cái ăn thịt đồng loại thì phải lên án

Annymous
10/11/2021 17:05

ÁC QUỶ VIỆT CỘNG dám nói láo với dân VN rằng là TÔ LÂM ĂN DÁT BÒ VÀNG chỉ là ghép hình, đó là tin đồn thất thiệt.
Bản chất của CỘNG SẢN LÀ THAM, LÁO, LỪA, ÁC, GIAN, HÈN, CƯỚP, VÔ TÀI, VÔ ĐỨC, VÔ LƯƠNG, VÔ NHÂN. Chẳng bao giờ mang lợi ích cho dân VN.
CS MAFIA CỜ ĐỎ ĂN BÁM TRÊN XƯƠNG MÁU VÀ MỒ HÔI NƯỚC MẮT CỦA DÂN VN.

Dung sang
10/11/2021 18:13

Ông TL ăn bữa tiệc vài chục ngàn đô thì cũng bình thường như những buổi chiêu đãi khác chỉ xui là lần này tay đầu bếp là người Thổ chớ không phải VN nên nó xì ra trên mạng nên chuyện nhõ xảy ra .TL là công an nên biết rõ nguồn gốc tài sản cũng như bất động sản... của các lãnh đạo đảng nên không ai dám chất vấn , mọi chuyện rồi sẽ êm đi , tội cho người dân Việt còng lưng đóng thuế nuôi bọn lãnh đạo hủ bại

Phương
10/11/2021 20:41

Tưởng muốn ăn gì chứ bò dát vàng thì 'Vàng ở trong Dân còn Nhiều lắm'. Tô Lâm cần thì mỗi gia đình VN sẽ tặng mỗi ngày chừng ..2kg để ăn cho thoải mái. Cứ việc sai quân đi từng nhà hốt về mỗi sáng, rồi chủ tớ chia nhau ăn! Không biết nếu Tô Lâm ló đầu qua Đức thì có bị tóm vì tội bắt cóc TXT không. Tập đoàn CS này đáng đưa ra xử quốc tế vì giết cụ Lê đình Kình trong khi bọn chúng mới chính là cường hào ác bá, cướp đất phá rừng để bán chia nhau đút túi!!

Anonymous
11/11/2021 02:50

Vụ này đố Trọng Lú dám quăng Tô Lâm vô lò. Trọng chỉ giỏi bắt nạt dân quèn, chứ gặp quỷ sứ thì trốn mất.

Steve-USA
14/11/2021 11:01

Thế là xong đời "Tượng Đái". R.I.P.

Annymous
17/11/2021 00:33

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM »
Băng cướp CS hiện nguyên hình là ÁC QUỶ HÚT MÁU VÀ ĂN TRÊN XƯƠNG MÁU CỦA DÂN VN.

Annymous
21/11/2021 12:31

Băng cướp CS giết người, cướp của dân VN giữa lúc ban ngày đáng bị TRỜI TRU ĐẤT DIỆT.
TÔ LÂM là một trong đảng CS VIỆT CỘNG ăn bám trên thuế má tạo ra bằng mồ hôi và nước mắt của dân VN.