COVID-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào tại Việt Nam

RFA
2020-10-14
Share
covid-19 Ảnh minh họa. Việt Nam được thế giới đánh giá tốt về khống chế lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
AFP

COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại tại Việt Nam bất cứ lúc nào. Vì vậy, Việt Nam phải luôn sẵn sàng tâm thế chống dịch.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Thanh Long nhận định như vừa nêu trong buổi giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương trong cả nước vào sáng 13/10.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 14/10 dẫn lời của tiến sĩ Nguyễn Thanh Long yêu cầu ngành y tế của Việt Nam phải chuẩn bị các biện pháp quan trọng cần thiết để chống dịch. Bởi vì, theo đánh giá của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long thì nhiều quốc gia đã phát hiện nhiều ca bệnh trở lại và xuất hiện lây nhiễm cộng đồng, đặc biệt dịch COVID-19 được dự báo sẽ rất nguy hiểm trong mùa đông năm 2020.

Việt Nam được ghi nhận xếp thứ 165 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.113 ca với 1.026 ca được điều trị khỏi bệnh và 35 ca tử vong.

Đến ngày 14/10, Việt Nam đã có 42 ngày liên tiếp không có ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.

Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong việc đối phó với 2 đợt dịch COVID-19 vừa qua. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành y tế Việt Nam quan ngại nguy cơ dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào vì dân chúng ở nhiều địa phương, vẫn lơ là đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang