Đà Nẵng: Giám đốc bất động sản uống thuốc sâu tự tử tại tòa án

RFA
2021.12.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đà Nẵng: Giám đốc bất động sản uống thuốc sâu tự tử tại tòa án Ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, và chai thuốc trừ sâu đổ ra trên hiện trường tại Tòa án Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn hôm 8/12/2021.
Courtesy of Vietnamnet | RFA edited

Giám đốc một công ty bất động sản ở Đà Nẵng đã bất ngờ uống thuốc sâu tự tử sau khi Tòa án Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tuyên án vì cho rằng mình bị oan ức.

Truyền thông Nhà nước ngày 8/12 cho biết người nói trên là ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, đã được đưa đi cấp cứu sau vụ việc. Vợ của ông này cũng rút một chai thuốc diệt công trùng định uống nhưng bị người xung quanh hất đổ.

Theo cáo trạng án sơ thẩm, đây là vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sau tám ngày xét xử và nghị án, hội đồng xét xử chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng giữa hai công ty đối với hai lô đất tại khu đô thị mới Hòa Hải 1 - 3 (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) với tổng diện tích khoảng 12 hecta.

Hội đồng xét xử cũng chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico đối với Land Hà Hải và bác các yêu cầu của Land Hà Hải đòi bồi thường thiệt hại.

Theo hồ sơ, Sudico vào tháng 8/2017 có nhu cầu chuyển nhượng hai lô đất bị tranh chấp theo hình thức đấu giá công khai và thông báo đất có thời gian sử dụng lâu dài.

Land Hà Hải chào đấu giá công khai và trúng thầu với số tiền khoảng 1.800 tỷ đồng. Hai bên ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất và Land Hà Hải đã chuyển khoảng 400 tỷ đồng cho Sudico vào tháng 12/2017. 

Land Hà Hải sau đó phát hiện tình trạng pháp lý của hai lô đất có vướng mắc nên không tiếp tục thanh toán 1.400 tỷ đồng như đã cam kết và Sudico nhắc nhở nhiều lần.

Tháng 8/2018, Sudico thông báo chấm dứt hợp đồng, hủy giao dịch, lấy tiền cọc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
08/12/2021 13:20

Tòa án ở VN chỉ làm theo chỉ đạo của tiền và quyền lực. Trường hợp này thể hiện sự phẫn uất đối với lập luận và quyết định của tòa án. Ở VN ai nhiều tiền, nhiều quyền thì sẽ chiến thắng trong cuộc đua pháp lý, không có công lý và tình người ở xứ sở thiên đường xã nghĩa cộng sản đâu!

Ai Nguyen
09/12/2021 03:42

Ra toà mà cũng được mang theo thuốc để tự tử. Đúng là XHCN VN có một không hai.

Xem toàn trang