Bị bắt vì đăng Facebook nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước

RFA
15-1-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bị bắt vì đăng Facebook nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Ông Nguyễn Đức Hùng (giữa) bị công an bắt.
Courtesy VnExpress

Ông Nguyễn Đức Hùng ở Hà Tĩnh là trường hợp mới nhất tại Việt Nam bị bắt với cáo buộc ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống  Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’ theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Truyền thông Nhà nước VN loan tin ngày 15/1 dẫn quyết định bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Hùng do Công an và Viện Kiểm sát tỉnh Hà Tĩnh ký  và được thi hành vào ngày 6/1 vừa qua. Ông Nguyễn Đức Hùng sinh năm 1991 và ngụ tại Phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh thì ông Nguyễn Đức Hùng từ năm 2016 đến năm 2021 đã biên soạn, đăng tải và chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh, video mà nội dung theo Công an Hà Tĩnh là ‘tuyên tuyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm lãnh đạo, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Đây là cáo buộc mà cơ quan chức năng Việt Nam lâu nay sử dụng để bắt và kết án những người công khai lên tiếng về những sai phạm của cán bộ lãnh đạo, các  chính sách sai trái, cũng như tình trạng bất công trong xã hội Việt Nam... Những tổ chức theo dõi nhân quyền thì cho rằng đó là cớ mang tính  chính trị mà chính phủ và đảng cộng sản Việt Nam dùng nhằm dập tắt mọi tiếng nói đối lập trong nước.

Trong vòng 15 ngày đầu năm 2022, có ít nhất bảy người bị bắt giam với các cáo buộc chống phá, lợi dụng các quyền tự do dân chủ làm phương hại lợi ích Nhà nước.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/01/2022 12:06

Một người Dân Việt ta, anh hùng, can đảm, dám ăn nói, dám Làm Người Việt Nam tự do, dám vào tù... bị vào tù.
Ngàn ngàn người Dân Việt ta, anh hùng, can đảm, dám ăn nói, dám Làm Người Việt Nam tự do, dám vào tù... xung phong !

Đứng Lên, Lên Tiếng... Đứng lên đáp lời sông núi, non sông, tổ quốc Việt Nam ... Stand Up, Speak Out...

Liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình làng xóm, Tình dân tộc Việt Nam,
Liên kết, đoàn kết trong Đa đạo giáo, Đa tôn giáo... Đa đảng, Đa tài... Đa năng, Đa hiệu... Đa lực, Đa dạng... Đa chiều, Đa chiêu

Phản biện, Phản đối, Phản kháng... Bất tín nhiệm, Bất hợp tác, Bất bạo động...Bất tuân, Bất chấp, Bất khuất...

Đấu tranh chống lại tất cả các hành vi, hành xử, hành động... bạo động, bạo lực, bạo quyền... các luật lệ, điều luật Việt Cộng ... 117, 109, 331... bất hợp pháp, bất hợp hiến... phản nhân quyền, phản tự do... phản dân chủ, phản dân quyền... bất công, bất chính ... bất lương, bất nhân... bất tài, bất lực... vô nhân tính, vô nhân tình, vô nhân đạo... của đảng, do đảng, vì đảng, vi đặc quyền, đặc lợi, vì độc quyền, độc trị của đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng.

Đồng bào ta bất khuất đấu tranh đòi hỏi... Công lý, Công bằng, Công tâm... đòi hỏi Tự do... Nhân quyền, Dân quyền, Dân chủ...

Cho công dân Việt Nam anh hùng... Nguyễn Đức Hùng, đã can đảm thực thi quyền Làm Người Việt Nam tự do ...

Cho 300 Tù binh Lương tâm Việt Nam, bị bỏ tù vì tự do ngôn luận và báo chí, vì tự do chính kiến và chính trị, vì tự do tôn giáo,

Cho triệu triệu dân lành Việt Nam bị cướp nhân quyền, bị cướp dân quyền, bị cướp dân chủ, bị cướp tự do, bị cướp tương lai.

Toàn dân ta, từng người Dân Việt ta, bất bạo động, bất tuân, bất chấp, bất khuất, bất diệt... bách chiến, bách thắng.

Đảng giặc Búa Liềm Việt Cộng, bạo động, bạo lực, bạo quyền, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân... tất liệt, tất bại.
Đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm chúng ́nó... sợ, sợ và rất sợ.. nhân dân Việt Nam ta đéo còn sợ, đéo có sợ chúng, đéo sợ vào tù.

Ngày nào... ngàn ngàn người Dân Việt ta can đảm, đứng xếp hàng, đi vào nhà tù nhỏ của đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng.
Ngày đó chính là ngày... toàn dân Việt Nam ta vinh quang, thoát ra khỏi nhà tù lớn của đảng giặc Việt Cộng, cờ đỏ Búa Liềm.

Anonymous
15/01/2022 13:52

Vc độc tài vi phạm quyền tự do ngôn luận của mọi người dân. Đã đảo vc độc tài!

vietcong Hanoi Vietnam
15/01/2022 16:50

NẾU ! NƯỚC MỸ MÀ BỊ "CỘNg NÔ" CAI TRỊ (GIỐNG NHƯ TỤI VIỆTCỘNGVIỆTNAM) ! THÌ PHẢI HƠN 300 ( BA TRĂM TRIỆU DÂN) VÀO TÙ ! LÀ CÀI "CẢNG"

Bạn đọc
15/01/2022 20:55

Tôi không nói xấu nhé! Nhưng nói thật vắt óc nghĩ cũng không thể tìm được cái hay của lãnh đạo mình.

Tiêu Cà Mau
16/01/2022 16:33

Ở Mỹ người dân đón tiếp Tổng Thống Biden với tắm bản "Fuck Biden" hoặc hô to khẩu hiệu "Let's go Brandon" không ai bị bắt còn ở Viêt Nam người dân sống dưới chính quyền giang hồ xã hội đen vô gia cư đường phố cuả Tổng bí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính thì ông Nguyễn Đức Hùng ở Hà Tĩnh là trường hợp mới nhất tại Việt Nam bị lãnh đạo côn đồ đường phố bắt với cáo buộc ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước côn đồ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’ mất hết nhân tính .

Tiêu Cà Mau
16/01/2022 17:19

Kể từ khi chia đôi đất nước năm 1954 miền Nam VN dưới sự lãnh đạo cuả ông Diệm và ông Thiệu thì người cày được cấp ruộn, còn đi học được miễn phí kinh tế phát triển chỉ có 20 năm thì được mệnh danh là hòn ngọc viễn đông, vậy thử hỏi người dân miền Nam VN có cần bác Hồ Việt Cộng giải phóng hay không, cái ngu dốt cuả 3 tên Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc và Phạm Minh Chính là ở chỗ đó, nên mới bị bác Hồ Việt Cộng nó lừa, nếu ba tên nầy không phải là thành phần giang hồ xã hội đen vô gia cư đường phố thì tại sao lại để cho người dân phải đi là Ôsin ở khắp mọi nơi, nếu đất nước không có tự do, không có tiếng nói thì làm sao phát triển, ngay cả con cuả Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bỏ nước mà đi là một bằng chứng lối hành xử côn đồ xã hội đen cuả Đảng ta bịt miệng mọi tiếng nói cuả dân ta.

Anonymous
17/01/2022 05:01

Chinh vi VC hai dan hai nuoc may chuc nam nay, khong bao gio mang loi ich cho dan VN.
Luc nao cung song trong viec so hai bi dan noi xau, che bai.
Ban chat tham nhung, noi lao, lua bip, giet nguoi, cuop cua, gian ac, hen ha da lam mat uy tin doi voi dan VN va thien ha.
Nhuc nha cho VC bua liem bat tai, bat duc, bat nhan, bat luong, nhung van an bam tren thue ma cua dan VN.

Xem toàn trang