Lở đất và nổ đường ống dẫn khí lớn ở Trung Quốc

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Del8391826-630.jpg Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau một vụ lở đất ở một khu công nghiệp ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông ở phía nam của Trung Quốc vào ngày 20 tháng 12, năm 2015.
AFP Photo

Một trận lở đất lớn đã chôn vùi 22 tòa nhà và làm 27 người bị mất tích tại thành phố Thẩm Quyến miền Nam Trung Quốc vào hôm chủ nhật.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của nhà nước Bắc Kinh cho hay là hàng trăm nhân viên cứu hộ đã nỗ lực cứu người tại hiện trường, tuy nhiên không cho biết nguyên nhân của vụ lở đất là gì.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng cho hay đã di tản hơn 900 người đến nơi an toàn, trong đó có bốn người bị thương được cứu từ các đống đổ nát.

Ngoài ra đài truyền hình trung ương Trung Quốc cũng cho biết một đoạn đường ống dẫn khí đốt của công ty Khí đốt Đông Tây đã phát nổ, nhưng không cho biết có thương vong hay không và có liên hệ gì giữa vụ nổ này và vụ lở đất hay không.

Cho đến khuya hôm qua vẫn cho có tin tức gì về số phận của những người bị mất tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang