Philippines vẫn hy vọng sẽ đàm phán với phe Hồi Giáo MORO

Mặc dù xác nhận có những khó khăn, nhưng chính phủ Philippines vẫn tin tưởng cuộc đàm phán hòa bình với Lực Lượng Giải Phóng Hồi Giáo MORO sẽ được tiếp tục vào cuối năm nay, chấm dứt tranh chấp kéo dài đã hơn 4 thập kỷ ở một số tỉnh trong vùng Mindanao.
RFA-26-11-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phát ngôn viên Edwin Lacierda của Philippines nói rằng hai bên đã đồng ý trên nguyên tắc là sẽ gặp nhau tại Malaysia vào tháng tới, để soạn thảo nghị trình cho các vòng đàm phán kế tiếp.
Ông Lacierda cũng nói nhắc đến báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới viết rằng ngoài con số hàng chục ngàn người chết và bị thương do những vụ chạm súng giữa quân đội chính phủ và lực lượng chống đối MORO, Philippines  còn bị thiệt hại 3 tỷ dollars về kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang