Pakistan không tham dự cuộc tấn công hạ sát Bin Laden

Bộ Ngoại giao Pakistan chiều hôm nay ra thông cáo xác nhận trùm khủng bố Osamabin Ladin đã chết trong một cuộc hành quân do lực lượng Hoa Kỳ thực hiện hồi sáng sớm nay theo giờ điạ phương tại thành phố nhỏ miền núi không xa thủ đô Islamabad.
RFA 02.05.2011

Share
Thông cáo được đưa ra ngay sau cuộc họp do tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari triệu tập; và nêu rõ lực lượng vũ trang của Pakistan không tham gia vào cuộc hành quân đưa đến cái chết của Osama Bin Laden.
Thông báo của bộ Ngoại giao Pakistan còn cho biết thêm là chính tổng thống  Hoa Kỳ, Barack Obama, gọi điện thông báo cho tổng thống Pakistan Zardari về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden.
Mạng lươí khủng bố al- Qaeda ở Yemen, hôm nay cũng xác nhận với hãng thông tấn AFP về cái chết của thủ lĩnh Bin Laden.
Cũng tin liên quan, kênh truyền hình Duniya trích dẫn nguồn tin cho biết một con trai của Osama Bin Ladin bị giết trong cuộc hành quân, ngoài ra sáu người con khác và hai bà vợ của Osama Bin Laden cùng với bốn ngươì bạn của ông này đã bị bắt trong cuộc hành quân do lực lượng Hoa Kỳ tiến hành sáng nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang