Ngoại trưởng Mỹ: Trừng phạt Miến Điện sẽ không giải quyết được khủng hoảng Rohinya

RFA
2017.11.15
Rex Tillerson and Suu Kyi Ngoại trưởng Mỹ ông Rex Tillerson và bà Aung San Suu Kyi tại cuộc họp báo ở thủ đô Naypyidaw.
AFP

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson hôm thứ Tư 15 tháng 11 nói tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar rằng ông sẽ không thúc đẩy các biện pháp trừng phạt đối với Miến Điện trong cuộc khủng hoảng người tị nạn Rohingya, nhưng ông đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra độc lập liên quan đến một cáo buộc đáng tin cậy rằng binh lính Miến đang có hành động tàn ác chống lại người thiểu số Hồi giáo.

Ông Tillerson đưa ra lời bình sau khi bà Aung San Suu Kyi phản hồi lại các cáo buộc rằng bà đã im lặng về cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Bà Aung San Suu Kyi nói rằng bà  không im lặng ... mà mọi người phản đối là vì họ thấy chưa thích thú với những gì bà đề cập đến.

Phát biểu sau cuộc gặp với lãnh đạo quân đội và Aung bà Suu Kyi, ông Tillerson nói rằng các lệnh trừng phạt kinh tế mở rộng không phải là điều mà ông nghĩ là nên thực hiện vào thời điểm này.

Từ cuối tháng Tám đến giờ số người Hồi Giáo Rohingya chạy sang Bangladesh lánh nạn đã lên đến hơn 600.000 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.