Các nhà tù ở Cambodia vi phạm quyền tù nhân

Những nhà hoạt động Cambodia cho biết hệ thống nhà tù nước này vi phạm quyền của tù nhân.
RFA 24.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo tổ chức phi chính phủ bênh vực nhân quyền Licadho, rất nhiều tù nhân phải trả chi phí vận chuyển nếu họ muốn tham dự toà phúc thẩm.

Nếu đi từ nhà tù tỉnh đến thủ đô Phnom Penh, và trở về, chi phí người tù phải trả là 100 đô la. Theo tổ chức bênh vực nhân quyền ở Cambodia thì hầu hết các tù nhân không có tiền trả chi phí này.

Theo một nghiên cứu từ 11 nhà tù cấp tỉnh trong khắp Kampuchia, khoảng 800 tù nhân phải tạm hoãn không tham dự tòa phúc thẩm diễn ra tại Phnom Penh.

Các nhóm bảo vệ nhân quyền nơi đây kêu gọi ủng hộ hệ thống vận chuyển và xem xét đến khả năng mở ra tòa phúc thẩm lưu động hay địa phương.

Về vấn đề này, ông  Sorn Keo, phát ngôn viên của bộ nhà tù công nhận là có vài người không được nhà tù mang đến những phiên tòa phúc thẩm. Tuy nhiên, ông này cho biết không có nhiều trường hợp như thế.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang