Bắc Kinh cảnh báo chính khách Hoa Kỳ ngưng chỉ trích TQ

Bắc Kinh cảnh báo các chính khách Hoa Kỳ hãy chấm dứt các phát biểu có tính cách bài xích Trung Quốc.
RFA 01.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc là ông Hồng Lỗi trong một tuyên bố với báo chí sáng ngày hôm nay tiếp tục lên tiếng chỉ trích các tuyên bố mà ông cho là chống Trung Quốc đã được nhiều chính khách Hoa Kỳ đưa ra hồi gần đây.

Ông Hồng Lỗi nói rằng việc tiếp tục chỉ trích Bắc Kinh cố tình thao túng tỷ giá là vô căn cứ và Hoa kỳ nên chấm dứt can thiệp vào nội bộ Trung Quốc.

Trong những bài phát biểu của các nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa trong dịp tín nhiệm ông Mitt Romney vào vị trí tranh cử tổng thống, đã có ý kiến chỉ trích Trung Quốc cố ý dìm tỷ giá đồng Nguyên nhằm cạnh tranh không lành mạnh với Hoa Kỳ từ nhiều chục năm qua.

Phe Cộng hòa cũng chỉ trích chính phủ của Tổng thống Obama đã từ chối bán các phi cơ tối tân F16 cho Đài Loan vì chính sách ngại đụng chạm với Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.