TQ ban hành lệnh “báo động đỏ” về ô nhiễm không khí

RFA
2015.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
035_pbu371738_02 Một người Trung Quốc đeo khẩu trang trong làn sương bụi dày đặc ở Bắc Kinh hôm 7/12/2015
AFP photo

Trung Quốc ban hành lệnh “báo động đỏ” về ô nhiễm không khí trong một khu vực rộng lớn nằm về phía Bắc của nước này.

Khói mù tràn ngập nhiều thành phố và có thể đe dọa cư dân thủ đô Bắc Kinh. Đây là lần báo động đỏ thứ nhì trong hai tuần qua.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết khói mù sẽ trải dài từ Tây An tới Bắc Kinh và Thẩm Dương sau đó là Cáp Nhĩ Tân ở phía Đông bắc của nước này.

Ô nhiễm không khí sẽ làm cho tầm nhìn giới hạn và tại Bắc Kinh có thể giảm xuống dưới 1 km. Báo động đỏ chỉ được đưa ra khi chỉ số ô nhiễm vượt quá 200 nhưng lần này chỉ số ô nhiễm vượt quá 500 ở Bắc Kinh và vài khu vực của tỉnh Hà Bắc.

Tuần trước báo động đỏ cũng được đưa ra nhưng lần này theo Tân Hoa Xã thì mức độ nặng nề hơn nhiều.

Người dân được cảnh báo là không nên rời khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Mọi sinh hoạt công cộng đều đóng cửa và người dân ra đường phần lớn đều mang mặt nạ chống hơi độc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang