Truyền thông Trung Quốc chỉ trích báo chí Anh 'mọi rợ'

RFA
2016-05-12
Share
000_AF0CT.jpg Nữ hoàng Anh Elizabeth II mỉm cười khi nói chuyện với Thủ tướng Anh David Cameron tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 10 tháng năm năm 2016.
AFP PHOTO

Tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc hôm qua có bài viết chỉ trích báo chí Anh là mọi rợ khi đưa tin về việc nữ hoàng Anh chê các lãnh đạo Trung Quốc là thô lỗ.

Hình ảnh ghi được tại Buckingham mới đây cho thấy nữ hoàng Anh đã có lời bình luận là những lãnh đạo Trung Quốc đã cư xử thô lỗ trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Anh vào năm ngoái. Báo chí Anh đã đưa thông tin về bình luận này vào hôm thứ tư vừa qua (11/5/2016) nhưng báo chí Trung Quốc bị kiểm duyệt không được đưa tin này.

Bài bình luận của Hoàn cầu Thời báo viết rằng phương Tây trong thời hiện đại đã vươn lên dẫn đầu và tạo ra một nền văn minh sáng lạn nhưng báo chí phương Tây lại chứa đầy những tin đồn nhảm nhí và vẫn còn giữ phong cách mọi rợ.

Hồi tháng 10 năm ngoái Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm Anh và chứng kiến hàng loạt các hợp đồng được ký kết giữa hai bên. Theo Thủ tướng Anh Cameron là những hợp đồng này có trị giá lên đến gần 58 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang