Hong Kong thiêu hủy 20,000 con gà do cúm

RFA 28.01.2014

Người dân Hồng Kong sẽ không có gà cúng ngày Tết Âm Lịch năm nay là điều sẽ xảy ra, sau khi nhân viên y tế và kiểm dịch phát hiện thấy vi rút giết người H7N9 trong số gà nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hôm qua, công ty chuyên bán gia cầm độc nhất ở Hồng Kong là công ty Cheung Sha Wan thông báo sẽ đóng cửa 3 tuần lễ để dọn dẹp, làm vệ sinh, đồng thời chính quyền đặc khu quyết định giết và thiêu hủy 20,000 con gà còn sống.

Cũng giống như người Việt, dân chúng Hong Kong thường cúng gà trong những ngày đầu năm và phải cúng gà sống chứ không cúng gà đông lạnh mua ở siêu thị.

Tối hôm qua, ông Lương Chấn Anh, đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kong mới đặt câu hỏi với mọi người là có nên giữ tục lệ phải cúng gà sống hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.