Trung Quốc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ

RFA
2021-06-21
Share
Trung Quốc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ Hình minh hoạ: Lính hải quân đứng trên tàu chiến của Hải quân Trung Quốc trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân TQ hôm 23/4/2019 ở tỉnh Sơn Đông
AFP

Trung Quốc tập trận quân sự ở phía tây bán đảo Lôi Châu, vùng biển thuộc Trung Quốc ở vịnh Bắc Bộ, Biển Đông từ ngày 19-25/6. Trong thời gian tập trận, tàu thuyền bị cấm vào khu vực được thông báo.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông báo từ quân đội Trung Quốc loan tin như vừa nêu ngày 20/6.

Từ đầu năm đến nay, Bắc Kinh đã tiến hành hoặc lên kế hoạch ít nhất 23 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 10 cuộc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ. Số liệu vừa nêu dựa theo thống kê các thông báo được đăng trên trang web của quân đội Trung Quốc.

Trong khi đó, truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 21/6 dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga đưa tin cho hay, tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cùng với lực lượng không quân của Nga đang tiến hành tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, cách quần đảo Kuril 2.500 dặm về phía Đông Nam.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 20 tàu chiến, tàu ngầm và một số tàu hỗ trợ khác như một tàu tuần dương mang tên lửa, một tàu khu trục và ba tàu hộ tống cùng một tàu ngầm.

Bên cạnh đó còn có khoảng 20 máy bay, trong đó có máy bay chống hạm Tu-142M3, máy bay chống hạm Il-38, máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay tiếp dầu Il-78 và trực thăng triển khai trên tàu chiến Ka-27.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang