Bảy nhà hoạt động lao động Trung Quốc bị bắt giữ vì tội gây rối trật tự xã hội

RFA
2015.12.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đồng loạt đưa tin với nội dung cáo buộc 7 nhà tranh đấu cho quyền lao động tội âm mưu xúi dục công nhân biểu tình và tội nhận tiền của nước ngoài để gây rối trật tự xã hội.

Các bản tin được phổ biến ngày hôm nay từ Tân Hoa Xã và đài truyền hình nhà nước đều nói rằng tin tức nhận được từ cơ quan điều tra cho hay cả 7 nhà hoạt động bị công an Quảng Đông bắt giữ hồi đầu tháng này đã nhận tội, đồng thời còn phổ biến tin tức, hình ảnh về đời tư của những người bị bắt, với mục đích tạo hình ảnh xấu về những người này trước công chúng.

Ngay tức khắc, các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền quốc tế lên án việc chính phủ Trung Quốc sử dụng truyền thông để buộc tội những người bị giam giữ trước khi đưa các bị cáo ra tòa xét xử.

Nhóm 7 nhà hoạt động bị bắt ngay sau loạt biểu tình do công nhân Quảng Đông tổ chức để đòi quyền lợi. Theo tài liệu do Bản Tin Lao Động Trung Quốc phổ biến từ Hồng kong cho thấy chỉ trong tháng 11 vừa qua, có cả thảy 56 vụ biểu tình diễn ra trong tỉnh vừa nói, dẫn đến việc nhà nước Hoa Lục bắt giữ những nhà hoạt động, cáo buộc họ tội xúi dục công nhân gây rối trật tự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang