Sản xuất Trung Quốc tiếp tục sụt giảm

RFA
2015.10.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Số liệu chính thức mới được Bắc Kinh công bố ngày hôm qua cho thấy năng xuất sản xuất của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm trong tháng Chín.

Điều này cho thấy dường như nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới vẫn đang gặp khó khăn.

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho rằng sự sụt giảm sản xuất có thể là trở ngại cho mức phát triển về kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, ANZ  nói rằng tỷ lệ phát triển kinh tế của Trung Quốc trong quý ba năm nay là 6,4 phần trăm, và sẽ tăng thành 6,8% cho quý tư.

Tể từ tháng Mười Một năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp kích cầu kinh tế, như cắt giảm lãi suất năm lần và giảm lượng tiền mặt dự trữ của ngân hàng, đồng thời thúc đẩy phát triển tiêu dùng nội địa, hơn là xuất khẩu và chi tiêu chính phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang