Trung Quốc đưa tàu khu trục có tên lửa dẫn đường vào tập trận ở Biển Đông

RFA
2021-06-15
Share
Trung Quốc đưa tàu khu trục có tên lửa dẫn đường vào tập trận ở Biển Đông Hình minh hoạ; Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc ở Biển Đông vào tháng 12/2016
Reuters

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc ngày 14/6 đưa tin cho biết, Hải quân Trung Quốc vừa có một cuộc tập trận ở Biển Đông với sự tham gia của ít nhất ba tàu chiến, bao gồm tàu khu trục có tên lửa dẫn đường Nam Ninh 162 thuộc lớp Type -052D vừa được biên chế vào Hạm đội Nam hải trong năm nay.

Theo thông báo của Hải quân Trung Quốc, cuộc tập trận sẽ kéo dài bốn ngày. Tuy nhiên thông báo không cho biết cụ thể địa điểm tập trận của các tàu chiến này ở Biển Đông.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, ngoài tàu Nam Ninh, hai tàu chiến khác cũng tham gia tập trận bao gồm tàu đổ bộ Type 071 và tàu hậu cần Type 901.

Trước đó, từ ngày 27/5, quân đội Trung Quốc đã tập trận bắn đạn thật trong bốn ngày tại khu vực Vịnh Bắc Bộ, theo thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc.

Từ đầu năm tới nay, Trung Quốc đã tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông bao gồm bảy cuộc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ, theo các thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc.

Người dân Asean
Người dân Asean says:
16/06/2021 00:33

Bọn Trung quốc chỉ có hù dọa các nước nhỏ. Hù dọa chứ không giám chiến tranh vì sợ thua bẻ mặt

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang