Nghệ sĩ Ngãi Vị Vị muốn thực hiện công trình tưởng nhớ người tỵ nạn ở Lesbos

RFA
2016.01.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_6T0TA-622.jpg Nghệ sĩ Ngãi Vị Vị nổi tiếng của Trung Quốc tại Lesbos, Hy Lạp hôm 1/1/2016.
AFP

Hôm thứ sáu vừa qua, nghệ sĩ Ngãi Vị Vị nổi tiếng của Trung Quốc cho biết ông có kế hoạch hình thành một công trình trên đảo Lesbos của Hy Lạp để tưởng nhớ nghịch cảnh của người tỵ nạn. Trong số họ nhiều người không đến được bến bờ Châu Âu mà phải bỏ mạng trên biển.

Nghệ sĩ Ngãi Vị Vị cho hãng thông tấn Pháp AFP biết là ông đã thành lập một studio ở Lesbos và sẽ tiến hành nhiều dự án khác nhau. Xưởng làm việc của ông ở Trung Quốc và ở Đức cùng nhiều học sinh của ông sẽ tham gia vào các dự án đó.

Sau 4 năm bị chính quyền Trung Quốc giam hộ chiếu và trả lại cho ông vào tháng 7 năm ngoái, nghệ sĩ Ngãi Vị Vị đã xuất ngoại đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.