Hacker Trung Quốc đang nhắm vào đảng Dân chủ Tiến Bộ Đài Loan

RFA 21.12.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4675740 Lãnh đạo đảng Dân chủ Tiến Bộ, bà Thái Anh Văn phát biểu tại một cuộc họp báo tại Đài Bắc vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.
AFP photo

Những kẻ tấn công mạng từ Trung Quốc đang nhắm vào đảng đối lập ở Đài Loan và các nhà báo trước cuộc bầu cử sắp diễn ra tại đây vào đầu năm tới. Các chuyên gia về an ninh mạng thuộc công ty FireEye có trụ sở tại Mỹ cho biết tin này hôm qua. Theo các chuyên gia mục đích của những hacker này là nhằm lấy được các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử.

Hiện tại bà Thái Anh Văn thuộc đảng Dân chủ Tiến Bộ (DPP) đang là người dẫn đầu trong những cuộc thăm dò gần đây so với quốc dân đảng cầm quyền.

Trong một báo cáo được công bố vào hôm qua, công ty FireEye đã xác định một nhóm tấn công mạng ở Trung Quốc hồi đầu tháng này đã gửi ra các email giả danh để lấy thông tin từ các nhà báo Đài Loan liên quan đến đảng DPP.

Ngoài ra, giới chức Đài Loan gần đây cũng cho biết các vụ tấn công mạng từ Trung Quốc đang gia tăng, bất chấp mối quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan đã được cải thiện kể từ khi Tổng Thống Mã Anh Cửu của Quốc dân đảng lên nắm quyền vào năm 2008.

Hồi tháng 3 năm nay, trang web của đảng DPP đã bị đánh sập và phải đóng trong ít nhất 4 ngày. Sau đó giới chức thuộc đảng này cho biết nguyên nhân một phần là do các vụ tấn công từ Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang