BT Dương Khiết Trì bác bỏ cáo giác quân đội TQ đứng sau các vụ tấn công mạng

RFA 09.03.2013

Share
Tòa nhà 12 tầng nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải, nơi được tin là trụ sở của đội ngũ tin tặc Trung Quốc  Tòa nhà 12 tầng nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải, nơi được tin là trụ sở của đội ngũ tin tặc Trung Quốc
AFP

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, Dương Khiết Trì, hôm qua tiếng bác bỏ những cáo giáo cho rằng quân đội Trung Quốc đứng đằng sau những vụ tấn công mạng nhắm vào mục tiêu Hoa Kỳ và những nước khác.

Đây là bác bỏ về cáo giác vừa nêu được đưa ra từ một quan chức cao cấp của chính quyền Bắc Kinh. Mặc dù ông Dương Khiết Trì không nêu rõ đối tượng đưa ra cáo giác như thế; nhưng ông cho rằng cáo giác đó là một chiến dịch bôi nhọ vì động cơ chính trị.

Phát biểu của ông Dương Khiết Trì được đưa ra trong cuộc họp báo trong dịp diễn ra kỳ họp quốc hội Trung Quốc ở Bắc Kinh. Ông này còn lặp lại điều cũng từng được đưa ra rằng Trung Quốc là mục tiêu chính của những vụ tin tặc.

Bình luận của ngoại trưởng Dương Khiết Trì nhằm bác lại báo cáo của công ty an ninh mạng Hoa Kỳ, Mandiant, đưa ra hồi tháng rồi nói rằng đã truy tìm được nguồn gốc xuất phát những vụ tấn công tin tặc là từ một đơn vị quân đội Trung Quốc có cơ sở tại Thượng Hải.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang