Đại học Trung Quốc hợp tác với đội ngũ tin tặc

RFA 24.03.2013

Share
Tòa nhà 12 tầng nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải, nơi được tin là trụ sở của đội ngũ tin tặc Trung Quốc  Tòa nhà 12 tầng nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải, nơi được tin là trụ sở của đội ngũ tin tặc Trung Quốc
AFP

Các nhà nghiên cứu thuộc một trong những đại học hàng đầu của Trung Quốc đã hợp tác với đơn vị quân đội bị cáo buộc tiến hành những vụ tấn công tin tặc nhắm vào các mục tiêu ở Hoa Kỳ.

Hãng thông tấn AFP loan tin này hôm nay trích nguồn những tờ báo hàn lâm nói rằng Đại học Giao Thông Thượng Hải tiến hành nghiên cứu an ninh mạng với đơn vị quân đội 61398.

Đây là đơn vị mà trong báo cáo của công ty mạng Hoa Kỳ Mandiant nêu tên có trụ sở tại Thượng Hải, đứng sau hằng loạt vụ tấn công tin tặc vào các công ty Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin được đưa ra thì một số nhà nghiên cứu thuộc Khoa Công nghệ An ninh Thông tin, của Đại học Giao thông Thượng Hải công bố các dự án nghiên cứu với thành viên của đơn vị quân đội 61398 kể từ năm 2007. Nội dung của nghiên cứu chung đó gồm có những vấn đề như ‘hệ thống kiểm soát đột nhập’ dành cho mạng máy tính và cách thức đánh giá ‘biểu đồ tấn công’ cho thấy làm thế nào mà tin tặc có thể đột nhập vào một hệ thống máy tính.

Đại học Giao thông Thượng Hải hôm nay chưa thể tiếp cận để hỏi ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang