TQ bắt đầu chiến dịch kiểm soát tư tưởng người dân

RFA 30.01.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Các trường Đại học Trung Quốc bị cấm sử dụng sách giáo khoa đề cao giá trị phương Tây. Tân Hoa Xã đưa tin này trích lời Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc Viên Quý Nhân phát biểu vào tối 29/1/2015 tại một Hội nghị tổ chức ở Bắc Kinh, qui tụ Hiệu trưởng các trường Đại học lớn của Hoa lục.

Sự kiện này đánh dấu bước đi mới nhất trong điều gọi là chiến dịch kiểm soát tư tưởng người dân Trung Quốc của Chủ tịch Tập Cận Bình. Theo lời Bộ trưởng Viên Quý Nhân, những loại sách có nội dung phê phán sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng như bôi bẩn xã hội chủ nghĩa không thể xuất hiện trong giảng đường đại học.

Các trường Đại học ở Trung Quốc chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản, nhà trường kiểm soát chặt chẽ các cuộc thảo luận về lịch sử cũng như các lĩnh vực được cho là có mối nguy cơ tiềm tàng đối với sự độc quyền cai trị của Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang