Thêm bằng chứng anh trai lãnh tụ Bắc Hàn bị nhiễm chất độc VX

RFA
2017-11-27
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Cô Đoàn Thị Hương (giữa) được cảnh sát Malaysia dẫn ra tòa cùng cô Siti Aisyah người Indonesia hôm 27/11/2017
Cô Đoàn Thị Hương (giữa) được cảnh sát Malaysia dẫn ra tòa cùng cô Siti Aisyah người Indonesia hôm 27/11/2017
AFP

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Kim Jong- Nam người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un, bị co thắt đồng tử và phân được tìm thấy trên đồ lót của ông này.

Đây là hai dấu hiệu cho thấy ông Kim đã nhiễm chất độc thần kinh VX.

Hãng tin AP dẫn lời bác sĩ Nurliza Abdullah – người phụ trách khám nghiệm tử thi cho ông Kim, tại phiên tòa xét xử hai nghi phạm giết hại ông Kim Jong Nam vào hôm 27/11 tại Malaysia.

Bác sĩ Abdullah cho biết theo kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả thí nghiệm thì rõ ràng nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Kim là do chất độc VX. Tuy nhiên bà cũng đồng tình rằng chỉ riêng kết quả khám nghiệm tử thi không đủ minh chứng để xác nhận rằng ông Kim tử vong do chất độc này.

Phiên tòa xét xử hôm nay, 27/11 đã phải cắt ngắn do một nhân chứng chưa sẵn sàng. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 28/11.

Cô Đoàn Thị Hương người Việt Nam và cô Siti Aisyah người Indonesia bị cáo buộc giết hại ông Kim Jong Nam tại phi trường Kuala Lumpur hồi tháng 2 vừa qua.

Hai cô được nói là đã bôi chất kịch độc thần kinh VX lên mặt ông Kim.

Tuy nhiên cả hai đều phủ nhận cáo buộc này, nói rằng họ nghĩ đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế. Ngoài hai người này ra, bốn nghi phạm khác người Bắc Triều Tiên cũng bị cho đã dính líu đến việc lập kế hoạch cho vụ ám sát này.

Xem toàn trang