Myanmar trả tự do cho những phóng viên sử dụng flycam sau 2 tháng tù giam

RFA
2017.12.29
000_VF8L0_960.jpg Các nhà báo biểu tình đòi trả tự do cho các nhà báo Reuters Wa Lone và Kyaw Soe Oo ở Pyaye hôm 27/12/2017
AFP

Hai nhà báo nước ngoài và hai công dân Myanmar bị bắt giữ vào tháng 10 vừa qua với cáo buộc sử dụng thiết bị bay không người lái bay ngang qua quốc hội Miến Điện được trả tự do hôm thứ sáu 29/12.

Luật sư Khin Maung Zaw xác nhận với AFP rằng thân chủ của ông ra khỏi nhà tù vào lúc 7 giờ sáng.

Nhà báo Lau Hon Meng, người Singapore, Mok Choy Lin, công dân Malaysia, làm việc cho nhà phát thanh TRT của Thổ Nhĩ Kỳ, nhà báo Myanmar Aung Naing Soe và tài xế Hla Tin đã trải qua hai tháng tù giam từ tháng 10 năm nay sau khi họ thực hiện quay một bộ phim tài liệu ở thủ đô Naypyidaw của Miến.

Luật sư Khin Maung Zaw cho biết hai phóng viên nước ngoài đã được đưa thẳng đến sân bay quốc tế Yangon để lên phi cơ rời khỏi Mynamar trong khi hai công dân Miến đã đoàn tụ với gia đình họ.

Aung Naing Soe, phóng viên địa phương đã phải đón sinh nhật lần thứ 27 của mình sau cánh cửa nhà tù Yamethin cho biết, bày tỏ hy vọng các nhà báo khác đang bị chính phủ Miến giam giữ sẽ sớm được thả ra.

Trong năm 2017, có ít nhất 11 nhà báo bị bắt giữ tại Myanmar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.