Philippiines: 245 người bị thương vì pháo mừng năm mới

Tin không vui vào ngày cuối năm, tại Philippiines có ít nhất 245 người bị thương vì pháo hay súng ngay trước khi mừng năm mới.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin cho biết Bộ trưởng Y tế Philippine, Enrique Ona, thực hiện chuyến kiểm tra vào giờ phút cuối năm đến một số bệnh viện nhà nước hôm nay nhằm bảo đảm các phòng cấp cứu phải có đủ nhân viên trực và thuốc men nhằm chữa trị cho số nạn nhân dự kiến do pháo và súng mừng năm mới gây nên.

Người đứng đầu ngành y tế Philippine dự đoán con số nạn nhân có thể lên trên một ngàn trong những giờ phút cuối của năm 2010 nếu như mọi người không bỏ thói quen đốt pháo và bắn súng mừng năm mới.

Nhiều người dân Philippine bị ảnh hưởng bởi quan niệm của người Trung Quốc là tiếng ồn sẽ giúp xua đuổi ma quỉ và vận xui của năm cũ. Tuy nhiên, tập tục đốt pháo, bắn súng mừng năm mới đã đi quá đà, gây bao tai nạn chết người vào những dịp đầu năm lâu nay.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.