Thái Lan bắt đầu lễ tang nhà vua Bhumibol Adulyadej

RFA
2017.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_TP4VS_960.jpg Một phụ nữ mang hình của nhà vua Bhumibol Adulyadej cùng những người để tang vua Thái chờ đợi lễ tang bắt đầu ở Bangkok hôm 25/10/2017
AFP

Từ ngày 25 tháng mười 2017, cả trăm ngàn người dân Thái Lan đã tề tựu ở hoàng cung, tham dự chương trình lễ tiễn đưa vị vua đáng kính Bhumibol Adulyadeh của họ.

Chương trình lễ an táng kéo dài 5 ngày, khởi đầu bằng lễ tụng kinh do các sư sãi Phật Giáo đảm trách. Sáng 26 tháng Mười 2017, thi hài của nhà vua sẽ được hỏa thiêu, và mọi nghi thức sẽ hoàn tất vào ngày Chủ Nhật tới đây.

Sau hơn 70 năm trị vì, Quốc Vương Bhumibol Adulyadeh, 88 tuổi, băng hà hôm 13 tháng Mười năm ngoái. Hoàng Gia và chính phủ Thái Lan quyết định để tang Ngài trong 1 năm trời. Trong suốt thời gian đó, ngày nào cũng có các đoàn thể và dân chúng đến Hoàng Cung dâng hương, cầu nguyện cho vị vua được họ kính trọng, xem là biểu tượng của quốc gia.

Cũng xin nói thêm mặc dù Tân Vương Maha Vajiralongkorn đã được chọn để nối ngôi, nhưng lễ đăng quang chỉ được tổ chức sau khi lễ an táng kết thúc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.