Có thiếu niên bị giết trong chiến dịch chống ma túy ở Philippines

RFA
2017-08-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các cư dân nhìn xác của một người bị cáo buộc sử dụng ma túy đã bị giết bởi các kẻ tấn công không xác định ở Manila vào ngày 2 tháng 8 năm 2017.
Các cư dân nhìn xác của một người bị cáo buộc sử dụng ma túy đã bị giết bởi các kẻ tấn công không xác định ở Manila vào ngày 2 tháng 8 năm 2017.
AFP

Cảnh sát Philippines chịu áp lực rất lớn khi phải làm rõ cái chết của một học sinh trung học 17 tuổi khi người này được nói thuộc số khoảng 80 người bị bắn chết trong tuần này khi chiến dịch bài trừ ma tuý do Tổng thống Rodrigo Duterte chủ xướng tăng tốc.

Tin Reuters loan đi hôm 18 tháng 8 cho biết các kênh truyền hình cùng phát sóng một đoạn phim cho thấy thiếu niên có tên Kian Loyd Delos Santos bị hai người đàn ông bắt đến một địa điểm mà chính tại nơi đó người ta phát hiện ra thi thể của nạn nhân. Điều này khiến cho dư luận nghi ngờ về một báo cáo trước đó nói rằng thiếu niên này bị bắn vì đã nổ súng vào cảnh sát trước.

Các nhân chứng nói với kênh ABS-CBN rằng thiếu niên này không có súng và cảnh sát tại hiện trường đã giúi vào tay anh ta một khẩu súng, yêu cầu anh ta bắn và bỏ chạy.

Cảnh sát trưởng Quốc gia Ronald dela Rosa nói rằng nếu học sinh lớp 11 này không có biểu hiện chống đối và đe doạ, thì những cảnh sát bắn anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm.

Ông Rosa phát biểu trên kênh truyền hình GMA TV rằng sẽ đảm bảo tiến hành điều tra vụ việc.

Vào đầu tuần này, tin nói có 67 người bị bắn hạ và hơn 200 người bị bắt tại Manila và các tỉnh phụ cận thủ đô Philippines. Chiến dịch lần này được cảnh sát mô tả là qui mô lớn để chống lại tệ nạn ma túy và tội phạm đường phố.

Xem toàn trang