Miến: Hàng trăm người vô gia cư do bạo động tôn giáo

RFA 26.08.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hàng trăm người Miến Điện hôm thứ hai trở về nhặt nhạnh trên đống hoang tàn đổ nát, sau vụ 1.000 phần tử quá khích chống Hồi giáo tấn công ngôi làng Kanbalu ở khu vực Sagaing phía tây bắc Myanmar.

Giới chức Liên đoàn Toàn Quốc vì nền dân chủ Miến Điện của bà Aung San Suu Kyi cho biết, 318 người bị  đốt nhà hiện vẫn phải tạm trú trong trường học.

Bạo lực chống người Hồi giáo, thành phần chiếm 4% dân số đang gây phân hóa sâu rộng trong xã hội Myanmar với người theo Phật giáo chiếm đa số.

Bạo lực tôn giáo giữa Phật giáo và Hồi giáo ở miền tây Myanmar bộc phát từ năm ngoái, đã làm 250 người chết và 140.000 người đa số là người Rohingya theo đạo Hồi mất nhà cửa.

Làn sóng bạo động ở Miến Điện thử thách tiến trình dân chủ hóa, đồng thời tạo ra một làn sóng thuyền nhân Rohingya vượt biển đi tìm đất nước tạm dung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang