Hong Kong sẽ truy tố những thủ lĩnh Cách Mạng Dù

RFA
2017.03.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10194730.jpg Joshua Wong (phải) và Nathan Law, hai thủ lĩnh của cuộc Cách Mạng Dù ở Hồng Kông. Ảnh chụp ngày 14/7/2015.
AFP photo

Ít nhất 9 lãnh tụ tranh đấu Hồng Kong mới được cảnh sát thông báo sẽ bị truy tố dưới nhiều tội danh khác nhau, liên quan đến vai trò của họ khi tổ chức cuộc biểu tình đòi dân chủ và tự do bầu cử hồi 2014.

Cuộc biểu tình được thế giới biết đến dưới tên Cách Mạng Dù đã làm tê liệt hệ hoạt động của Hồng Kong trong nhiều tuần lễ, trước khi bị cảnh sát đặc khu dẹp tan.

Quyết định truy tố một số lãnh tụ của cuộc tranh đấu diễn ra chỉ một ngày sau khi Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga được Hội Đồng Bầu Cử chọn làm tân đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kong. Hội Đồng này gồm 1.200 người, với đa số áp đảo là những người thân Bắc Kinh.

Trong lúc cuộc bầu cử diễn ra bên trong Trung Tâm Hội Nghị Hồng Kong, những nhà tranh đấu và một số người ủng hộ đã tụ tập ở phía ngoài để phản đối, gọi đây là cuộc bầu cử giả hiệu vì cả người ứng cử lẫn người bỏ phiếu bầu đều do Bắc Kinh chọn lựa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang