Ấn Độ sẽ gửi nhóm đặc nhiệm gồm bốn chiến hạm đến Biển Đông

RFA
2021-08-03
Share
Ấn Độ sẽ gửi nhóm đặc nhiệm gồm bốn chiến hạm đến Biển Đông Hình minh hoạ: Tàu chiến INS Ranvijay của Hải quân Ấn Độ bắn thử tên lửa siêu âm Brahmos
Hải quân Ấn Độ

Một đội đặc nhiệm gồm bốn chiến hạm của Hải quân Ấn Độ sẽ được triển khai đến Biển Đông để tham gia tập trận trong thời gian hai tháng ở Biển Đông.

Tin do CNN dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ loan đi ngày 2/8 như vừa nêu. Theo đó, các đợt tập trận sẽ có sự tham dự của các nước trong khu vực gồm Malaysia, Philippines, Indonesia ... cũng như các nước thành viên Nhóm Bộ Tứ gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết đội tàu sẽ lên đường vào đầu tháng tám, tuy nhiên chưa nêu ngày cụ thể. Nhóm có hai khu trục hạm có tên lửa dẫn đường là INS Ranvijay và INS Shivalik, cùng hai hộ tống hạm INS Kadmatt và INSKora.

Hoạt động của đội đặc nhiệm được cho biết nhằm nhấn mạnh tầm hoạt động, sự hiện diện hòa bình và đoàn kết với các nước thân hữu để bảo đảm trật tự trong lĩnh vực hàng hải, củng cố mối quan hệ hiện có giữa Ấn Độ và các nước trong khu vực.

Trong tuyên bố đưa ra, Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ các  sáng kiến hàng hải như thế sẽ giúp tăng cường sức mạnh tổng hợp và sự hợp tác giữa Hải quân Ấn Độ và các quốc gia thân hữu dựa trên lợi ích hàng hải chung và cam kết hướng đến tự do hàng hải trên biển.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
03/08/2021 20:38

Biển Đông: Trung quốc là thứ gì ở đây mỗi khi tàu các nước đến đây để thực hiện quyền tự do hàng hải hàng không theo luật quốc tế. Trung quốc lại phản đối? năm 2016, Tòa trọng tài đã bác bỏ mọi yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung quốc ở Biển Đông, Trung quốc vẫn ngang nhiên không tôn trọng mà còn chà đạp thô bạo lên mọi quy chế. Trung quốc nên nhớ Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Ấn độ, Uc, Nhật bản, Asean chẳng lẻ không hiểu biết gì, chẳng lẻ nhịn thua để Trung quốc dùng nước to, dân đông, kinh tế áp đảo rồi hù dọa, bất chấp lẻ phải, ức hiếp các nước, lấn tới, mở rộng bờ cõi, không chế thế giới, làm ông trời bà đất.

Anonymous says:
04/08/2021 09:22

SAO KHÔNG NGHE NOI CO VN HAY KHÔNG ? CO LE CHUA DUOC LÊNH CHO PHÉP CUA ÔNG CHU NHÀ TÀU CÔNG

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang